Thẻ Heading Là Gì? Tìm Hiểu Thẻ Heading Là Gì?

Có tổng cộng 6 loại thẻ heading trong SEO, bao gồm 6 thẻ heading (thẻ H) từ 1 đến 6: H1, H2, H3, H4, H5, H6, với độ ưu tiên và tầm quan trọng của thẻ heading giảm dần.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 931,487 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-10-2021 07:58:11
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 5 đánh giá)

 

Thẻ Heading Là Gì ?

 

"Thẻ heading" của website được coi là tên, ý chính hay luận điểm của một bài viết hoặc thậm chí là của một đoạn văn trong bài đó. Có tổng cộng 6 loại thẻ heading trong SEO, bao gồm 6 thẻ heading (thẻ H) từ 1 đến 6: H1, H2, H3, H4, H5, H6, với độ ưu tiên và tầm quan trọng  của thẻ heading giảm dần. Thẻ Heading là một thuật ngữ quen thuộc trong seo.
 

Thông thường, mỗi trang web chỉ có và nên duy nhất chỉ có một thẻ H1, với độ ưu tiên được đánh giá cao nhất trên trang, phản ảnh nội dung chính của trang. Bởi mỗi bài viết sẽ chỉ đem đến cho người đọc và Googlebot cách giải quyết 1 vấn đề, tương đương với 1 thẻ H1. Do vậy nếu trang web của nhà đầu tư SEO buộc phải có 2 thẻ H1 để giải quyết 2 vấn đề khác nhau, hãy tách nội dung thành 2 bài viết khác nhau.
 

Các thẻ H2 sẽ bổ sung ý cho H1, H3 bổ sung cho H2 và các thẻ còn lại sẽ thêm các thông tin khác có liên quan hoặc ít liên quan đến nội dung trong trang. Hiện nay, 3 thẻ heading quan trọng nhất và được sử dụng nhiều nhất là H1, H2, H3. Đây cũng là 3 thẻ được sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website và để nhấn mạnh nội dung của chính chủ đề mà chúng ta đang nói đến.
 

Để hiểu rõ hơn về khái niệm heading, các nhà đầu tư SEO có thể hình dung trang web giống như một cuốn sách thì thẻ H1 chính là tên của cuốn sách đó, và các thẻ heading khác chính là tiêu đề của từng chương, bài viết hoặc các mục lục nhỏ trong cuốn sách đó. Như vậy, các thẻ heading cũng có thể được coi là luận điểm của một đoạn văn vì nó chứa nội dung chính của đoạn đó.

Vì thế, Googlebot sẽ ưu tiên đọc nội dung trong các thẻ heading trước khi đi vào nội dung chính trong bài. Cũng giống như khi chúng ta đọc một cuốn sách, chúng ta bắt đầu đọc từ tên cuốn sách trước, sau đó có thể xem qua mục lục để nắm được nội dung chính mà cuốn sách đó định nói tới.
 


Thẻ Heading Là Gì? Tìm Hiểu Thẻ Heading Là Gì?

Thẻ Heading Là Gì? Tìm Hiểu Thẻ Heading Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/the-heading-la-gi-tim-hieu-the-heading-la-gi.htmlHình 1: Thẻ Heading là gì?

Kiểm tra thẻ heading trong Website


Việc kiểm tra xem thẻ heading của một trang đã được tạo chưa và được tạo có hiệu quả không rất quan trọng đối với các nhà đầu tư SEO và quản trị website. Không những vì tạo thẻ heading là một khâu quan trọng trong quá trình tối ưu Onpage, mà còn vì việc kiểm tra heading cũng giúp các nhà đầu tư SEO đánh giá được hiệu quả của công việc SEO. Các nhà đầu tư SEO có thể tham khảo các cách kiểm tra thẻ heading trên trang web dưới đây.

 


Thẻ Heading Là Gì? Tìm Hiểu Thẻ Heading Là Gì?

Thẻ Heading Là Gì? Tìm Hiểu Thẻ Heading Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/the-heading-la-gi-tim-hieu-the-heading-la-gi.htmlHình 2: Kiểm tra thẻ heading trong Website
 

Đầu tiên, các nhà đầu tư SEO nên sử dụng các công cụ hỗ trợ để có thể test các thẻ heading một cách tiện lợi. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm có thể giúp các nhà đầu tư SEO giải quyết việc này, tuy nhiên công cụ Web Developer lại được nhiều các chuyên gia về SEO khuyên dùng nhiều nhất.

Bởi vì tính ưu việt mà thẻ heading đem lại cho các nhà quản trị web là rất lớn. Đầu tiên, công cụ này thuộc dạng plug-in, có thể tích hợp ngay trên trình duyệt web, dung lượng rất nhẹ và tiện lợi cho việc dùng, có thể kiểm tra ngay trên trình duyệt web.

Thứ 2, công cụ này giúp người dùng tìm hiểu được hầu hết các vấn về tối ưu Onpage, như kiểm tra các văn bản thay thế – alt text, liên kết nội bộ – internal link. Sau khi đã cài đặt, nhà đầu tư SEO cần truy cập vào trang web cần kiểm tra và ấn vào công cụ Web Developer, chọn thẻ Information và click vào View Document Outline để có thể tách riêng các thẻ heading và xem trên một trang khác.
 


Thẻ Heading Là Gì? Tìm Hiểu Thẻ Heading Là Gì?

Thẻ Heading Là Gì? Tìm Hiểu Thẻ Heading Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/the-heading-la-gi-tim-hieu-the-heading-la-gi.html

 

Hình 3: Cách tạo thẻ heading trong seo

Kết Luận: Thẻ heading chính là tên, ý chính hay luận điểm của một trang web hoặc một đoạn văn trên trang đó. Với 6 thẻ heading từ 1 đến 6 với độ ưu tiên và tầm quan trọng của thẻ heading giảm dần, Googlebot và người đọc sẽ nắm bắt được tốt hơn nội dung chính mà bài viết đang nói đến. Hơn nữa, tối ưu thẻ heading sao cho thật hiệu quả cũng là một khâu quan trọng trong công việc tối ưu Onpage. Vì vậy, các SEOer sẽ cần phải chú trọng việc tối ưu thẻ heading để đạt được hiệu quả SEO tốt nhất.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "thẻ heading là gì"
Dream Catcher là gì và xu hướng hiện tại của Dream Catcher?

Giới trẻ đã có lần phát cuồng với Dream Catcher nhất là khi nó gắn liền với tình yêu của cô nàng nhân vật trong phim Người thừa kế với anh chàng Kim-tan (người đánh cắp triệu trái tim fan nữ). Vậy Dream Catcher là gì?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 23:25:55 | Đăng nhập(621) - No Audio

WTF Là Gì? Tìm Hiểu Về WTF Là Gì?

Có thể thấy WTF là một từ ngữ tục tữu trong tiếng anh nhưng thực ra thì đây là thuật ngữ được nhiều người nước ngoài sử dụng như một câu đính kèm với mục đích cảm thán được sử dụng hàng ngày

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 15:14:40 | Đăng nhập(245) - No Audio

GYM Là Gì? Tìm Hiểu Về GYM Là Gì?

GYM được phát triển với nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ yếu là tạo môi trường giúp con người luyện tập làm săn chắc, nở nang các bộ phận trên cơ thể giúp tăng tính thẩm mỹ, sức khỏe.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 17:22:51 | Đăng nhập(236) - No Audio

Chất Khử Là Gì? Tìm Hiểu Về Chất Khử Là Gì?

Chất khử hay tác nhân khử là một nguyên tố hóa học hay một hợp chất trong các phản ứng oxy hóa khử thể hiện đặc tính có khả năng khử một chất khác. Để thực hiện điều đó nó trở thành chất bị oxy hóa, và vì thế nó là chất cho điện tử trong phản ứng oxy hóa khử. Chất khử đồng thời cũng là chẩt bị oxy hóa.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 14:01:34 | Đăng nhập(232) - No Audio

10x là gì? Đặc điểm lứa tuổi 10x và Phân biệt thế hệ 10x với 8x, 9x

Bạn có biết 10x là gì? Đặc điểm thế hệ 10x như nào? Sự khác nhau giữa thế hệ 10x với 8x, 9x ra sao? Cách phân biết 10x với 8x, 9x? Đây là câu hỏi đã và đang được nhiều người rất quan tâm. Cùng VietAdsGroup.Vn tìm hiểu cụ thể 10x là gì cũng như những thông tin hữu ích về thế hệ 10x trong bài viết dưới đây!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-03 16:28:04 | Đăng nhập(142) - No Audio

Thẻ HTML Meta Là Gì?Tìm Hiểu Về Thẻ HTML Meta Là Gì?

Mục đích của nó là để các trình duyệt và các bộ máy tìm kiếm search engine có thể hiểu website hơn và từ đó sẽ đánh giá mức độ thân thiện và xếp hạng cho website của bạn trên trang tìm kiếm của google

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 18:20:40 | Đăng nhập(135) - No Audio

HTML Là Gì? Tìm Hiểu Về HTML Là Gì?

Nó dùng để định dạng bố cục, đánh dấu tập hợp các thẻ dứ liệu hoặc thuộc tính web liên quan đến cách hiển thị của một đoạn văn bản và được hiển thị trên một trình duyệt gọi là Browser.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-05 01:21:38 | FAQPage(118) - No Audio

Thẻ Hreflang Là Gì? Tìm Hiểu Về Thẻ Hreflang Là Gì?

Thẻ hreflang là thẻ khá quan trọng trong SEO mà đa số các bạn làm SEO không để ý hoặc quên nó đi. Thẻ hreflang giúp Google biết được Website bạn thể hiện phục vụ người dùng ngôn ngữ nào. Từ đó có những xếp hạng cao hơn ở những quốc gia khớp với ngôn ngữ mà bạn khai báo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 07:51:26 | Đăng nhập(112) - No Audio

Thế Hệ 8x, 9x Sẽ Ra Sao Nếu Cải Tiến Chữ Quốc Ngữ?

Bộ Giáo Dục việt Nam cần đưa ra cầu trả lời các đáng cho nền giáo dục nước nhà. Thế hệ mầm non tương lai của đất nước đang như cá nằm trên thớt. Ai là người sẽ chịu trách nhiệm cho hệ lụy sau này? câu hỏi mà tất cả người dân đặt ra cho chương trình cải tiến chữ quốc ngữ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-04 11:33:58 | Đăng nhập(108) - No Audio

Meta Description là gì? Lưu ý khi viết Thẻ miêu tả?

Nếu như thẻ tiêu đề (Title Tags) giúp cho người đọc có thể hiểu được chủ đề chính của đoạn văn là gì thì thẻ mô tả (Meta description tag) giúp cho người đọc hiểu được rõ ràng hơn những nội dung mà trang web đang nói đến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:33:20 | FAQPage(100) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục