Vinegar là gì? Một số loại Vinegar phổ biến

Vinegar thực chất là tên tiếng Anh của giấm, tồn tại ở thể lỏng, có vị chua. Vinegar được hình thành qua quá trình lên men của rượu etylic (C2H5OH). Thành phần chính của loại gia vị này là axit axetic (CH3COOH), nồng độ khoảng 5%.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 855,482 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-10-2021 11:30:54
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT





Định nghĩa Vinegar


Vinegar là gì? - Vinegar thực chất là tên tiếng Anh của giấm, tồn tại ở thể lỏng, có vị chua. Vinegar được hình thành qua quá trình lên men của rượu etylic (C2H5OH).

  • Thành phần chính của loại gia vị này là axit axetic (CH3COOH), nồng độ khoảng 5%.
 
Vinegar được sử dụng phổ biến trong cả ẩm thực châu Á và châu Âu, thường dùng cho vào thức ăn hoặc các loại nước chấm để tạo độ chua, khử mùi tanh của đồ sống hoặc muối chua rau quả…

Bên cạnh đó, Vinegar còn có nhiều công dụng hữu ích khác như: tẩy rửa, sát trùng, giảm đau hoặc hỗ trợ người giảm cân.

 
Vinegar là gì? Một số loại Vinegar phổ biến

Vinegar là gì? Một số loại Vinegar phổ biến, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vinegar-la-gi-mot-so-loai-vinegar-pho-bien.html


 

Nguồn gốc của Vinegar


Theo nhiều tài liệu nghiên cứu và ghi nhận, Vinegar xuất hiện vào khoảng 5000 năm TCN. Vết tích của Vinegar được tìm thấy ở Ai Cập thời cổ đại từ 3000 năm TCN và người Babylon chính là chủng tộc đầu tiên biết cách dùng trái chà là để làm Vinegar.

  • Tại Trung Quốc, Vinegar cũng được tìm thấy từ đời nhà Hạ. Còn ở Hy Lạp, Vinegar được cha đẻ ngành y học hiện đại là ông Hippocrates sử dụng cùng mật ong để trị bệnh cảm lạnh và ho cho nhà vua.
 
Đặc biệt, Vinegar còn được nhắc đến trong Thánh kinh Công giáo. Truyền thuyết Hồi giáo cũng có nhận định rằng Vinegar là một trong bốn loại gia vị mà nhà tiên tri Muhammad rất yêu thích.

Mặc dù xuất hiện từ rất sớm nhưng phải đến năm 1864, Louis Pasteur mới là người chứng minh được sự ra đời của Vinegar là dựa vào quá trình lên men tự nhiên và Vinegar cũng bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn.

Ngày nay, người ta còn biến tấu ra nhiều loại Vinegar khác nhau để tạo nên hương vị tuyệt vời cho nhiều món ăn.



Vinegar là gì? Một số loại Vinegar phổ biến

Vinegar là gì? Một số loại Vinegar phổ biến, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vinegar-la-gi-mot-so-loai-vinegar-pho-bien.html

 

 
>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Một số loại Vinegar phổ biến


Giấm gạo (Rice Vinegar)


Loại giấm này được lên men từ gạo, vị ngọt, chua dịu, nếu so với giấm trắng thì không có độ nồng gắt bằng. Giấm  gạo được sử dụng phổ biến tại nhiều nước châu Á, đặc biệt là Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…

Hiện nay, giấm gạo có rất nhiều màu khác nhau, tùy thuộc vào loại gạo làm nên giấm, trong đó có 4 màu thường gặp nhất là:  trong suốt, đỏ, đen và hơi vàng.
 

Giấm trắng (White Vinegar)


Loại giấm này còn có tên gọi khác là giấm tinh luyện, được làm từ đường mật hoặc bã bia. Giấm trắng có nồng độ axit axetic cao nhất trong các loại giấm.

Giấm trắng có màu trắng, vị chua gắt rất mạnh và thường được dùng để ngâm các loại thực phẩm.

Giấm táo (Apple Cider Vinegar)


Được làm từ nước táo lên men nên giấm táo có thành phần chính là rượu táo, màu vàng nhạt. 

Đặc trưng của loại giấm này là có vị ngọt nhẹ, độ chua thanh và mùi thơm của táo rất dễ chịu nên thường kích thích sự thèm ăn.
 


Trên đây là một số thông tin về chủ đề Vinegar là gì?. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của VietAds.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Vinegar là gì?"
Vinegar là gì? Một số loại Vinegar phổ biến

Vinegar thực chất là tên tiếng Anh của giấm, tồn tại ở thể lỏng, có vị chua. Vinegar được hình thành qua quá trình lên men của rượu etylic (C2H5OH). Thành phần chính của loại gia vị này là axit axetic (CH3COOH), nồng độ khoảng 5%.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 11:30:54 | Đăng nhập(133) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục