Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?

Traffic Lưu lượng truy cập một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong các báo cáo về SEO nói riêng và trong Marketing Online nói chung. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả công việc SEO, và đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website.Traffic là một trong các chỉ số quan trọng hàng đầu trong SEO và cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều website hiện nay.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 889,371 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 09:49:42
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 5 đánh giá)

Traffic là gì?


Traffic là "Lưu lượng truy cập" một thuật ngữ được dùng để hình ảnh hóa việc truy cập qua lại giữa các trang web của người dùng mạng. Trong SEO, Traffic được sử dụng với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Mỗi loại trang web khác nhau thì thường sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Thông thường, các trang chia sẻ tin tức sẽ có lưu lượng truy cập nhiều hơn các trang bán hàng online.

Traffic
 được tính cho toàn site và giá trị của traffic sẽ tăng lên cứ mỗi khi có một người dùng từ các website khác truy cập vào một trang bất kỳ trong site. Như vậy, chúng ta có thể coi traffic của một website chính bằng tổng số phiên truy cập của website đó (Sessions). Gia tăng traffic cũng là mục tiêu mà rất nhiều Nhà Làm SEO Chuyên Nghiệp hướng tới, đặc biệt là những người đang quản trị website .

Traffic rất hay được sử dụng trong các báo cáo SEO nói riêng và trong Marketing Online nói chung. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả công việc SEO, và đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website.


Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?

Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/traffic-la-gi-khai-niem-traffic-la-gi.htmlHình 1: Traffic là lưu lượng truy cập

 

Traffic tiềm năng là gì?

- Mỗi khi SEO bất kỳ từ khóa (keyword) nào, các SEOer cũng như nhà kinh doanh online chuyên nghiệp cần đặt một mục tiêu về traffic cho công việc SEO của mình, rằng liệu từ khóa này sau khi SEO sẽ đem về cho trang bao nhiêu traffic. Kỳ vọng của nhà làm SEO chuyên nghiệp về traffic mà từ khóa này đem lại đó chính là chỉ số traffic tiềm năng của từ khóa đó. Với mỗi từ khóa khác nhau, chúng ta lại có một traffic tiềm năng khác nhau.


Để tính được lượng traffic tiềm năng cho một từ khóa nhất định nào đó, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Kiểm tra lưu lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của từ khóa cần SEO

Nhà làm SEO chuyên nghiệp có thể kiểm tra thông số này thông qua công cụ Keyword Tool của Google Analytics. Lưu ý :cần kiểm tra lượng tìm kiếm của từ khóa chính xác "sử dụng 2 dấu “ ” để có thể tìm kiếm từ khóa chính xác".
 

Bước 2: Xác định vị trí của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa cần kiểm tra.
 

- Sau khi đã tìm ra lưu lượng tìm kiếm trung bình tháng, làm seo chuyên nghiệp cần tính được tỷ lệ người dùng tìm kiếm từ khóa đó nhấp vào website thông qua bảng xếp hạng tìm kiếm. Bằng cách xác định thứ hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa chính xác đó. Thông thường, sẽ có khoảng 52% người dùng click vào vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng, 34% với vị trí thứ 2.
 


Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?

Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/traffic-la-gi-khai-niem-traffic-la-gi.htmlHình 2: Biểu đồ tìm kiếm từ khóa trong tháng
 

- Sau đó, lấy tỷ lệ chúng ta vừa tìm được nhân với số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng để có giá trị traffic tiềm năng đối với một từ khóa.
 

Có những loại traffic nào?


Có 4 loại traffic chia theo tính chất thường được sử dụng trong các chiến dịch seo giúp các từ khóa SEO có thứ hạng cao trong các trang kết quả tìm kiếm được 

Referral Traffic (lượng truy cập qua các trang giới thiệu)
 

- Referral Traffic là gì? Referral Traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website, thông qua một Backlink hoặc quảng cáo của website có đặt trên các trang đó. Các trang được đặt Backlink lúc này đóng vai trò như một trang giới thiệu cho website.
 

 Social Traffic (lượng truy cập qua các trang mạng xã hội)

 

- Social Traffic là gì? Social Traffic là lượng truy cập của người dùng chuyển đến từ các trang mạng xã hội, thông qua một bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội. (bao gồm Google+ ,Facebook, Twitter,)
 

 Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp váo trang)
 

- Direct Traffic là gì? Direct Traffic là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào website và không thông qua các website trung gian nào khác. Như vậy, một truy cập vào website có thể có 2 tính chất: Direct và Non-Direct. Trong đó, Non-Direct Traffic bao gồm Social Traffic, Referral Traffic và Organic Search Traffic, tức là 3 loại traffic còn lại.
 

Organic Search Traffic (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)
 

- Organic Search Traffic là gì? Organic Search Traffic là lượng người dùng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.


Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?

Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/traffic-la-gi-khai-niem-traffic-la-gi.html

Hinh 2: Phân loại traffic trong seo

Tầm quan trọng của traffic là gì?

 

Traffic là một trong các chỉ số quan trọng hàng đầu trong SEO và cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều website hiện nay. Vậy, tăng traffic có gì tốt cho SEO ?

Có rất nhiều điều đã biết hoặc chưa biết xoay quanh vai trò của traffic đối với một website mà chúng ta cần phải bàn, tiêu biểu như vai trò của nó trong việc xác định thứ hạng của website. Tuy nhiên chúng ta có thể tóm gọn lại vai trò của của việc gia tăng traffic trong 6 ý sau:
 

 • Gia tăng độ phổ biến của website.
 • Góp phần xây dựng độ uy tín của website (Domain authority).
 • Đánh giá được sự quan tâm của người sử dụng với website.
 • Giúp gia tăng các lượng người dùng mới.
 • Là một tiêu chí xếp hạng website trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?

Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/traffic-la-gi-khai-niem-traffic-la-gi.htmlHình 3: Tầm quan trọng của traffic 
 

Kết luận

Traffic"Lưu lượng truy cập" một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong các báo cáo về SEO nói riêng và trong Marketing Online nói chung. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả công việc SEO, và đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website.Traffic là một trong các chỉ số quan trọng hàng đầu trong SEO và cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều website hiện nay. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "traffic là gì"
Direct Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Direct Traffic Là Gì?

Direct Traffic là lưu lượng truy cập website của người dùng và không thông qua bất kỳ website trung gian nào hoặc qua công cụ tìm kiếm. Direct Traffic có thể được dùng với nghĩa là truy cập trực tiếp. Như vậy, bất kỳ một truy cập nào của người dùng có thể là một Direct Traffic hoặc Non-Direct Traffic.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 15:19:01 | Đăng nhập(572) - No Audio

Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?

Traffic Lưu lượng truy cập một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong các báo cáo về SEO nói riêng và trong Marketing Online nói chung. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả công việc SEO, và đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website.Traffic là một trong các chỉ số quan trọng hàng đầu trong SEO và cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều website hiện nay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 09:49:42 | FAQPage(339) - No Audio

Bot Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Bot Traffic Là Gì?

Google sử dụng nhiều bot khác nhau để thu thập thông tin và lập chỉ mục trên website bạn ví dụ như Google Search Bot, Bing Bot, và những bot này khi vào website sẽ không gây ảnh hưởng tới dữ liệu thống kê của Google Analytics. Tuy nhiên, vẫn có một lượng đáng kể bot xấu đi vào website gây mất chính xác trong số liệu Analytics và thường đó là những bot xấu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 07:57:58 | Đăng nhập(289) - No Audio

Cách Tăng Lượng Traffic Cho Website Của Bạn

Xây dựng nội dung chất lượng và Backlink chất lượng là điều không thể thiếu trong một Website. Trong quá trình Seo hay thực hiện các chiến dịch Marketing không chỉ cần nội dung chất lượng mà cần tăng lượng truy cập vào Website đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 03:27:02 | Đăng nhập(273) - No Audio

Traffic là gì? Tác dụng của Traffic trong SEO website là gì?

Traffic có nghĩa là lưu lượng truy cập, đây là một thuật ngữ để miêu tả số lượt người dùng truy cập vào website của bạn, với đơn vị tính là lượt truy cập. Mỗi trang web khác nhau thì sẽ có lưu lượng truy cập khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-18 20:32:57 | FAQPage(222) - No Audio

Lumyer Là Gì? Tìm Hiểu Về Lumyer Là Gì?

Cộng đồng mạng đang phát cuồng với ứng dụng Lumyer cho những tín đồ Selfie. Công cụ có nhiều bộ lọc và hiệu ứng sẽ giúp tạo ra ảnh động GIF vô cùng bựa đời dành cho dân chơi thích troll. Bất kỳ ai xem ảnh Lumyer tạo ra phải phì cười.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 19:49:54 | Đăng nhập(193) - No Audio

Referral Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Referral Traffic Là Gì?

Referral traffic giúp cải thiện thứ hạng (PageRank) cho website và có cơ hội nằm trong trang đầu ở bảng xếp hạng tìm kiếm (SERP). Do đó đem lại nhiều lượt truy cập hơn. Ngoài ra referral traffic còn đem lại nguồn truy cập bền vững từ bên ngoài nhất là những nguồn tập trung nhiều khách hàng mục tiêu

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-19 15:47:14 | Đăng nhập(187) - No Audio

Facebook thay thế Google trở thành nguồn đẩy traffic cao nhất

Theo nguồn từ Social media mà Facebook hiện đang là ông trùm lớn nhất, ước tính khoảng 43% traffic vào mạng Parse.ly của các trang truyền thông, trong khi tìm kiếm của Google chỉ chiếm 38%, tính đến tháng 7 năm 2015.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 06:55:04 | FAQPage(167) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục