Vitamin Là Gì? Tìm Hiểu Về Vitamin Là Gì?

Hiện nay người ta đã nghiên cứu và phân lập được trên 30 loại vitamin khác nhau, đồng thời đã nghiên cứu các thành phần, cấu tạo và tác dụng sinh lý của chúng. Người ta cũng tổng hợp một số lượng lớn vitamin bằng con đường hoá học ở phòng thí nghiệm.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 322,664 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 29-01-2024 12:15:19
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)

Vitamin là gì?


"Vitamin""một nhóm các hợp chất hữu cơ có phân tử bé", có cấu tạo hoá học rất khác nhau có các tính chất hoá học cũng như lý học rất khác nhau, nhưng chúng đều giống nhau ở chỗ là rất cần cho hoạt động sống bình thường của bất kỳ cơ thể nào. Trong cơ thể sinh vật vitamin có vai trò xúc tác.

Hiện nay người ta đã nghiên cứu và phân lập được trên 30 loại vitamin khác nhau, đồng thời đã nghiên cứu các thành phần, cấu tạo và tác dụng sinh lý của chúng.

Người ta cũng tổng hợp một số lượng lớn vitamin bằng con đường hoá học ở phòng thí nghiệm.Vitamin là gì? Nhiều người trong chúng ta có hiểu biết khá mơ hồ về vitamin và các loại vitamin cũng như tác dụng của chúng với cơ thể con người.


Vitamin Là Gì? Tìm Hiểu Về Vitamin Là Gì?

Vitamin Là Gì? Tìm Hiểu Về Vitamin Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vitamin-la-gi-tim-hieu-ve-vitamin-la-gi.htmlHình 1: Vitamin là gì?
 

Lợi ích mà Vitamin đem lại cho chúng ta là gì?


Căn cứ vào tính hoà tan của vitamin mà ngày nay người ta chia vitamin ra làm hai nhóm. Các vitamin tan trong nước. Vitamin tan trong nước chủ yếu tham gia và làm nhiệm vụ xúc tác trong quá trình sinh học gắn liền với sự giải phóng năng lượng ( các phản ứng oxi hoá - khử, sự phân giải các hợp chất hữu cơ) nghĩa là chúng hoàn thành chức năng năng lượng.

Các vitamin tan trong chất béo ( trong dầu và mỡ) Vitamin hoà tan trong chất béo (trong dầu và mỡ) thì tham gia vào phản ứng tạo nên các chất, tạo nên các cấu trúc, các cơ quan và các mô của cơ thể, nghĩa là chúng hoàn thành chức năng tạo hình.

Cơ chế hấp thụ vitamin của cơ thể Người và động vật, không thể tự tổng hợp được vitamin và cần phải cung cấp các vitamin này cho cơ thể người và động vật ở dạng có sẵn trong thức ăn. Sự tổng hợp vitamin khác nhau chủ yếu xảy ra trong các phần xanh của thực vật .


Vitamin Là Gì? Tìm Hiểu Về Vitamin Là Gì?

Vitamin Là Gì? Tìm Hiểu Về Vitamin Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vitamin-la-gi-tim-hieu-ve-vitamin-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích mà Vitamin đem lại cho chúng ta là gì?
 
Một số vi sinh vật, đặc biệt là vi sinh vật sống trong ruột người cũng có khả năng tổng hợp nên một loạt các vitamin khác nhau. Con người thu nhận vitamin chủ yếu từ thức ăn.

Nhưng ngày nay việc sử dụng càng ngày càng rộng rãi các loại thực phẩm ở dạng nguyên chất, có độ tinh chế tối đa như bánh mì trắng, gạo say sát kỹ bằng máy, các loại mì ống và mì sợi, hầu như không còn vitamin.

Đặc biệt hơn, hàm lượng vitamin ngay ở trong thực phẩm khác như thịt, hoa quả, rau cũng bị giảm đi rất nhiều qua quá trình bảo quản khá lâu cho tới lúc sử dụng hoặc do kết quả xử lý không hợp lý khi sử dụng, làm cho vấn đề thoả mãn vitamin của cơ thể rất khó khăn. Hàm lượng mỗi loại vitamin ở trong cơ thể đều có một mức nhất định đặc trưng cho trạng thái bình thường của cơ thể người.

Việc giảm sút mức nhất định này sẽ có tác dụng kìm hãm đối với những chất tự vệ khác nhau của cơ thể ngay trước lúc xuất hiện các triệu chứng của bệnh thiếu vitamin.


Vitamin Là Gì? Tìm Hiểu Về Vitamin Là Gì?

Vitamin Là Gì? Tìm Hiểu Về Vitamin Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vitamin-la-gi-tim-hieu-ve-vitamin-la-gi.htmlHình 3: Hàm lượng mỗi loại vitamin ở trong cơ thể đều có một mức nhất định
 
 

Nguy cơ khi thiếu vitamin 


Người thiếu vitamin khi mức vitamin thấp (bệnh giảm vitamin). Trạng thái giảm vitamin rất phổ biến ở ngay trong những người mới thoạt nhìn là hoàn toàn khoẻ mạnh.

Có thể gây ra những rối loạn của hệ thần kinh. Họ dễ bị kích thích, dễ bị mất bình tĩnh do những nguyên nhân rất nhỏ nhặt, họ rất dễ mẫn cảm với âm thanh của radio, đối với tiếng ồn ào của trẻ con, bị bệnh mất ngủ, giảm khả năng lao động.

Kết Luận: Việc cung cấp không đầy đủ vitamin cho cơ thể sẽ có ảnh hưởng xấu không những với hệ thần kinh mà con với một loạt cơ quan khác ở trong cơ thể. Vì thế điều rất quan trọng là khẩu phần ăn của người khoẻ mạnh, và đặc biệt là người ốm cần phải có giá trị hoàn chỉnh không những về phương diện calo, về phương diện chất đạm mà còn về phương diện vitamin nữa.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục