Design là gì? Designer một công việc không đơn giản?

Mọi người vẫn thường nghĩ rằng Design gắn liền với những tác phẩm nghệ thuật đắt tiền nên nó có sự sang trọng cũng như sự cao cấp trong nó.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 979,391 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 07-07-2024 17:45:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)

Desgin là gì?

"Design""một quá trình dài để hình thành một sản phẩm", sử dụng rất nhiều kiến thức khác nhau để hình thành ý tưởng cho từng sản phẩm, tác  phẩm riêng biệt. Đòi hỏi tốn rất nhiều công sức và thời gian trước khi giới thiệu đến công chúng, Design mang trách nhiệm ghi dấu thời đại.


Mọi người vẫn thường nghĩ rằng Design gắn liền với những tác phẩm nghệ thuật đắt tiền nên nó có sự sang trọng cũng như sự cao cấp trong nó. Trên thực tế thì không hẳn là vậy, vào thế kỷ 17 nó chỉ là từ tiếng anh để chỉ bố cục của một tác phẩm nghệ thuật.

Còn trong tiếng La tinh design được viết là Designare nghĩa là một ý định hoặc là vẽ. Trải qua nhiều sự thay đổi thì chữ design vẫn được sử dụng và vẫn mang ý nghĩa ban đầu của nó trong các trào lưu hay các cuộc cách mạng công nghiệp.

Trong bài viết này vietadsgroup.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu  một chủ đề liên quan đến nghệ thuật. Một thuật ngữ mà được dùng rất nhiều trong các ngành nghề khác nhau, nó cũng là một nghề mà theo mình biết thì cũng hái ra tiền ở Việt Nam. Đó chính là Design hay Designer (nghề thiết kế nói chung), vậy Design là gì? Ý nghĩa của Design trong thiết kế và thương hiệu là gì? Hãy cùng chúng tôi khám .
 


Design là gì? Designer một công việc không đơn giản?

Design là gì? Designer một công việc không đơn giản?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/design-la-gitim-hieu-ve-design-la-gi.html

Hình 1: Desgin là gì?

Ý nghĩa của design là gì?

Bản thân chứ design đã mang ý nghĩa đối với cả một quốc gia, quốc hồn quốc túy của cả một dân tộc. Nếu như người Mỹ có những chiếc taxi màu vàng đặc trưng ở thành phố NewYork, Người Ý có các sản phẩm thời trang cao cấp, thì người Hà Lan có những chiếc cối xay gió.

Tất cả tạo thành những hình ảnh đặc trưng cho đất nước của họ và được tất cả mọi người trên toàn thế giới biết đến. Chính vì thế không thể cắt nghĩa design cho riêng một tác phẩm nào cả, nó là đại diện chung cho sự cao quý bao gồm tất cả lĩnh vực trong cuộc sống này.

Để có một tác phẩm có sự sáng tạo việc chọn lựa chất liệu đến các giai đoạn hoàn thiện sản phẩm cũng đòi hỏi một quá trình cực kỳ phức tạp. Tôi xin trích lời Design nổi tiếng người Ý như sau: “Mãi đến ngày nay, thiết kế một chiếc ghế cũng khó khăn như xây một ngôi biệt thự vậy”.
 


Design là gì? Designer một công việc không đơn giản?

Design là gì? Designer một công việc không đơn giản?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/design-la-gitim-hieu-ve-design-la-gi.html

Hình 2: Ý nghĩa của design là gì?
 

Designer một công việc không đơn giản?

Trong thời đại của sự sáng tạo chúng ta ngày càng khắt khe hơn và đòi hỏi nhiều hơn khi lựa chọn một sản phẩm nào đó, hoặc phần nhiều chỉ vì thích thương hiệu của sản phẩm đó mà thôi. Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng bất kỳ vật dụng gì liên quan đến đời sống đều mang trách nhiệm truyền tải ý nghĩa của thời đại mà nó đang tồn tại.

Chính vì lẽ đó mà nghề design có trách nhiệm rất lớn, họ phải có trách nhiệm và gánh vác nó. Họ luôn phải tự vấn bản thân về ý nghĩa và giá trị của một sản phẩm. Làm thế nào để khi sản phẩm ra mắt sẽ thỏa mãn được những tiêu chí của thời đại nhưng vẫn phải chất lượng.

Tôi xin dẫn lại khái niệm Design là gì? ở trên như là một lời kết: “Design là gì? Design là một quá trình dài để hình thành một sản phẩm, sử dụng rất nhiều kiến thức khác nhau để hình thành ý tưởng cho từng sản phẩm, tác phẩm riêng biệt. Đòi hỏi tốn rất nhiều công sức và thời gian trước khi giới thiệu đến công chúng, nó mang trách nhiệm ghi dấu thời đại.”


Design là gì? Designer một công việc không đơn giản?

Design là gì? Designer một công việc không đơn giản?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/design-la-gitim-hieu-ve-design-la-gi.html

Hình 3: Trách nhiệm của nghề Design là gì?

Kết Luận: Chính vì lẽ đó mà nghề design có trách nhiệm rất lớn, họ phải có trách nhiệm và gánh vác nó. Họ luôn phải tự vấn bản thân về ý nghĩa và giá trị của một sản phẩm. Làm thế nào để khi sản phẩm ra mắt sẽ thỏa mãn được những tiêu chí của thời đại nhưng vẫn phải chất lượng.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "design là gì"
Design Là Gì? Nghề Design là một công việc đơn giản?

Nhiều người nghĩ rằng design là một cái gì đó sang trọng, cao cấp. Trong thực tế không phải vậy, đây là một từ trong tiếng Anh để chỉ bố cục của một tác phẩm nghệ thuật được dùng vào thế kỷ 17. Nhưng nguồn của “design” là từ tiếng La tinh: designare có nghĩa là vẽ và cũng có nghĩa là có một ý định. Theo năm tháng, chữ design được sử dụng song hành với trào lưu của cuộc cách mạng công nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-09 08:30:49 | FAQPage(3190) - No Audio

Thiết Kế Là Gì? Tìm Hiểu Về Thiết Kế Là Gì?

Mục đích này không cần phải đặc biệt sâu sắc. Một thiết kế thực ra là một điều rất tầm thường và nó diễn ra hàng ngày. Hãy thử nhìn xung quanh bạn xem. Mọi thứ xung quanh bạn đều được thiết kế bởi bàn tay con người dù với mục đích này hay mục đích khác. Ví dụ như chiếc cốc của bạn được thiết kế để uống nước, chiếc bàn bạn ngồi được thiết kế để học tập và làm việc, chiếc điện thoại bạn dùng được thiết kế để kết nối mọi người với nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 17:22:31 | Đăng nhập(2337) - No Audio

Anti-Design Là Gì? Tìm Hiểu Về Anti-Design Là Gì?

Người ta còn biết đến Anti-Design liên quan với những tên gọi khác như Thời kì Cấp tiến (Radical Period) của thiết kế và kiến trúc Ý hoặc thiết kế Memphis - lấy theo tên một công ty thiết kế được thành lập bởi Ettore Sottsass tại Milan từ năm 1981 đến năm 1987.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-05 09:57:21 | Đăng nhập(1299) - No Audio

UX design là gì và những tiện ích của UX design đem lại?

Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX – User Experience) là cách một người cảm nhận khi giao tiếp với một hệ thống. Hệ thống đó có thể là một trang web, một ứng dụng trên nền web hoặc phần mềm máy tính, và trong bối cảnh hiện đại, thường được biểu hiện bằng một số hình thức tương tác giữa con người – máy tính (Human-Computer Interaction: HCI).

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-09 15:18:05 | Đăng nhập(1017) - No Audio

Design là gì? Designer một công việc không đơn giản?

Mọi người vẫn thường nghĩ rằng Design gắn liền với những tác phẩm nghệ thuật đắt tiền nên nó có sự sang trọng cũng như sự cao cấp trong nó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 17:45:20 | FAQPage(588) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục