Ngành công nghệ thông tin thu hút nhân tài Việt về nước

Trước xu thế phát triển của xã hội trong kỷ nguyên 4.0, ngành công nghệ thông tin vài năm trở lại đây đang bùng nổ và trở thành một trong những ngành hấp dẫn ở Việt Nam.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 721,255 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-05-2022 06:33:01
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Trước xu thế phát triển của xã hội trong kỷ nguyên 4.0, ngành công nghệ thông tin vài năm trở lại đây đang bùng nổ và trở thành một trong những ngành hấp dẫn ở Việt Nam.

Cách đây khoảng 10-15 năm, Việt Nam chỉ nhận gia công phần mềm cho các “ông lớn” trong ngành CNTT. Các chuyên viên về phát triển phần mềm (software developer) thực sự không biết mục đích sử dụng sản phẩm họ đang thực hiện là gì và đối tượng khách hàng là ai, nên không mang lại nhiều giá trị cho ngành này.
 


Ngành công nghệ thông tin thu hút nhân tài Việt về nước

Ngành công nghệ thông tin thu hút nhân tài Việt về nước, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/nganh-cong-nghe-thong-tin-thu-hut-nhan-tai-viet-ve-nuoc.html

Tuy nhiên, đó lại là nền tảng để ngành CNTT của Việt Nam không ngừng vươn lên mạnh mẽ và trở thành trung tâm công nghệ của khu vực, với tự động hóa (automation), trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (machine learning)… ngày càng phổ biến.

Nhờ những chính sách mới giúp thu hút doanh nghiệp CNTT của chính phủ Việt Nam, các công ty start-up từ Mỹ, Australia, châu Âu và một số nước láng giềng như Singapore đã “đổ bộ” vào Việt Nam để thành lập các trung tâm phát triển phần mềm. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư phần mềm, chuyên gia phát triển phần mềm, kỹ sư bảo trì... cũng tăng mạnh. Các công ty này đánh giá cao nguồn nhân lực Việt Nam trong mảng phát triển phần mềm do tinh thần làm việc chăm chỉ, linh hoạt và thích ứng được với môi trường thay đổi nhanh chóng của ngành này.
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ cao nhất hầu hết là từ các công ty start-up trong các mảng thương mại điện tử, công nghệ tài chính (fintech), giải pháp thanh toán (payment solution), nền tảng cho vay trực tuyến( online lending platform), blockchain… Ngoài ra, các mảng khác về công nghệ như sản phẩm công nghệ sáng tạo, hoặc công ty phát triển sản phẩm trong lĩnh vực giải trí (gaming), truyền thông quảng cáo (advertising media) cũng cần nhân lực chất lượng cao. Vấn đề mà các công ty, tập đoàn công nghệ này đang gặp phải là sự khan hiếm nguồn nhân lực công nghệ cho các vị trí cấp cao.

Nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp cao về mảng công nghệ như chuyên gia dữ liệu (Data scientist), chuyên gia phát triển giao diện và trải nghiệm người dùng (UX/UI developers) tại các công ty start-up ngày càng cao. Sự thiếu hụt nhân tài cho các vị trí này đã khiến các công ty mở rộng việc tìm kiếm đến chuyên gia IT người Việt ở nước ngoài hoặc người nước ngoài.

Đỗ Thu, chuyên viên tư vấn tuyển dung nhân sự cấp cao trong lĩnh vực IT của công ty tuyển dụng Robert Walters, chia sẻ: “Thật ra số lượng người giỏi trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong nước đang ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của họ là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và khả năng hội nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp”.

Cũng theo Thu, khoảng 15-20% người Việt ở nước ngoài quan tâm đến việc quay trở về quê hương làm việc. Lý do lớn nhất để họ quay trở về là mong muốn khám phá thị trường phát triển phần mềm ở Việt Nam, bởi đây là một thị trường nhiều tiềm năng, có nhiều lĩnh vực để tìm hiểu và học hỏi. Hơn nữa, do nhu cầu tìm kiếm nhân sự trong lĩnh vực công nghệ rất cao, các ứng viên người Việt với đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết sẽ tìm được công việc mới với mức lương tương đương khi họ làm việc tại các nước phát triển.


Tại TP. HCM, những công ty hàng đầu về công nghệ sẵn sàng trả một mức lương cạnh tranh để chiêu mộ nhân tài. Chẳng hạn, vị trí lập trình viên cấp cao (senior developer) với khoảng 10-15 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương dao động 2.500 đến 4.000 USD một tháng (tương đương 60-90 triệu đồng). Các chuyên gia có hơn 15 năm kinh nghiệm với đầy đủ các kỹ năng theo yêu cầu có thể kỳ vọng mức lương gần một trăm triệu mỗi tháng.

Cách mạng công nghiệp 4.0 cùng cơn khát nhân lực đang tao nên một thị trường CNTT sôi động đầy tiềm năng và cũng không kém phần cạnh tranh. Việt Nam chắc chắn đang mở ra rất nhiều cơ hội hấp dẫn chào đón những nhân tài xa xứ trở về.

Nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng sôi động của thị trường Việt, Robert Walters đã mở chiến dịch “Come home phở good” dành riêng cho thị trường Việt Nam, nhằm thu hút các nhân tài người Việt đang sống và làm việc ở nước ngoài quay trở về làm việc cho các tập đoàn tại Việt Nam.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Blog" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "công nghệ thông tin"
CCNP là chứng chỉ gì và những lợi ích của chứng nhận CCNP?

Với một chứng chỉ mạng CCNP chuyên nghiệp, bạn có thể làm việc thuần thục với hệ thống mạng hội tụ và mạng diện rộng quy mô từ 50 đến 500 node mạng, bao gồm các công việc cài đặt, cấu hình, vận hành và xử lý sự cố. Bạn cũng có thể quản lý định tuyến lõi mạng, chuyển mạch cũng như tích hợp các ứng dụng khác vào mạng như thoại, wireless và bảo mật.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-29 18:31:29 | Đăng nhập(1092) - No Audio

Công Nghệ Thông Tin Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Nghệ Thông Tin Là Gì?

Học ngành CNTT bạn có thể làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nào cần đến giải pháp Công nghệ thông tin. Chính điều đó đã tạo xu thế phát triển của ngành công nghệ thông tin không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà còn ngày càng phát triển trên toàn thế giới.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 05:58:03 | Đăng nhập(436) - No Audio

Thiết kế Landing Page công nghệ thông tin

Thiết kế Landing Page công nghệ thông tin tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế Landing Page công nghệ thông tin tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 01:32:32 | Đăng nhập(327) - No Audio

Thiết kế Website công nghệ thông tin - VietAdsGroup.Vn

Thiết kế website công nghệ thông tin tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế web công nghệ thông tin tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 01:58:57 | Đăng nhập(165) - No Audio

Ngành công nghệ thông tin thu hút nhân tài Việt về nước

Trước xu thế phát triển của xã hội trong kỷ nguyên 4.0, ngành công nghệ thông tin vài năm trở lại đây đang bùng nổ và trở thành một trong những ngành hấp dẫn ở Việt Nam.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 06:33:01 | Đăng nhập(164) - No Audio

Quảng cáo Banner công nghệ thông tin - VietAdsGroup.Vn

Quảng cáo Banner công nghệ thông tin giúp đẩy nhanh thương hiệu công ty hiệu quả. Công ty VietAds chuyên về quảng cáo banner GDN, sẽ giúp bạn cài đặt quảng cáo banner công nghệ thông tin tối ưu chi phí thấp, tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 12:20:26 | Đăng nhập(136) - No Audio

Các Hình Thức Quảng Cáo Google Website công nghệ thông tin? - VietAdsGroup.Vn

Bài viết này VietAds chia sẻ các hình thức quảng cáo google website công nghệ thông tin mới nhất hiện nay. Các hình thức quảng cáo google công nghệ thông tin luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên để đem đến kiến thức cho doanh nghiệp công nghệ thông tin

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 01:00:13 | Đăng nhập(118) - No Audio

Tiện Ích Mở Rộng Quảng Cáo Google Website công nghệ thông tin

Tiện ích mở rộng quảng cáo google Website công nghệ thông tin là phần mở rộng cung cấp thêm tiện ích cho người dùng, mục đích để người dùng có nhiều lý do hơn để chọn quảng cáo của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 05:54:08 | Đăng nhập(109) - No Audio

Thiết kế ứng dụng công nghệ thông tin - VietAdsGroup.Vn

Công ty VietAds thiết kế ứng dụng App IOS và App Android công nghệ thông tin chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tạo App hữu ích giúp doanh nghiệp công nghệ thông tin tối ưu hiệu quả bán hàng cao nhất. Doanh nghiệp công nghệ thông tin của bạn sẽ sở hữu app đẹp, ưu việt, tăng trải nghiệm người dùng duyệt app.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-26 03:40:16 | Đăng nhập(88) - No Audio

Dịch Vụ Quảng Cáo Website công nghệ thông tin Online - VietAdsGroup.Vn

Dịch vụ quảng cáo Website công nghệ thông tin Online là dịch vụ này nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với những khách hàng tiềm năng đồng thời kích thích hành vi mua hàng của họ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 08:45:55 | Đăng nhập(77) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục