Bot Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Bot Traffic Là Gì?

Google sử dụng nhiều bot khác nhau để thu thập thông tin và lập chỉ mục trên website bạn ví dụ như Google Search Bot, Bing Bot, và những bot này khi vào website sẽ không gây ảnh hưởng tới dữ liệu thống kê của Google Analytics. Tuy nhiên, vẫn có một lượng đáng kể bot xấu đi vào website gây mất chính xác trong số liệu Analytics và thường đó là những bot xấu.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 627,626 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 22-09-2022 07:57:58
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)

Bot Traffic là gì?


"Bot Traffic" đơn giản là những truy cập không phải từ người dùng thực sự mà từ những phần mềm tự động. Khi nhìn vào báo cáo dữ liệu trong Google Analytics, nhiều nhà làm SEO sẽ không phân biệt được đâu là  truy cập từ người dùng thực sự, đâu là truy cập từ bot.
 

Google sử dụng nhiều bot khác nhau để thu thập thông tin và lập chỉ mục trên website bạn ví dụ như Google Search Bot, Bing Bot và những bot này khi vào website sẽ không gây ảnh hưởng tới dữ liệu thống kê của Google Analytics.

Tuy nhiên, vẫn có một lượng đáng kể bot xấu đi vào website gây mất chính xác trong số liệu Analytics và thường đó là những bot xấu. Đa số truy cập từ bot sẽ hiện trong báo cáo Referral nhưng có một số smart bot (bot thông minh) lại ẩn mình trong báo cáo Direct khiến việc phát hiện và loại trừ bot càng khó khăn hơn.

Bạn đã từng phân vân liệu dữ liệu báo cáo lượng truy cập có phải 100% từ người dùng, khách hàng thật sự. Trên thực tế, có tới 56% truy cập không phải từ người thực mà đến từ những phần mềm tự động. Điều đó gây ra những sai số trong báo cáo khiến các nhà quản lý khó phân tích và đưa ra những giải pháp chính xác.
 


Bot Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Bot Traffic Là Gì?

Bot Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Bot Traffic Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bot-traffic-la-gi-tim-hieu-ve-bot-traffic-la-gi.htmlHình 1: Bot traffic là phần mền tự động
 

Ảnh hưởng của bot đến website


Có hai lí do chính khiến SEOer nên loại bỏ bot xấu xuất hiện trong báo cáo Analytics
 

 • Truy cập từ bot sẽ “làm loạn” dữ liệu của bạn, tăng tỉ lệ bỏ trang (Bounce Rate), giảm thời lượng trên trang (Time on Page), giảm số trang truy cập, do bot chỉ vào trang đầu tiên rồi thoát ngay và không đem lại bất cứ giá trị gì cho website.
 • Tốc độ server sẽ bị suy giảm do bot xấu sử dụng tài nguyên của website cho mục đích nào đó không đem lại giá trị cho website. Hậu quả là làm chậm tốc độ tải trang, tăng tỉ lệ bỏ trang và thứ hạng thấp. Ngoài ra, vấn đề bảo mật cũng rất cần được xem xét do không thể kiểm soát bot vào đâu trong website được.


Bot Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Bot Traffic Là Gì?

Bot Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Bot Traffic Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bot-traffic-la-gi-tim-hieu-ve-bot-traffic-la-gi.htmlHình 2: Ảnh hưởng của bot đến website

Phân loại các loại bot chính


Theo báo cáo năm 2016 từ Incapsula, có đến 56% lượng truy cập không phải là người thật mà từ các  phần mềm, bot tự động. Trong đó có đến 29% là bot xấu là 27% bot tốt.
 

White bot (bot tốt) là những bot từ công cụ tìm kiếm như Google, Bing giúp điều hướng người dùng đến website.
 

Black bot (bot xấu) điển hình là free-share-buttons, social-buttons, simple-share-button, semalt, không những không mang lại giá trị gì cho website mà còn có thể gây ra vấn đề bảo mật cho website của bạn. Có tất cả bốn loại bot xấu bao gồm:
 

 • Impersonator: đây là loại bot nguy hiểm nhất bởi bất cứ website nào cũng có thể là đối tượng của nó. Nguy cơ về bảo mật dữ liệu, chiếm quyền website, làm gián đoạn đường truyền server.
 • Hacking tools: loại bot này cũng gây
 • Scraper: loại bot này ít nguy hiểm hơn do chúng được tạo ra để copy nội dung trên những website thương mại hoặc blog, forum.
 • Spammer: giống như scraper, spammer ít nguy hiểm hơn hai loại đầu nhưng cũng không thể không đề phòng vì chúng có thể gây ra những tác hại lâu dài cho website. Spammer dùng để spam bình luận, liên kết xấu.Tuy nhiên cần phân biệt bot tốt và bot xấu để tránh loại bỏ nhầm bot tốt, gây ảnh hưởng tới website. 

Bot Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Bot Traffic Là Gì?

Bot Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Bot Traffic Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bot-traffic-la-gi-tim-hieu-ve-bot-traffic-la-gi.htmlHình 3: Phân loại các loại bot chính
 
Kết Luận: Google sử dụng nhiều bot khác nhau để thu thập thông tin và lập chỉ mục trên website bạn ví dụ như Google Search Bot, Bing Bot và những bot này khi vào website sẽ không gây ảnh hưởng tới dữ liệu thống kê của Google Analytics. 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "bot traffic là gì"
Direct Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Direct Traffic Là Gì?

Direct Traffic là lưu lượng truy cập website của người dùng và không thông qua bất kỳ website trung gian nào hoặc qua công cụ tìm kiếm. Direct Traffic có thể được dùng với nghĩa là truy cập trực tiếp. Như vậy, bất kỳ một truy cập nào của người dùng có thể là một Direct Traffic hoặc Non-Direct Traffic.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 15:19:01 | Đăng nhập(572) - No Audio

Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic là gì?

Traffic Lưu lượng truy cập một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong các báo cáo về SEO nói riêng và trong Marketing Online nói chung. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả công việc SEO, và đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website.Traffic là một trong các chỉ số quan trọng hàng đầu trong SEO và cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều website hiện nay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 01:01:43 | FAQPage(341) - No Audio

Bot Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Về Bot Traffic Là Gì?

Google sử dụng nhiều bot khác nhau để thu thập thông tin và lập chỉ mục trên website bạn ví dụ như Google Search Bot, Bing Bot, và những bot này khi vào website sẽ không gây ảnh hưởng tới dữ liệu thống kê của Google Analytics. Tuy nhiên, vẫn có một lượng đáng kể bot xấu đi vào website gây mất chính xác trong số liệu Analytics và thường đó là những bot xấu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 07:57:58 | Đăng nhập(289) - No Audio

Cách Tăng Lượng Traffic Cho Website Của Bạn

Xây dựng nội dung chất lượng và Backlink chất lượng là điều không thể thiếu trong một Website. Trong quá trình Seo hay thực hiện các chiến dịch Marketing không chỉ cần nội dung chất lượng mà cần tăng lượng truy cập vào Website đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-22 03:27:02 | Đăng nhập(273) - No Audio

Traffic là gì? Tác dụng của Traffic trong SEO website là gì?

Traffic có nghĩa là lưu lượng truy cập, đây là một thuật ngữ để miêu tả số lượt người dùng truy cập vào website của bạn, với đơn vị tính là lượt truy cập. Mỗi trang web khác nhau thì sẽ có lưu lượng truy cập khác nhau.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-18 20:32:57 | FAQPage(222) - No Audio

Lumyer Là Gì? Tìm Hiểu Về Lumyer Là Gì?

Cộng đồng mạng đang phát cuồng với ứng dụng Lumyer cho những tín đồ Selfie. Công cụ có nhiều bộ lọc và hiệu ứng sẽ giúp tạo ra ảnh động GIF vô cùng bựa đời dành cho dân chơi thích troll. Bất kỳ ai xem ảnh Lumyer tạo ra phải phì cười.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 19:49:54 | Đăng nhập(193) - No Audio

Referral Traffic Là Gì? Tìm Hiểu Referral Traffic Là Gì?

Referral traffic giúp cải thiện thứ hạng (PageRank) cho website và có cơ hội nằm trong trang đầu ở bảng xếp hạng tìm kiếm (SERP). Do đó đem lại nhiều lượt truy cập hơn. Ngoài ra referral traffic còn đem lại nguồn truy cập bền vững từ bên ngoài nhất là những nguồn tập trung nhiều khách hàng mục tiêu

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-19 15:47:14 | Đăng nhập(187) - No Audio

Facebook thay thế Google trở thành nguồn đẩy traffic cao nhất

Theo nguồn từ Social media mà Facebook hiện đang là ông trùm lớn nhất, ước tính khoảng 43% traffic vào mạng Parse.ly của các trang truyền thông, trong khi tìm kiếm của Google chỉ chiếm 38%, tính đến tháng 7 năm 2015.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 06:55:04 | FAQPage(167) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục