Report là gì và cách sử dụng Report trên facebook?

Nút Report không chỉ dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào tình trạng bị người khác kiểm soát tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ http://www.facebook.com/hacked để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát mà không cần liên hệ trực tiếp đội ngũ tương tác người dùng của Facebook.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 995,624 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 22:42:56
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 6 đánh giá)

Report là gì? 


Report là thuật ngữ trong Tiếng Anh dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là "báo cáo" được sử dụng khá phổ biến trên mạng Internet nhằm ám chỉ một hành động mang tính chất thông báo nhanh nhất tới người quản trị một hành vi xấu trên mạng xã hội. Report là một nút chức năng có tác dụng thông báo và gửi những phản hồi của bạn tới những nhà quản trị website chuyên nghiệp về một nội dung xấu và những hình ảnh vi phạm chính sách nội dung của nhà quản trị.
 

Trên facebook ngoài những nút likeshare thì các bạn chắc hẳn cũng biết tới một tính năng khác đó là report mà biểu tượng thường thấy là một lá cờ vậy biểu tượng này có tác dụng như thế nào? Đôi khi bạn lướt facebook chắc hẳn bạn sẽ gặp phải những hình ảnh và nội dung xấu trên mạng xã hội này và để báo cáo những thông tin này lên đội ngũ hỗ trợ khách hàng thì cách duy nhất là sử dụng phím report.
 


Report là gì và cách sử dụng Report trên facebook?

Report là gì và cách sử dụng Report trên facebook?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/report-la-gi-khai-niem-report-la-gi.htmlHình 1: Report có nghĩa là báo cáo

Tác dụng của report là gì?

  • Thông báo và báo cáo nội dung xấu và không lành mạnh tới đội ngũ quản trị của facebook khi gặp phải nội dung không lành mạnh và chờ đợi hướng giải quyết từ những nhà quản trị.
  • Ngăn chặn những thông tin xấu và ảnh hưởng tới lợi ích của cá nhân và doanh nghiệp.
  • Giúp cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh hơn
  • Nút Report không chỉ dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào tình trạng bị người khác kiểm soát tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ http://www.facebook.com/hacked để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát mà không cần liên hệ trực tiếp đội ngũ tương tác người dùng của Facebook. 

Report là gì và cách sử dụng Report trên facebook?

Report là gì và cách sử dụng Report trên facebook?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/report-la-gi-khai-niem-report-la-gi.htmlHình 2: Tác dụng của report là gì?
 

Ý nghĩa của report là gì?

 

Sau khi cập nhất thuật toán mới thì nút report đã không còn nằm ở bên cạnh các nút like ,share, nữa .Trong khi bạn chọn nút report thì facebook sẽ bắt bạn phải đưa ra các lí do mà bạn muốn báo cáo về trang này. Các báo cáo này sẽ được đưa đến các nhớm nội dung,nhóm phiền nhiễu, hay chống giả mạo, ngăn chặn trái phép .Nhiệm vụ của nhóm này là ngăn chặn chặn và xử lí các trang có các thông tin không hữu ích với người dùng này.
 

Trước đây, nút báo cáo thường xuất hiện cạnh like comment nhưng sau những đổi mới cập nhật của facebook thì nút report đã dịch chuyển tới vị trí mới, khi chọn chế độ report thì facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp lý do báo cáo nội dung đó và thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp tới 4 nhóm đội ngũ giải quyết các vấn đề thường trực 24/24 của facebook là nhóm nội dung, nhóm phiền nhiều, chống giả mạo và ngăn chặn truy cập trái phép. Nhiệm vụ của họ chính là thanh lọc và đánh giá xét duyệt của bạn một cách nhanh chóng để đưa ra những hình thức giải quyết hợp lý cho những báo cáo được gửi tới.
 


Report là gì và cách sử dụng Report trên facebook?

Report là gì và cách sử dụng Report trên facebook?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/report-la-gi-khai-niem-report-la-gi.html

Hình 3: Tác dụng report là gi

Phụ thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản mà facebook sẽ xóa nội dung vi phạm và gửi báo cáo tới người vi phạm lý do bị xóa nội dung nếu nghiêm trọng có thể facebook sẽ ngăn cản một số các tính năng trên tường và hạn chế chức năng trên facebook của cá nhân vi phạm.
 

Đôi khi report cũng là hình thức chơi xấu đối thủ trong kinh doanh, đây có thể coi là một hình thức cạnh tranh không lành mạnh., và report sẽ là một công cụ hữu ích để làm việc đó. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng đội ngũ kiểm tra của facebook luôn đánh giá đúng chất lượng của những báo cáo gửi về và sẽ trả lại sự minh bạch cho bạn khi bị chơi xấu.

Kết luận 

Report là một nút chức năng có tác dụng thông báo và gửi những phản hồi của bạn tới những nhà quản trị website chuyên nghiệp về một nội dung xấu và những hình ảnh vi phạm chính sách nội dung của nhà quản trị. .Giúp cộng đồng mạng xã hội trở nên lành mạnh hơn. Nút Report không chỉ dùng để thông báo nội dung xấu. Nếu như bạn rơi vào tình trạng bị người khác kiểm soát tài khoản, hãy truy cập ngay vào địa chỉ http://www.facebook.com/hacked để thông báo tình trạng của mình và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát mà không cần liên hệ trực tiếp đội ngũ tương tác người dùng của Facebook. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục