PC Nghĩa Là Gì? Tìm Hiểu Về PC

PC (Personal Computer) nghĩa tiếng Việt là máy tính cá nhân được sản xuất để phục vụ nhu cầu cá nhân. PC có thể là máy vi tính, máy tính để bàn (desktop), máy tính xách tay (laptop, notebook), máy tính bảng hoặc PC cầm tay.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,517 (View) | Ngày tạo: 2021-06-12 11:43:15
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)


Câu hỏi: Bạn đọc tin trên VietAdsGroup.Vn có thắc mắc về PC nghĩa là gì? Nên lựa chọn mua loại PC nào?Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về PC cũng như đặc điểm của từng loại PC hiện nay để có thể có cái nhìn tổng quát hơn về PC cũng như lựa chọn được cho mình loại PC phù hợp nhé.

 

Định nghĩa PC


PC nghĩa là gì? - PC (Personal Computer) là máy tính cá nhân được sản xuất để phục vụ nhu cầu cá nhân. PC có thể là máy vi tính, máy tính để bàn (desktop), máy tính xách tay (laptop, notebook), máy tính bảng hoặc PC cầm tay.

 

PC Nghĩa Là Gì? Tìm Hiểu Về PC

 
 

PC thường bao gồm các bộ phận nào?


 • Vỏ máy tính (Case)

 • Nguồn

 • Bo mạch chủ (Motherboard)

 • RAM

 • Ổ đĩa cứng (Hard disk)

 • Ổ đĩa CD / DVD

 • Các thiết bị ngoại vi như: màn hình, bàn phím, chuột, máy in

 

Lợi ích của PC


1. PC có tốc độ xử lý dữ liệu cao


Không giống với con người, PC có thể chạy liên tục mà không có dấu hiệu “mệt mỏi”. PC có thể hoàn thành được rất nhiều công việc cùng lúc mà không mất nhiều thời gian.
 

2. Độ chính xác của PC


Nói đến độ chính xác thì không có ai sánh được với máy tính, nó chính xác đến gần 100%. Nếu đã dùng đến máy tính để tính toán thì kết quả cuối cùng sẽ vô cùng chính xác.
 

3. Lưu trữ


PC chứa một dữ liệu lớn thông tin mà con người không thể quản lý hết được.

Nếu bạn muốn tìm lại một dữ liệu bạn chỉ cần gõ tìm kiếm tên dữ liệu đó là xong. Có vẻ điều này quá là đơn giản phải không? Máy tính kỳ diệu đến vậy đó.

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

4. Tự động


Trong công việc bạn có thể thiết lập quá trình xử lý những nhiệm vụ khó khăn của mình cho máy tính.

Bạn chỉ cần cài đặt và lập trình làm việc, việc còn lại cứ để máy tính xử lý và đưa ra thành quả cuối cùng.
 

5. Tiết kiệm chi phí


PC sẽ giúp bạn giảm những công việc từ giấy tờ hay người làm, từ đó việc chi tiêu cho những kế hoạch của bạn sẽ giảm.

Ví dụ thay vì bạn mất thời gian và tiền xăng xe đến công ty, bạn có thể làm việc ở nhà. Sau đó gửi những kết quả công việc của mình qua gmail cho người quản lý công ty.
 

6. Giải trí


Không chỉ máy tính giúp chúng ta trong những công việc thường ngày mà nó còn giúp ta xả stress.

Ví dụ bạn có thể chơi game hay nghe nhạc để giải tỏa những căng thẳng sau giờ làm, mang lại hiệu quả cho công việc.
 
 

PC Nghĩa Là Gì? Tìm Hiểu Về PC


 

Đặc điểm các dòng PC hiện nay

Máy tính xách tay


Máy tính xách tay đều biết đến với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo dù ở mọi nơi. Máy tính xách tay thích hợp cho những công việc linh hoạt, nơi làm việc thường xuyên thay đổi.

Với sự phát triển của các ông lớn công nghệ hiện nay, các dòng máy tính xách tay được thiết kế với xu hướng mỏng, nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều. Đây là một ưu điểm rất lớn dành cho người sử dụng.
 
Các thiết kế đều trở nên gọn nhẹ hơn rất nhiều, nhưng chính nó cũng là một nhược điểm vô cùng lớn. Hầu hết các linh kiện đều được hàn chết vào bo mạch chủ. Trong trường hợp bị hỏng hóc sẽ rất khó khăn để thay thế và sửa chữa.
 

Máy tính để bàn


Với những người hạn hẹp về khả năng kinh tế, họ sẽ chọn cho mình một chiếc máy tính để bàn. Máy tính để bàn sẽ có giá thành rẻ hơn so với máy tính xách tay khá nhiều dù sử dụng cấu hình tương đương.
 
 • Không những thế, người dùng sẽ có không gian làm việc rộng rãi và thoải mái hơn đo màn hình có kích thước lớn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn dựng phim hoặc liên quan đến lĩnh vực chuyên môn khác, bạn có thể thay thế và nâng cấp phụ tùng trên máy tính để bàn không hạn chế.
 
Tuy nhiên kích thước lớn, cồng kềnh, cố định, khó di chuyển…luôn là những yếu tố khiến lượng người dùng mua máy tính để bàn khá ít.
 

Trên đây là một số  thông tin về chủ đề PC là gì?. VietAds mong rằng sau bài viết bạn đã hiểu hơn được PC là gì và lựa chọn cho mình một chiếc PC phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ "Việt Ads"
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết cùng chuyên mục
Bài viết được xem nhiều