Wagashi là gì và nguồn gốc của Wagashi bắt nguồn từ đâu?

Wagashi là tên gọi chung của các loại bánh ngọt truyền thống đặc trưng của Nhật Bản với nguyên liệu thường dùng là từ các loại thực vật. Loại bánh ngọt này thường được thưởng thức cùng với trà.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 340,750 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-10-2021 18:58:29
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Wagashi là gì?


Wagashi là tên gọi chung của các loại bánh ngọt truyền thống đặc trưng của Nhật Bản với nguyên liệu thường dùng là từ các loại thực vật. Loại bánh ngọt này thường được thưởng thức cùng với trà.


Wagashi là gì và nguồn gốc của Wagashi bắt nguồn từ đâu?

Wagashi là gì và nguồn gốc của Wagashi bắt nguồn từ đâu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/wagashi-la-gi-nguon-goc-cua-wagashi.html

 Nguồn gốc lịch sử của Wagashi


Xuất hiện ở Nhật từ rất sớm, vào thời Yayoi (300 TCN – 300), với mục đích ban đầu là món ăn dùng để tế thần. Nhưng phải đến thời của Edo (1603-1867), wagashi mới được phát triển thành món ăn nghệ thuật đỉnh cao.
 
Từ đó, nghề làm wagashi trở nên phổ biến khắp nước Nhật. Các cửa hiệu làm bánh mọc lên khắp Kyoto cho đến các khu vực lân cận. Và mục đích sử dụng bánh cũng đa dạng hơn.

  • Chúng xuất hiện như một món tráng miệng kích thích vị giác sau buổi tiệc trà thanh đạm hay góp mặt vào bữa ăn của quý tộc như sự khẳng định đẳng cấp và được dùng như quà biếu trong các dịp trọng đại,…

 
Tới thời của Minh Trị (1868-1912), chính sách ngoại giao mở cửa đã giới thiệu món bánh đặc biệt này đến với các nước phương Tây.

  • Kể từ đó, wagashi luôn được thế giới nhìn nhận như một trong những đại diện tiêu biểu và đặc trưng cho ẩm thực Nhật Bản.

Wagashi là gì và nguồn gốc của Wagashi bắt nguồn từ đâu?

Wagashi là gì và nguồn gốc của Wagashi bắt nguồn từ đâu?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/wagashi-la-gi-nguon-goc-cua-wagashi.html


 

Ý nghĩa đằng sau chiếc bánh Wagashi


Trong mảng ẩm thực Nhật Bản, cái tên wagashi xuất hiện không chỉ là món bánh ngọt thông thường, mà còn là một bộ môn nghệ thuật đặc biệt tinh tế và độc đáo.

Wagashi còn có tên theo tiếng Hán là “Hòa quả Tử” hay vẻ đẹp của tự nhiên. Do đó, mỗi chiếc wagashi đều được ví như một tiểu vũ trụ tổng hòa những yếu tố tươi đẹp nhất trong đất trời.

  • Bột bánh thường có màu sắc theo các mùa trong năm, hình dạng bánh gắn liền với hình ảnh thiên nhiên như hoa anh đào, lá phong, bông tuyết… và đặc biệt là nhân bánh làm từ đậu đỏ tượng trưng cho con người đứng ở trung tâm.

 
Với ý nghĩa triết học phương Đông sâu sắc ẩn trong từng chiếc bánh nhỏ bé, wagashi trở thành một nghệ thuật ẩm thực đặc trưng và đáng tự hào của người Nhật.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Wagashi, hi vọng bài viết này đã cung cấp thêm kiến thức bổ ích cho bạn.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Wagashi Là Gì?"
Wagashi là gì và nguồn gốc của Wagashi bắt nguồn từ đâu?

Wagashi là tên gọi chung của các loại bánh ngọt truyền thống đặc trưng của Nhật Bản với nguyên liệu thường dùng là từ các loại thực vật. Loại bánh ngọt này thường được thưởng thức cùng với trà.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-31 18:58:29 | FAQPage(71) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục