SKU là gì? Cách đặt tên SKU

SKU viết tắt của cụm từ quốc tế Stock Keeping Unit, hiểu đơn giản thì nó có nghĩa là mã hàng hóa và mỗi một sản phẩm khi sản xuất ra sẽ có một mã SKU và đó là mã duy nhất, không trùng lặp để dễ dàng tìm kiếm và quản lý.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 755,885 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 04-07-2024 01:33:18
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 6 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 

Định nghĩa SKUSKU là gì? - SKU viết tắt của cụm từ quốc tế Stock Keeping Unit, hiểu đơn giản thì nó có nghĩa là mã hàng hóa và mỗi một sản phẩm khi sản xuất ra sẽ có một mã SKU và đó là mã duy nhất, không trùng lặp để dễ dàng tìm kiếm và quản lý.
 

 
SKU là những ký hiệu riêng biệt, những ký hiệu chữ và số cho từng danh mục sản phẩm, người quản lý chỉ cần nhìn vào các ký tự SKU là có thể nhận biết được sản phẩm thuộc loại hàng hóa nào mà không cần phải sử dụng đến hệ thống quét như Barcode.

 
SKU là gì? Cách đặt tên SKU

SKU là gì? Cách đặt tên SKU, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/sku-la-gi-cach-dat-ten-sku.html


 

Tại sao phải dùng SKU?


- Nếu bạn là nhà quản lý xuất nhập kho hàng thì SKU là một công cụ tối ưu hóa tuyệt vời cho bạn, giúp bạn quản lý hàng hóa một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 
 • Đối với những loại hàng hóa muốn lưu vào kho thì SKU là một dạng mã được sử dụng nhằm quy định mặt hàng sản phẩm đó. SKU có thể sử dụng một tên duy nhất hoặc một đoạn mã vạch do nhà cung cấp kho cấp.

Trên thực tế, khi nhận hàng hóa thì người bán sẽ giữ nguyên mã vạch mà nhà cung cấp cấp hoặc có thể đổi mã SKU cho riêng mình để dễ dàng thực hiện công tác quản lý.

- Hiện nay trong việc quản lý hàng hóa mọi người ưu tiên sử dụng SKU thay vì sử dụng Barcode bởi nó sở hữu những ưu điểm nổi trội hơn.

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu qua Barcode là gì ? Barcode là sự thể hiện thông tin dưới dạng mã vạch trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Mã vạch này có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học được gọi là máy đọc mã vạch.
 
- Có thể nói SKU là một công cụ hữu ích trên thế giới giúp bạn tìm kiếm hàng hóa một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, quản lý sản phẩm một cách dễ dàng.

SKU còn cần thiết hơn cả mã vạch trong việc kiểm soát kho hàng nội bộ và một điều đặc biệt đó là chúng ta sẽ không bị giới hạn số lượng SKU cho dù danh mục hàng hóa của bạn có mở rộng phổ hàng đến đâu.

 
 
SKU là gì? Cách đặt tên SKU

SKU là gì? Cách đặt tên SKU, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/sku-la-gi-cach-dat-ten-sku.html 
>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Cách đặt tên SKU


Cách đặt SKU truyền thống và cơ bản nhất là bạn chỉ cần sử dụng các chữ cái hoặc số để quy ước cho những thông tin của sản phẩm mà bạn muốn đưa vào mã SKU.
 
- Trước tiên cần lưu ý một số thông tin sau nên đưa vào mã SKU, bao gồm:
 
 • Tên nhà sản xuất : hay tên thương hiệu

 • Mô tả sản phẩm: Mô tả ngắn về chất liệu (cotton, kaki, lụa, …); hình dáng (dài, ngắn…)

 • Ngày mua hàng/nhập hàng:  là số ngày, tháng, năm

 • Kho lưu trữ: Nếu bạn có nhiều kho hàng, bạn có thể đặt các ký hiệu riêng cho từng kho theo khu vực Hà Nội, Hải Phòng,… hay theo quận, huyện.

 • Kích cỡ sản phẩm: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao, bề dày…

 • Màu sắc sản phẩm: trắng, vàng, xanh,...

 • Tình trạng sản phẩm: đã qua sử dụng hay còn mới

 
- Sau đó đặt các trường thông tin trên theo một thứ tự nhất định trong mã SKU. Sử dụng kết hợp cả chữ và số để dễ dàng phân tách giữa các trường.
 
Ví dụ: ZACOT0220HNSXA trong đó ZA là thương hiệu ZARA, COT: chất liệu cotton, 0220: tháng năm nhập, HN là kho hàng Hà Nội, S: size S, XA: màu xanh.
 
- Trong trường hợp chỉ sử dụng một dạng là chữ hoặc số thì cần quy định mỗi trường thông tin là 1,2 hay 3 ký tự. Hoặc có thể sử dụng dấu “-” để phân tách các trường.
 
Bằng cách đặt mã SKU chỉ với một cụm từ ngắn bạn đã có thể đọc ra rất nhiều thông tin về một sản phẩm.
 
 
Trên đây là một số thông tin  về chủ đề sku là gì?. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của VietAds.
 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "SKU"
SKU Là Gì? Tìm Hiểu Về SKU Là Gì?

SKU cần thiết hơn cả Barcode trong việc kiểm soát kho hàng của bạn, SKU bao gồm những ký hiệu riêng biệt ký tự chữ và/hoặc số cho từng danh mục sản phẩm, người quản lý chỉ cần nhìn vào SKU là có thể nhận biết được sản phẩm loại nào qua các ký tự mà dễ dàng đọc sản phẩm đó mà không cần hệ thống quét như Barcode. Bên cạnh đó bạn sẽ không bị giới hạn về số lượng SKU cho dù danh mục hàng đó của bạn có mở rộng đến đâu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-30 17:36:07 | Đăng nhập(1638) - No Audio

SKU là gì? Cách đặt tên SKU

SKU viết tắt của cụm từ quốc tế Stock Keeping Unit, hiểu đơn giản thì nó có nghĩa là mã hàng hóa và mỗi một sản phẩm khi sản xuất ra sẽ có một mã SKU và đó là mã duy nhất, không trùng lặp để dễ dàng tìm kiếm và quản lý.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-04 01:33:18 | Đăng nhập(589) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục