Thư Điện Tử Là Gì? Tìm Hiểu Về Thư Điện Tử Là Gì?

Bạn đang muốn biết thư điện tử là gì và chưa biết cách đăng ký và sử dụng thư điện tử như thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này mọi thứ ở đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay việc sử dụng thư điện tử thay cho thư tay đã dần trở nên phổ biến.

 • Tạo bởi: | Lượt xem: 8,544 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 00:09:29
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 14 đánh giá)
Bài viết này VietAds cùng bạn tìm hiểu thư điện tử là gì? Top đầu những đơn vị cung cấp thư điện tử là gì? Đối tượng thường xuyên sử dụng thư điện tử là gì?
 

1 - Thư điện tử là gì?


"Thư điện tử" là "thư tín được truyền đi trên hệ thống mạng internet" dưới dạng số hóa việc gửi thư và nhận thư thông qua một tài khoản. Muốn sử dụng thư điện tử bạn cần đăng ký với nhà cung cấp thư điện tử một tài khoản cho riêng mình.
 

 • Thư điện tử là hình thức gửi và nhận thư hiện đại thông qua các thiết bị điện tử tinh vi như máy vi tính, điện thoại thông minh. Sử dụng hạ tầng viễn thông để thay thế cho nhân viên chuyển phát thư sẽ không còn hình ảnh chú đưa thư mang đến nhà em trong thời đại công nghệ thông tin này.
 • Bạn đang muốn biết thư điện tử và chưa biết cách đăng ký và sử dụng thư điện tử như thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này mọi thứ ở đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay việc sử dụng thư điện tử thay cho thư tay đã dần trở nên phổ biến. Nhớ lại những năm 68 khi đất nước còn khó khăn miếng cơm còn chẳng đủ ăn lúc đó chủ yếu dùng thư tay hay còn gọi là thư tem.
 • Khi đất nước hòa bình giải phóng internet phát triển thần tốc nhà nào cũng có kết nối mạng internet tốc độ cao trừ một vài vùng địa lý hiểm trở rừng sâu núi cao biên giới hải đảo. Việc phát triển của internet cũng là lúc loại hình thư báo mới ra đời đó chính là thư điện tử.


Đọc đến đoạn này mấy bạn đã hiểu thư điện tử bây giờ tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số nhà cung cấp thư điện tử miễn phí và uy tín cho các bạn chọn lựa. Nếu bạn muốn cũng có thể sử dụng dịch vụ thư điện tử trả phí với những tính năng tốt hơn phiên bản miễn phí.
 

Thư Điện Tử Là Gì? Tìm Hiểu Về Thư Điện Tử Là Gì?

Hình 1: Thư điện tử là gì?

2 - Top đầu những đơn vị cung cấp thư điện tử là gì?

 • Gmail là một sản phẩm của Google cung cấp giải pháp thư điện tử miễn phí cũng như trả phí những thư điện tử có dạng abc@gmail.com là miễn phí của google. Còn có dạng abc@gmail.com là dạng trả phí theo tên miền website của google loại này sẽ cao cấp hơn loại miễn phí.
 • Yahoo Mail cũng một thời rất đình đám thương hiệu từng một thời thống trị thị trường nhưng giờ đây nó đang tàn lụi. Hiện tại còn rất ít người sử dụng Yahoo Mail thay vào đó họ chuyển sang các nhà cung cấp khác. Sự ra đi của Yahoo Mail gắn liền với sự ra đi của công cụ chát Yahool huyền thoại.
 • Hotmail một dịch vụ email của Microsoft khá tốt, nhưng độ phổ biến của nó kém hơn gmail những email này thường được chủ nhân của những máy tính dùng hệ điều hành windows sử dụng vì để đăng ký kích hoạt tài khoản của Microsoft.
 • Một số loại thư điện tử kém thông dụng khác nữa nhưng con số người sử dụng nó quá ít nên trong phạm vi bài viết này sẽ không đề cập đến.
Thư Điện Tử Là Gì? Tìm Hiểu Về Thư Điện Tử Là Gì?

Hình 2: Top đầu những đơn vị cung cấp thư điện tử là gì?
 

3 - Đối tượng thường xuyên sử dụng thư điện tử là gì?

 • Người bán hàng online trên mạng thường xuyên sử dụng thư điện tử để trao đổi thông tin hình ảnh giá cả về hàng hóa với khách hàng. Thay vì chuyển phát nhanh một tệp hồ sơ mất hai tiếng đồng hồ thậm chí là vài ngày trời. Rất đơn giản chỉ cần scan và đính kèm vào thư điện tử gửi đi trong tích tắc 1s hoặc 2s gì đó là xong. Một cuộc cách mạng trong nghành thư báo.
 • Dân văn phòng, những người kinh doanh, người làm việc trong nghành công nghệ, bất kì ai cũng có thể sử dụng thư điện tử một cách hiểu quả và tích kiệm chi phí so với hình thức thông thường. Thư điện tử ngoài khả năng truyền tải văn bản thì nó còn cho phép đính kém rất nhiều thứ khác như hình ảnh, phần mềm, đường dẫn website, file ghi âm.
   

Thư Điện Tử Là Gì? Tìm Hiểu Về Thư Điện Tử Là Gì?

Hình 3: Đối tượng thường xuyên sử dụng thư điện tử là gì?
 

4 - Kết luận


Thư điện tử là hình thức gửi và nhận thư hiện đại thông qua các thiết bị điện tử tinh vi như máy vi tính, điện thoại thông minh. Sử dụng hạ tầng viễn thông để thay thế cho nhân viên chuyển phát thư sẽ không còn hình ảnh chú đưa thư mang đến nhà em trong thời đại công nghệ thông tin này.

 

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ



 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết