WWW là gì và một số khác biệt của internet và www?

Các tài liệu trên World Wide Web được lưu trữ trong một hệ thống siêu văn bản (hypertext), đặt tại các máy tính trong mạng Internet. Người dùng phải sử dụng một chương trình được gọi là trình duyệt web (web browser) để xem siêu văn bản. Chương trình này sẽ nhận thông tin (documents) tại ô địa chỉ (address) do người sử dụng yêu cầu (thông tin trong ô địa chỉ được gọi là tên miền (domain name)), rồi sau đó chương trình sẽ tự động gửi thông tin đến máy chủ (web server) và hiển thị trên màn hình máy

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 474,249 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 09:50:17
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

WWW là gì?


WWW là viết tắt của 3 chữ "World wide web" là một thuật ngữ trong Tiếng Anh dịch ra có nghĩa  hệ thống các trang web trên toàn thế giới  một phần của hệ thống internet. Ví dụ: www.vietadsgroup.vn là một trang web thuộc hệ thống www (World wide web). Hoặc www.facebook.com cũng  một trang webgoogle.com.
 


Các tài liệu trên World Wide Web được lưu trữ trong một hệ thống siêu văn bản (hypertext), đặt tại các máy tính trong mạng Internet. Người dùng phải sử dụng một chương trình được gọi là trình duyệt web (web browser) để xem siêu văn bản. Chương trình này sẽ nhận thông tin (documents) tại ô địa chỉ (address) do người sử dụng yêu cầu (thông tin trong ô địa chỉ được gọi là tên miền (domain name)), rồi sau đó chương trình sẽ tự động gửi thông tin đến máy chủ (web server) và hiển thị trên màn hình máy tính của người xem. Người dùng có thể theo các liên kết siêu văn bản (hyperlink) trên mỗi trang web để nối với các tài liệu khác hoặc gửi thông tin phản hồi theo máy chủ trong một quá trình tương tác. Hoạt động truy tìm theo các siêu liên kết thường được gọi là duyệt Web.


WWW là gì và một số khác biệt của internet và www?

WWW là gì và một số khác biệt của internet và www?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/www-la-gi-khai-niem-www-la-gi.htmlHình 1: WWW là hệ thống các trang web trên toàn cầu
 

Sự khác biệt của internet và www là gì?

Internet nó là một hệ thống đồ sộ gồm các mạng và cơ sở hạ tầng mạng. Ta có thể hiểu internet giúp kết nối hàng triệu máy tính trên toàn cầu lại với nhau tạo thành một hệ thống có thể liên lạc được với nhau.

Thông tin liên lạc được truyền đi trên internet nó qua một giao thức có tên là protocol, còn www là gì? nó truy xuất thông tin trên khắp môi trường internet thông qua giao thức HTTP chi một trong các ngôn ngữ được sử dụng trên internet.

Vì vậy ta có thể hiểu rằng web nó chỉ là một cách thức để phổ biến thông tin trên internet. Còn bản thân internet nó cũng có khả năng giao dịch như dùng e-mail với giao thức SMTP.Có nhiều ứng dụng gọi là trình duyệt Web, như IE,Opera,Netscape… giúp bạn dễ dàng truy xuất các trang Web hơn.

Quá trình hình thành và phát triển của www là gì?

www được phát triển bởi Tim Berners Lee là người đứng đầu và sáng lập ra đại tổ hợp world wide web conrtium hay còn gọi là w3c.

W3C có nhiệm vụ phát triển các công nghệ có khả năng hoạt động toàn cầu để phát huy hết tiềm năng của Web. ,ông đã được trao giải thưởng thiên niên kỉ vì sự cống hiến thành tựu cho nhân loài.
 

Web chính thức đã được giới thiệu với công chúng vào năm 1991 khi mà Berners-Lee đã hình thành máy chủ đầu tiên, viết trình duyệt Web đầu tiên, và phát minh ra các giao thức dùng cho hoạt động của Web: địa chỉ URL giao thức HTTP và bộ mã HTML. Năm 2003, Berners-Lee đã được Hoàng gia Anh phong tước Hiệp .
 


WWW là gì và một số khác biệt của internet và www?

WWW là gì và một số khác biệt của internet và www?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/www-la-gi-khai-niem-www-la-gi.htmlHình 2: Quá trình hình thành và phát triển của www là gì?
 

www là gì trong seo có ảnh hưởng gì tới trải nghiệm người dùng?

Gây khó khăn, mất thời gian cho người dùng khi sử dụng www gây bất tiện trong khi gõ địa chỉ website. Sử dụng www trong URL sẽ làm cho đường dẫn trở nên không thân thiện và dài hơn. Sử dụng www còn gây hiểu nhầm cho google bởi lẽ google hiểu www.abc.com và http://abc.com là 2 website có 2 địa chỉ khác nhau nhưng trùng lặp nội dung.

Nên trong trường hợp website của bạn sử dụng www rất khó seo web, trường hợp này đặc biệt lưu ý khi bạn là cá nhân hay chủ doanh nghiệp kinh doanh online bán lẻ, cá nhân bán hàng qua mạng.
 


WWW là gì và một số khác biệt của internet và www?

WWW là gì và một số khác biệt của internet và www?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/www-la-gi-khai-niem-www-la-gi.htmlHình 3: www có tác động gì trong seo
 

Kết luận


WWW hệ thống các trang web trên toàn thế giới  một phần của hệ thống internet. Các tài liệu trên World Wide Web được lưu trữ trong một hệ thống siêu văn bản (hypertext), đặt tại các máy tính trong mạng Internet. Người dùng phải sử dụng một chương trình được gọi là trình duyệt web (web browser) để xem siêu văn bản. 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "www là gì"
AOL là gì và vị trí của AOL hiện nay trên mạng xã hội?

Đơn giản và dễ hiểu nhất thì AOL là dịch vụ thông tin trực tuyến do hãng AOL cung cấp. Trụ sở của AOL đặt tại Vienna, Virginia. Được thành lập và phát triển để cung cấp các dịch vụ email, tin tức, đào tạo và truy cập internet phục vụ nhu cầu người dùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 00:47:42 | Đăng nhập(2180) - No Audio

Trình Duyệt Firefox Là Gì? Tìm Hiểu Về Trình Duyệt Firefox Là Gì?

Đối với những người đang sử dụng Firefox phiên bản thông thường thì việc sử dụng các website nặng như: webgame, web flash hoặc những website có nhiều ứng dụng nặng sẽ khiến hệ thống tỏ ra rất nặng nề, load chậm đồng thời gây hiện tượng ngốn ram. Phiên bản Firefox 64 bit ra đời với mục đích giảm thiểu tối đa những vấn đề này khi duyệt web.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 15:50:57 | Đăng nhập(963) - No Audio

WWW là gì và một số khác biệt của internet và www?

Các tài liệu trên World Wide Web được lưu trữ trong một hệ thống siêu văn bản (hypertext), đặt tại các máy tính trong mạng Internet. Người dùng phải sử dụng một chương trình được gọi là trình duyệt web (web browser) để xem siêu văn bản. Chương trình này sẽ nhận thông tin (documents) tại ô địa chỉ (address) do người sử dụng yêu cầu (thông tin trong ô địa chỉ được gọi là tên miền (domain name)), rồi sau đó chương trình sẽ tự động gửi thông tin đến máy chủ (web server) và hiển thị trên màn hình máy

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 09:50:17 | Đăng nhập(570) - No Audio

HTTP Là Gì? Tìm Hiểu Về HTTP Là Gì?

HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client-Server. Trong mô hình này các máy tính của người dùng sẽ đóng vai trò là máy khác, HTTP hoạt động dựa trên mô hình Client – Server.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-17 10:34:49 | Đăng nhập(423) - No Audio

Cách Chuyển Hướng Tên Miền Từ WWW sang NON WWW?

VietAds hướng dẫn bạn đọc điều hướng tên miền từ www sang không www và ngược lại một cách hiệu quả sử dụng file .htaccess trong lập trình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 07:08:45 | Đăng nhập(383) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục