Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng tự dựng lên cho mình rất nhiều hồng tâm và sẽ cố gắng bắn trúng điểm trung tâm sao cho tốn ít viên đạn nhất

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 493,374 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 06:15:27
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)
Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về mục tiêu là gì? Lợi ích của đặt mục tiêu là gì? Điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Mục tiêu là gì?


"Mục tiêu" đơn là đích đến ham muốn thành công của mọi người,trong công việc và trong cuộc sống được đặt ra từ trước có kế hoạch cụ thể rõ ràng để đạt được mục tiêu đề ra.
 

Ví dụ thực tế về mục tiêu

Đó là cái hồng tâm và tôi phải giơ súng lên, đưa mắt vào ống ngắm và cố gắng mong muốn cho viên đạn bay thẳng vào nó ít nhất một lần trong mười lần bắn. Hồi học cấp một, tôi mong muốn thi đỗ vào cấp cấp hai.

Học cấp hai lại mong muốn đỗ vào cấp ba trường chuyên. Rồi học cấp ba rồi, ước muốn nhỏ nhoi chỉ là thi đỗ vào đại học chuyên ngành mà mình yêu thích.

Sau khi ra trường, tôi lại muốn được xin vào làm đâu đó một công việc ổn định. Cứ thế cứ thế, đến hết cả cuộc đời này, chẳng phải có rất nhiều hồng tâm hay sao.


 


Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/muc-tieu-la-gi-tim-hieu-ve-muc-tieu-la-gi.htmlHình 1: Mục tiêu là gì?

Hướng dẫn cách đặt mục tiêu hiệu quả?

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng tự dựng lên cho mình rất nhiều “hồng tâm” và sẽ cố gắng bắn trúng điểm trung tâm sao cho tốn ít viên đạn nhất. Như thế, người đó cũng chính là hoàn thành mục tiêu trong thời gian sớm nhất. Vậy thì mục tiêu là gì? Mục tiêu là điều cụ thể mà bạn muốn đạt được trong một khoảng thời gian xác định.

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe máy tay ga SH150i made in Thailand, bạn đặt một tiêu trong vòng một năm tới tôi phải mua được chiếc xe tay ga thì đó chính là mục tiêu của bạn. Và bạn sẽ luôn kế hoạch làm việc và kiếm tiền cụ thể để thực hiện được việc đó.
 

Nhưng xuất hiện song song bên cạnh định nghĩa mục tiêu, nhiều người cũng có những thắc mắc về từ mục đích. Bởi vì, nếu chỉ nhìn thoáng qua và hiểu nôm na mà nói, hai định nghĩa này cũng hao hao giống nhau.
 


Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/muc-tieu-la-gi-tim-hieu-ve-muc-tieu-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích của mục tiêu là gì?
 

Điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Mục đích của tôi khi đi làm là để kiếm tiền để nuôi bản thân và cho gia đình. Mục đích của việc tôi thường xuyên tập gym là để rèn luyên sức khỏe, nâng cao thể lực. Cho nên tôi có thể định nghĩa, mục đích chính là  điều mà bạn đạt tới bằng việc thực hiện một việc làm nào đó.

Mục đích hoàn toàn không có thời gian cụ thể để hoàn thành việc đó. Nói khác đi, mục đích không thể đo lường được, và nó bao quát hơn mục tiêu.

 
Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/muc-tieu-la-gi-tim-hieu-ve-muc-tieu-la-gi.htmlHình 3: Lợi ích của mục tiêu là gì?
 

Kết luận


Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng tự dựng lên cho mình rất nhiều “hồng tâm” và sẽ cố gắng bắn trúng điểm trung tâm sao cho tốn ít viên đạn nhất. Như thế, người đó cũng chính là hoàn thành mục tiêu trong thời gian sớm nhất. Vậy thì mục tiêu là gì? Mục tiêu là điều cụ thể mà bạn muốn đạt được trong một khoảng thời gian xác định.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "mục tiêu là gì"
Đã bao giờ bạn tự hỏi: Mình đang cố gắng vì điều gì?

4. Bộ đồ mà bạn vừa ý ngay từ cái nhìn đầu tiên thường là món bạn không mua nổi, người mà bạn rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên thường là người không thích bạn, thứ bạn thật sự thích thật sự muốn, chẳng có gì là dễ dàng đạt được, đấy chính là lý do để cố gắng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 04:49:01 | Đăng nhập(2592) - No Audio

Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng tự dựng lên cho mình rất nhiều hồng tâm và sẽ cố gắng bắn trúng điểm trung tâm sao cho tốn ít viên đạn nhất

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 06:15:27 | FAQPage(2069) - No Audio

Tìm Hiểu Về Audience Segmentation Là Gì?

Phân đoạn thị trường khán giả cho phép bạn tạo ra nội dung để thu hút sự chú ý của những người có nhiều khả năng là khách hàng lý tưởng của bạn. Bạn có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn giữa khả năng ghé thăm website và mua hàng, sử dụng dịch vụ

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 22:54:49 | Đăng nhập(833) - No Audio

IPU là gì? Lịch sử thành lập, Mục tiêu hoạt động và Vai trò của IPU

IPU là gì? Lịch sử thành lập IPU như nào? Phương thức và mục tiêu hoạt động của IPU ra sao? Lợi ích và vai trò của IPU là gì? Hãy cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu câu hỏi IPU là gì cũng như những vấn đề liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 15:56:19 | Đăng nhập(530) - No Audio

Chọn loại chiến dịch quảng cáo Google phù hợp với mục tiêu

Chọn Loại Chiến Dịch Quảng Cáo Google Phù Hợp Với Mục Tiêu Của Bạn? Chia Sẻ Cách Chọn Chiến Dịch Quảng Cáo Google Phù Hợp Mục Tiêu Quảng Cáo Của Bạn?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 20:30:54 | FAQPage(508) - No Audio

World Trade Organization là gì? Bộ máy hoạt động như nào?

World Trade Organization – WTO được thành lập theo phê chuẩn của Hiệp định thành lập Tổ chức thương mại thế giới ký ngày 15 tháng 4 năm 1994 tại Marrakesh. Sau vài tháng vào ngày 1 tháng 1 năm 1995 tổ chức WTO chính thức đi vào hoạt động.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 19:36:09 | FAQPage(506) - No Audio

OKR là gì? Từ A đến Z phương thức quản trị mục tiêu OKRs

Một trong những bí mật đằng sau sự thành công của Google, Facebook, Linkin cùng hàng ngàn doanh nghiệp khác chính là OKR. Vậy cụ thể OKR là gì? Trình tự thực hiện OKR như nào? Những nguyên lý của OKR là gì? Cách phân loại OKR… Bài viết dưới đây của VietAdsGroup.Vn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về phương thức quản trị mục tiêu OKR, cùng tìm hiểu nhé!.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 21:24:05 | Đăng nhập(496) - No Audio

Mục Tiêu Đích Là Gì? Tìm Hiểu Về Mục Tiêu Đích Là Gì?

Mục tiêu Đích – Destination Goal là một trong bốn loại mục tiêu thường được sử dụng để đánh giá, quản lý chiến dịch SEO nói riêng và marketing nói chung. Tìm hiểu Mục tiêu Đích là gì và cách cài đặt mục tiêu Đích – Destination Goal.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 05:48:41 | Đăng nhập(451) - No Audio

Thị Trường Mục Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Thị Trường Mục Tiêu Là Gì?

Thị trường: bao gồm tất cả các khách hàng tiềm năng và hiện tại đối với sản phẩm hay dịch vụ, liên quan đến đến các yếu tố có khả năng tiếp cận, nhu cầu sử dụng, mong muốn, nguồn tài chính để thực hiện hành vi trao đổi. Thị trường là nơi trao đổi giữa người bán và người mua, đem lại giá trị cho 2 bên.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-14 17:06:46 | Đăng nhập(369) - No Audio

Mục Tiêu Quảng Cáo Google Của Bạn Là Gì?

Mục Tiêu Quảng Cáo Google Của Bạn Là Gì? Cách Xây Dựng Mục Tiêu Quảng Cáo Google Hiệu Quả Ở Việt Nam Hiện Nay ?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 20:19:22 | Đăng nhập(284) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục