Sea Games Là Gì? Tìm Hiểu Về Sea Games Là Gì?

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tổ chức thi đấu tất cả các nội dung trong sự kiện này do Uỷ ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á giám sát.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 439,833 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 18-09-2021 11:46:12
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)
Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu về Sea Games là gì? Quốc gia tham dự? Lịch sử Seagame là gì? Sự hình thành và phát triển của SEA Games là gì?

1 Sea Games là gì?"Seagame" là một từ viết tắt trong Tiếng Anh "Southeast Asian Games".Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "đại hội thể thao" được tổ chức hai năm một lần (từ 1959- đến nay) với sự tham gia của các vận động viên từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á .
 

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tổ chức thi đấu tất cả các nội dung trong sự kiện này do Uỷ ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á giám sát.
 

2 Quốc gia tham dự


 

Sau khi tìm hiểu khái niệm Sea Game là gì, chúng ta hãy cùng đến với danh sách thành viên tham dự. Có 11 quốc gia Đông Nam  Á tham gia Sea Game,bao gồm:

Việt Nam, Thái Lan, Indonesia,Malaysia, Singapore, Philippines, Lào, Campuchia, Đông Timor, Brunei, Myanmar.
 

3 Lịch sử Seagame là gì?


Sau đây là lịch sử của SeaGame:
 

Ngày 22/05/1958, tại Tokyo, các nước Đông Nam Á tham gia Đại hội thể thao châu Á lần III . Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan khi đó cùng các quốc gia Đông Nam Á thành lập Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á (viết tắt là ”The South East Asian Peninsular Games Federation”– SEAP Games Federation). Đại hội thể thao của khu vực sẽ được tổ chức hai năm một lần vào năm lẻ với mục đích
 

  • Nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị trong khu vực.
  • Nâng cao thành tích, kỹ thuật, chiến thuật các môn thể thao cho vận động viên để tham dự Đại hội Thể thao châu Á và Olympic.

Lịch sử của Sea Game chứng kiến Thái Lan, Myanmar, Lào và Việt Nam cộng hòa trước đây Campuchia (thêm Singapore sau khi tách ra khỏi Malaysia và trở thành quốc gia độc lập vào ngày 09/05/1965) là các nước sáng lập.

Ủy ban Liên đoàn SEAP Games thành lập vào 06/1959 tại Bangkok. Quy chế của liên đoàn được chấp thuận, sau đó bầu ban chấp hành. Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc gia Thailand, được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đầu tiên.
 

Từ 12-17 /12/1959, tổ chức SEAP Games đầu tiên tại Thái Lan với sự góp mặt của 527 vận động viên của Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Lào tham gia 12 nội dung thi đấu.
 

Tại Sea Game lần thứ 8 năm 1975, Indonesia và Philippines gia nhập liên đoàn. Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã được đổi tên như ngày nay, viết tắt là ”South East Asian Games Federation”, SEAGP trong năm đó. Đại hội Thể thao Đông Nam Á” cũng có tên như ngày năm trong năm đó. Tại Jakarta, Indonesia, Brunei trở thành thành viên thứ 10 và Đông Timor là thành viên thứ 11 của SEA Games  22 tại Hà Nội, Việt Nam.
 


Sea Games Là Gì? Tìm Hiểu Về Sea Games Là Gì?

Sea Games Là Gì? Tìm Hiểu Về Sea Games Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/sea-games-la-gi-tim-hieu-ve-sea-games-la-gi.html

Hình 2: Lịch sử Seagame là gì?

4 Sự hình thành và phát triển của SEA Games là gì?


Trong lịch sử của SEA Games đã có 28 kỳ đại hội được tổ chức. Đến lúc này, Thailand và Malaysia  là những quốc gia có số lần tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á nhiều nhất (6 lần); Singapore, Indonesia và Philippines xếp thứ hai (4 lần), Myanmar xếp thứ ba(3 lần).
 

Việt Nam hai lần đăng cai SEA Games. Brunei, Lào và Campuchia một lần tổ chức. Với nội dung tranh tài đa dạng phong phú, đại hội thu hút trung bình hàng ngàn vận động viên từ 11 quốc gia mỗi năm.

Hiện tại, Thailand và  Indonesia  đang chia sẻ vị trí là đoàn thể thao dẫn đầu với 10 lần. Xếp sau là Myanmar với 2 lần,Việt Nam và Philippines với 1 lần dẫn đầu. Trong lịch sử của SEA Games, có vô số những kỷ lục được thiết lập và được ”phá”.

SEA Games cũng là nơi ươm mầm tài năng, xuất hiện nhiều vận động viên tầm cỡ khu vực và thế giới. SEA Games là một cơ hội tốt cho 11 quốc gia có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm để tham gia các cuộc thi tầm thế giới như Olympic, Asiad.
 


Sea Games Là Gì? Tìm Hiểu Về Sea Games Là Gì?

Sea Games Là Gì? Tìm Hiểu Về Sea Games Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/sea-games-la-gi-tim-hieu-ve-sea-games-la-gi.html

Hình 3: Sự hình thành và phát triển của SEA Games là gì?
 

5 Kết luận
SEA Games cũng là nơi ươm mầm tài năng,xuất hiện nhiều vận động viên tầm cỡ khu vực và thế giới.SEA Games là một cơ hội tốt cho 11 quốc gia có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm để tham gia các cuộc thi tầm thế giới như Olympic, Asiad.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủSea Games Là Gì? Tìm Hiểu Về Sea Games Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "sea game là gì"
Sea Games Là Gì? Tìm Hiểu Về Sea Games Là Gì?

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tổ chức thi đấu tất cả các nội dung trong sự kiện này do Uỷ ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á giám sát.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-18 11:46:12 | Đăng nhập(186) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục