Truyện đam mỹ là gì? Vì sao truyện đam mỹ lại bị nghiện vậy?

Nhân vật chính trong truyện đam mỹ là nam giới và thường được kể lại dưới góc nhìn của nhân vật nữ. Câu chuyện thường nói về tình cảm giữa 2 người con trai, một người mạnh mẽ hơn được gọi là Công, và người yếu đuối, cần được bảo vệ hơn trong mối quan hệ được gọi là thụ.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 588,703 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 14-07-2021 09:14:25
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

Truyện đam mỹ là gì?


"Truyện đam mỹ" theo  từ điển Việt - Trung có nghĩa là "đam mê cái đẹp", trong đó "đam" là "đam mê" và mỹ  là "đẹp"Truyện đam mỹ "một thể loại truyện tiểu thuyết viết về chủ đề mối quan hệ đồng tính luyến ái nam là chính". Những câu Truyện đam mỹ bắt nguồn từ Trung Quốc.
 

Chắc rằng đã có rất nhiều bạn đọc đã nghe qua từ “đam mỹ”, tuy nhiên có thể nhiều bạn đọc chưa biết rõ hết những ý nghĩa của Truyện Đam Mỹ. Hãy cùng vietadsgroup.vn tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm truyện đam mỹ là gì?
 


Truyện đam mỹ là gì? Vì sao truyện đam mỹ lại bị nghiện vậy?

Hình 1: Truyện Đam Mỹ là gì?
 

Vài nét về truyện đam mỹ là gì?

Nhân vật chính trong truyện đam mỹ là nam giới và thường được kể lại dưới góc nhìn của nhân vật nữ. Câu chuyện thường nói về tình cảm giữa 2 người con trai, một người mạnh mẽ hơn được gọi là Công, và người yếu đuối, cần được bảo vệ hơn trong mối quan hệ được gọi là thụ.
 

Những câu chuyện này xoay quay về tình cảm đồng tính luyến ái nam, nên những câu truyện này chưa được chấp nhận rộng rãi và còn bị cấm ở một số nước trên thế giới. Có rất nhiều câu chuyện rất hay, mang tính giáo dục sâu sắc, tuy nhiên vẫn có nhiều câu chuyện bị biến tác, gây ra những suy nghĩ tiêu cực cho người đọc.
 

Phần lớn độc giả của những cuốn truyện tiểu thuyết này là những cô gái trẻ, nhưng cô gái đam mê truyện đam mỹ thường được gọi là hũ nữ. Tuy nhiên, câu chuyện đam mỹ cũng thu hút được nhiều nam giới tìm hiểu và đọc nó.
 

Cùng với sự phát triển của văn học, đam mỹ dược chia thành nhiều thể loại như: hiện đại, cổ trang, giang hồ, trọng sinh, thanh thủy văn, giải trí minh tinh, quân nhân. Và truyện đam mỹ hiện đang được dịch và phát triển mạnh tại Việt Nam.
 

Truyện Đam mỹ ở  Việt Nam cũng được viết dưới những phong cách của đam mỹ Trung Quốc. Và phần lớn được viết dưới những hủ nữ. Họ thường viết dưới cảm hứng ngẫu nhiên, đam mê, sở thích, hoặc bắt chước, liên tưởng đến một câu truyện nào đó, cũng có thể là tự tạo những nhân vận từ những hình tượng của họ. Ở Việt Nam, cũng có một số hủ nam chuyên viết về những câu truyện đam mỹ.
 

Đặc điểm rõ nét nhất để phân biệt những câu truyện đam mỹ và câu truyện đồng tình nam đó chính là truyện đam mỹ được viết dưới ngòi bút của một hủ nữ hoặc hủ nam, còn những câu chuyện đồng tính nam được viết do chính những người trong cuộc viết về cuộc đời, cuộc sống của họ.

 


Truyện đam mỹ là gì? Vì sao truyện đam mỹ lại bị nghiện vậy?

 

Hình 2: Vài nét về truyện đam mỹ là gì?
 

Tình hình “nghiện” truyện đam mỹ của giới trẻ hiện nay

Các trang mạng xã hội, blog, hay các trang web chia sẽ đang ngày một phát triển rất mạnh và ảnh hưởng lớn đến người dùng nói chung và tầng lớp trẻ nói riêng. Hầu hết, các hủ nam, hủ nữ thường tìm kiếm những câu chuyện đam mỹ trên internet để đọc. Hiện nay, cũng có rất nhiều website chuyên viết về những câu chuyện đam mỹ. Trong đó trang  vficland.com hiện đang được rất nhiều bạn trẻ tìm đến với lượt truy cập trang cao. Website này có một đổi ngũ dịch thuật và viết bài rất hay do vậy đã thu hút được rất nhiều độc giả.
 

Thậm chí, nhiều bạn trẻ “nghiền” truyện đam mỹ, tuy nhiên những nguồn tại các website, mạng xã hội của Việt Nam họ đã tìm và đọc hết. Do vậy, họ tìm đến những trang truyện đam mỹ của Trung Quốc, và sử dụng công cụ google dịch để đọc những câu truyện này.
 

Người “nghiện” truyện đam mỹ ở Việt Nam chủ yếu là các cô gái trẻ, tuổi từ 15 đến 25 tuổi. Nhiều người cho rằng, những người này bị cuốn theo phong trào của truyện ngôn tình. Nhờ vào sự phát triển mạnh của trang mạng xã hội Facebook, khiến cho những câu chuyện đam mỹ tương tác với người dùng lớn hơn, khiến số lượng người “nghiện” truyện đam mỹ ngày một tăng.
 

Phần lớn những câu chuyện đam mỹ là những câu truyện hay, mang tính giáo dục sâu sắc. Tuy nhiên, có những câu truyện được tái biến, biến tác theo hướng tiêu cực, khiến không ít người đọc truyện đam mỹ ngày có những suy nghĩ tiêu cực. Khiến cho những độc giả thường bị đắm chìm trong mộng tưởng, không tin vào tình yêu lứa đôi trai gái, và thường có những suy nghĩ không tích cực, gây ra những ảnh hưởng không tốt xã hội.


Truyện đam mỹ là gì? Vì sao truyện đam mỹ lại bị nghiện vậy?

 

Hình 3: Tình hình “nghiện” truyện đam mỹ của giới trẻ hiện nay
 

Kết Luận: Phần lớn những câu chuyện đam mỹ là những câu truyện hay, mang tính giáo dục sâu sắc. Tuy nhiên, có những câu truyện được tái biến, biến tác theo hướng tiêu cực, khiến không ít người đọc truyện đam mỹ ngày có những suy nghĩ tiêu cực. Khiến cho những độc giả thường bị đắm chìm trong mộng tưởng, không tin vào tình yêu lứa đôi trai gái, và thường có những suy nghĩ không tích cực, gây ra những ảnh hưởng không tốt xã hội.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục