Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng tự dựng lên cho mình rất nhiều hồng tâm và sẽ cố gắng bắn trúng điểm trung tâm sao cho tốn ít viên đạn nhất

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 546,671 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-07-2021 07:50:04
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 11 đánh giá)
Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về mục tiêu là gì? Lợi ích của đặt mục tiêu là gì? Điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Mục tiêu là gì?


"Mục tiêu" đơn là đích đến ham muốn thành công của mọi người,trong công việc và trong cuộc sống được đặt ra từ trước có kế hoạch cụ thể rõ ràng để đạt được mục tiêu đề ra.
 

Ví dụ thực tế về mục tiêu

Đó là cái hồng tâm và tôi phải giơ súng lên, đưa mắt vào ống ngắm và cố gắng mong muốn cho viên đạn bay thẳng vào nó ít nhất một lần trong mười lần bắn. Hồi học cấp một, tôi mong muốn thi đỗ vào cấp cấp hai.

Học cấp hai lại mong muốn đỗ vào cấp ba trường chuyên. Rồi học cấp ba rồi, ước muốn nhỏ nhoi chỉ là thi đỗ vào đại học chuyên ngành mà mình yêu thích.

Sau khi ra trường, tôi lại muốn được xin vào làm đâu đó một công việc ổn định. Cứ thế cứ thế, đến hết cả cuộc đời này, chẳng phải có rất nhiều hồng tâm hay sao.


 


Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?


Hình 1: 
Mục tiêu là gì?

Hướng dẫn cách đặt mục tiêu hiệu quả?

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng tự dựng lên cho mình rất nhiều “hồng tâm” và sẽ cố gắng bắn trúng điểm trung tâm sao cho tốn ít viên đạn nhất. Như thế, người đó cũng chính là hoàn thành mục tiêu trong thời gian sớm nhất. Vậy thì mục tiêu là gì? Mục tiêu là điều cụ thể mà bạn muốn đạt được trong một khoảng thời gian xác định.

Nếu bạn muốn mua một chiếc xe máy tay ga SH150i made in Thailand, bạn đặt một tiêu trong vòng một năm tới tôi phải mua được chiếc xe tay ga thì đó chính là mục tiêu của bạn. Và bạn sẽ luôn kế hoạch làm việc và kiếm tiền cụ thể để thực hiện được việc đó.
 

Nhưng xuất hiện song song bên cạnh định nghĩa mục tiêu, nhiều người cũng có những thắc mắc về từ mục đích. Bởi vì, nếu chỉ nhìn thoáng qua và hiểu nôm na mà nói, hai định nghĩa này cũng hao hao giống nhau.
 


Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?


Hình 2: Lợi ích của mục tiêu là gì?
 

Điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?

Mục đích của tôi khi đi làm là để kiếm tiền để nuôi bản thân và cho gia đình. Mục đích của việc tôi thường xuyên tập gym là để rèn luyên sức khỏe, nâng cao thể lực. Cho nên tôi có thể định nghĩa, mục đích chính là  điều mà bạn đạt tới bằng việc thực hiện một việc làm nào đó.

Mục đích hoàn toàn không có thời gian cụ thể để hoàn thành việc đó. Nói khác đi, mục đích không thể đo lường được, và nó bao quát hơn mục tiêu.

 
Mục tiêu là gì và điểm khác nhau giữa mục đích và mục tiêu?


Hình 3: Lợi ích của mục tiêu là gì?
 

Kết luận


Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng tự dựng lên cho mình rất nhiều “hồng tâm” và sẽ cố gắng bắn trúng điểm trung tâm sao cho tốn ít viên đạn nhất. Như thế, người đó cũng chính là hoàn thành mục tiêu trong thời gian sớm nhất. Vậy thì mục tiêu là gì? Mục tiêu là điều cụ thể mà bạn muốn đạt được trong một khoảng thời gian xác định.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủMục Tiêu Là Gì? Tìm Hiểu Về Mục Tiêu Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục