VPS là gì? Cloud VPS là gì?

VPS "Virtual Private Server" là "máy chủ ảo" được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý (Server) thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (Dedicated Server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 168,431 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 05-07-2024 20:48:45
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 7 đánh giá)

VPS là gì? Máy chủ ảo là gì?


VPS "Virtual Private Server" là "máy chủ ảo" được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý (Server) thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (Dedicated Server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý (Server) ban đầu đó.
 


Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

 


VPS là gì? Cloud VPS là gì?

VPS là gì? Cloud VPS là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vps-la-gi-cloud-vps-la-gi.htmlHình 1: VPS còn gọi là máy chủ ảo sử dụng để lưu trữ dữ liệu trên Internet như: dữ liệu website, ứng dụng...v.v
 

Trên 1 server chạy Share Host có nhiều Website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, nếu 1 Website bị tấn công DDOS, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server, riêng server VPS, một tài khoản VPS bị tấn công thì mọi tài khoản VPS khác trên server đều không bị ảnh hưởng.

VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, VPS sẽ đòi hỏi người sử dụng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật...

 

VPS được dùng để làm gì?

Ngày nay VPS được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường thì VPS được sử dụng cho các nhu cầu sau:

 • Máy chủ game (game server).

 • Lưu trữ website đa dịch vụ (website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn...)

 • Phát triển platform.

 • Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp.

 • Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.

 • Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu...

 • Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video...


  VPS là gì? Cloud VPS là gì?

  VPS là gì? Cloud VPS là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vps-la-gi-cloud-vps-la-gi.html  Hình 2: Máy chủ ảo "VPS" viết tắt của từ Virtual Private Servers.
   

Nhược điểm của VPS?

 • Hoạt động của VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra VPS.

 • Việc sử dụng chung máy chủ vật lý khiến VPS của bạn bị phụ thuộc.

 • Tốn thời gian và chi phí để nâng cấp tài nguyên và cũng không thể mở rộng nhiều.

 • Cách thức vận hành và năng suất hoạt động của VPS không đạt được hiệu quả như mong muốn.


  VPS là gì? Cloud VPS là gì?

  VPS là gì? Cloud VPS là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vps-la-gi-cloud-vps-la-gi.html  Hình 3: Nhược điểm VPS là phụ thuộc vào Server, và không đạt hiệu suất cao bằng Server.
   

"Cloud VPS" thay thế hoàn hảo cho VPS "máy chủ ảo"?

Cloud Server (Điện toán đám mấy) đem lại nhiều lợi ích hơn Cloud VPS nhờ vào số lượng server sử dụng trong một cụm. Nếu như việc kinh doanh của bạn phụ thuộc nhiều vào nguồn dữ liệu của mình, Cloud Server là giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn.
 


VPS là gì? Cloud VPS là gì?

VPS là gì? Cloud VPS là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/vps-la-gi-cloud-vps-la-gi.htmlHình 5: VPS áp dựng công nghệ Cloud sẽ cải thiện được tốc độ VPS và bảo mật chống hacker.


- VPS được khởi tạo và chạy trên một Server vật lý, vì thế khi Server vật lý bị lỗi hoặc vào những giờ cao điểm Server vật lý thường bị treo dẫn đến VPS sẽ tạm ngưng hoạt động. Ở Cloud Server tất cả các thành phần đều được thiết lập dự phòng, và tự động thay thế khi bị hư hỏng đảm bảo hoạt động bình thường nên hệ thống thông tin của bạn luôn an toàn và sẵn sàng 24/7.

- Với VPS, bạn không được đảm bảo lượng tài nguyên phần cứng mà bạn trả tiền, vì những người khác trong cùng một nốt VPS có thể sử dụng qua tài nguyên của bạn. Điều này không hề xảy ra với Cloud Server, bạn có được nguồn tài nguyên đảm bảo và luôn sẵn sàng khi bạn cần.

- Ở VPS khi cần mở rộng hay thu hẹp tài nguyên phải tiến hành nâng cấp máy chủ vật lý tạo ra VPS, rất mất thời gian và chỉ mở rộng một lượng nhất định. Với Cloud Server bạn còn có thể thoải mái điều chỉnh cấu hình của Cloud Server bất kỳ lúc nào.

- VPS ảo hóa từ một máy chủ vật lý nên cách thức vận hành và năng suất không đạt được như mong muốn của người dùng. Cloud server hình thành từ một hạ tầng ảo hóa được xây dựng từ các công nghệ hàng đầu của CiscoNetappVmware …v.v đảm bảo về cách thức vận hành, tốc độ xử lý nhanh và cho năng suất tối đa.


Tóm lại: VPS là máy chủ ảo được tách ra từ máy chủ vật lý (Server) dùng để lưu trữ dữ liệu trên Internet như: lưu trữ website, lưu trữ ứng dụng ,...v.v


 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "vps là gì"
Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Tìm Hiểu Về Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì?

Nhưng nếu lỗi 502 BAD GATEWAY mà bạn gặp phải là do vấn đề máy tính của các bạn thì phải làm thế nào? Sau đây là cách fix lỗi 502 BAD GATEWAY nginx rất đơn giản chỉ trong vài thao tác

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 03:02:09 | Đăng nhập(1017) - No Audio

VPS là gì? Cloud VPS là gì?

VPS "Virtual Private Server" là "máy chủ ảo" được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý (Server) thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (Dedicated Server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-05 20:48:45 | Đăng nhập(844) - No Audio

Lỗi Error Establishing A Database Connection Là Gì?

Chính bản thân mình đã từng gặp nó rất nhiều, ngay trên chính blog của mình cũng đã từng xảy ra thường xuyên. Đôi lúc cũng bó tay chứ chả biết phải làm thế nào cả. Chính vì thế, trong bài viết này, này xin phép được chia sẻ một ít giải pháp sưu tầm được để khắc phục lỗi error establishing a database connection. Mời các bạn cùng theo dõi ngay phía dưới đây

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 10:11:38 | Đăng nhập(800) - No Audio

Dung Lượng Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Dung Lượng Hosting Là Gì?

Thuê một web hosting cũng tương tự thuê một văn phòng trong một nhà cao ốc. Trong ví dụ này, dung lượng hosting cũng giống như diện tích văn phòng mà bạn thuê vậy.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-06-28 03:08:04 | Đăng nhập(643) - No Audio

Shared Hosting Là Gì? Tìm Hiểu Về Shared Hosting Là Gì?

Bạn có thể hình dung rằng một nhà cung cấp hosting sẽ có một máy chủ đặt trong trung tâm dữ liệu, nhà cung cấp sẽ chia nhỏ các tài nguyên có trong máy chủ để phục vụ người dùng. Nếu website của các bạn không quá nặng thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn vì giá thành của nó khá rẻ so với các dịch vụ khác.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-02 17:16:13 | Đăng nhập(480) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục