Vlog là gì và quá trình phát triển của Vlog hiện nay?

Thay vì viết tác giả dùng lời nói, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng để diễn tả ý đồ của mình tới người xem. Người làm Vlog được gọi là Vloger.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 598,489 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 07:52:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 11 đánh giá)
 

Vlog là gì? 


"Vlog" là viết tắt của cụm từ "Video Blog" là một cụm từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là Vlog được hiểu nôm na nghĩa là bài Blog được truyền tải dưới dạng Video Clip. Thay vì viết tác giả dùng lời nói, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng để diễn tả ý đồ của mình tới người xem. Người làm Vlog được gọi là Vloger.
 


Xuất hiện như một trào lưu mới thế nên không phải ai cũng biết Vlog là gì mặc dù những đồn đoán xung quanh nó như thu nhập, sự nổi tiếng, sự ảnh hưởng là khá lớn. Bài viết này vietadsgroup.vn đưa ra khái niệm Vlog giúp trả lời câu hỏi Vlog nghĩa là gì?


Vlog là gì và quá trình phát triển của Vlog hiện nay?

Vlog là gì và quá trình phát triển của Vlog hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vlog-la-gi-tim-hieu-ve-vlog-la-gi.htmlHình 1: Vlog là gì?
 

Sự phát triển của Vlog là gì?  

Thời gian trước có lẽ khi nhắc tới Bloger là nhắc tới những cá nhân có quan điểm rõ ràng, kiến thức tốt được nhiều người mến mộ thế nhưng sự phát triển của xã hội “đánh tụt” vai trò của Bloger thay vào đó là trào lưu làm Vlog “tung” lên mạng xã hội. Vậy Vlog là gì?


Nổi lên vào đầu những năm 2010, sau một vài năm phát triển phong trào làm Vlog nổi lên “dần dần” như một trào lưu – xu hướng HOT, hấp dẫn các bạn trẻ nhất là các bạn có điều kiện đi du học.

Tương tự như các hình thức khác như: Freelancer, Copywriter, Make Money Online – MMO những người làm Vlog được coi là có nguồn thu nhập lớn từ các nguồn quảng cáo khi họ đăng sản phẩm của mình lên Youtube, Facebook.


Vlog là gì và quá trình phát triển của Vlog hiện nay?

Vlog là gì và quá trình phát triển của Vlog hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vlog-la-gi-tim-hieu-ve-vlog-la-gi.html

Hình 2: Vlog là viết tắt của cụm từ Video Blog, nghĩa là Blog được truyền tải dưới dạng Video Clip
 

Phần lớn sản phẩm Vlog sẽ được đăng tải lên mạng xã hội chia sẻ video Youtube. Những tên tuổi nổi tiếng thế giới phải kể tới: vLogBrothers, ShayCarl, Nigahiga, Fred’s, Smosh, Equal Three, Nerimon.
 

Tại Việt Nam, Vlog xuất hiện khá sớm tiêu biểu phải kể tới một số cái tên như Vlogger: JVevermind, Huyme, An Nguy, Toàn Sinoda đa phần họ đều là du học sinh đang du học tại các quốc gia phát triển, họ hiểu bản chất và thế mạnh của Vlog là gì? từ đó tự tin triển khai rồi nhanh chóng tạo được tên tuổi cho mình.


Vlog là gì và quá trình phát triển của Vlog hiện nay?

Vlog là gì và quá trình phát triển của Vlog hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vlog-la-gi-tim-hieu-ve-vlog-la-gi.htmlHình 3: Phần lớn sản phẩm Vlog sẽ được đăng tải lên mạng xã hội chia sẻ video Youtube
 

Kết luận


 Tại Việt Nam, Vlog xuất hiện khá sớm tiêu biểu phải kể tới một số cái tên như Vlogger: JVevermind, Huyme, An Nguy, Toàn Sinoda đa phần họ đều là du học sinh đang du học tại các quốc gia phát triển, họ hiểu bản chất và thế mạnh của Vlog là gì? từ đó tự tin triển khai rồi nhanh chóng tạo được tên tuổi cho mình.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục