Phong Tục Là Gì? Tìm Hiểu Về Phong Tục Là Gì?

Phong tục được gọi là bắt buộc như nghi thức, nghi lễ thì cũng khác với các hoạt động thường ngày thường xuyên của chúng ta.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 519,105 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 12:39:28
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)


Phong tục là gì?


"Phong tục" là thói quen, là nề nếp được được hình thành trong quá trình phát triển của xã hội, từ hoạt động đời sống của con người và truyền từ đời này sang đời khác được xã hội công nhân. Phong tục được gọi là bắt buộc như nghi thức, nghi lễ thì cũng khác với các hoạt động thường ngày thường xuyên của chúng ta.
 

Cho nên, phong tục sẽ không có tính cố định. Phong tục là một hình thái rất trường tồn và vững chắc. Dân tộc cũng có phong tục, địa phương, tầng lớp xã hội cũng có phong tục hay thậm chí trong một dòng họ một gia đình cũng có phong tục.

Hệ thống phong tục là gì? Hệ thống  được phân thành nhiều nhóm khác nhau và là một thành phần của văn hóa. Có rất nhiều người hỏi : Dạm ngõ là gì? Cưới xin là gì?phong tục Mừng thọ là gì?  Xin trả lời rằng, đó chính là phong tục. Hệ thống phong tục liên quan đến rất nhiều thứ và trong đó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cong người theo chu kì tiết khí theo mùa và theo chu kỳ lao động sản xuất của con người.
 


Phong Tục Là Gì? Tìm Hiểu Về Phong Tục Là Gì?

Phong Tục Là Gì? Tìm Hiểu Về Phong Tục Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phong-tuc-la-gi-tim-hieu-ve-phong-tuc-la-gi.htmlHình 1: Phong tục là gì?

Đôi nét về phong tục Việt Nam


Phong tục có thể làm biến đổi về văn hóa xã hội có quy luật rieng và gần như tất cả đều phải tuân theo. Tục tốt mọi người có thể tiếp tục theo ngày càng nâng cấp và phát triển nhưng tục xấu thì cũng sẽ bị đào thải dần dần theo thời gian. Ở Việt Nam, phong tục là gì?

 


Phong Tục Là Gì? Tìm Hiểu Về Phong Tục Là Gì?

Phong Tục Là Gì? Tìm Hiểu Về Phong Tục Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phong-tuc-la-gi-tim-hieu-ve-phong-tuc-la-gi.htmlHình 2: Đôi nét về phong tục Việt Nam

Phong tục ở Việt Nam là sự kết hợp của truyền thống với thuần phong mỹ tục hiện đại. Có những phong tục cổ truyền ăn sâu bén rễ trong nhân dân, trong truyền thống. Không những thế, nó còn phục vụ cho kỷ cương phép nước xã hội.

Đôi khi, phong tục cũng nằm trong các cuộc đấu tranh xã hội đã đang và tái diễn giữa cái cũ và cái mới, cái lạc hậu và cái hiện đại.

Ví dụ: như cái búi tóc của nam giới cũng phải trải qua một thời gian dài mới mất đi. Hay như đối với hàm răng đen của người phụ nữ ngày xưa luôn được coi là đẹp nhưng chỉ sau năm 1945 vẫn bị đào thải và bị thay thế bởi hàm răng trắng mà ko cần ai bảo.
 


Phong Tục Là Gì? Tìm Hiểu Về Phong Tục Là Gì?

Phong Tục Là Gì? Tìm Hiểu Về Phong Tục Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/phong-tuc-la-gi-tim-hieu-ve-phong-tuc-la-gi.htmlHình 3: Phong tục nét đẹp văn hoá Việt Nam
 

Kết Luận: Phong tục được gọi là bắt buộc như nghi thức, nghi lễ thì cũng khác với các hoạt động thường ngày thường xuyên của chúng ta.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "phong tục là gì"
Phong Tục Là Gì? Tìm Hiểu Về Phong Tục Là Gì?

Phong tục được gọi là bắt buộc như nghi thức, nghi lễ thì cũng khác với các hoạt động thường ngày thường xuyên của chúng ta.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 12:39:28 | Đăng nhập(1094) - No Audio

Tết Nguyên Đán Là Gì? Tìm Hiểu Về Tết Nguyên Đán Là Gì?

Diễn ra trong 03 ngày từ mùng 01 tháng Giêng tới mùng 03 tháng Giêng. Đây là một cụm từ có nguồn gốc Hán – Việt, Tết Nguyên Đán nguyên ngữ là Tiết Nguyên Đán.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 22:36:14 | Đăng nhập(308) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục