Web 3.0 Là Gì? Tìm Hiểu Về Web 3.0 Là Gì?

Web 3.0 là một phần mở rộng của web 2.0 và được định nghĩa bởi Hiệp hội phát triển web thế giới World Wide Web (W3C). Web 3.0 nhấn mạnh đến việc sử dụng các định dạng dữ liệu và các giao thức chung để mọi trang web, mọi dịch vụ online đều có thể giao tiếp với nhau một cách dễ dàng.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 130,910 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 10:37:32
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)
 

Web 3.0 là gì?


"Web" 3.0  "một dạng web vệ tinh"cung cấp một bộ khung chung để giúp dữ liệu có thể được chia sẻ và tái sử dụng xuyên suốt nhiều ứng dụng, chia sẻ trong các doanh nghiệp và cộng đồng”.

Từ này cũng đã được Tim Berners-Lee, cha đẻ của World Wide Web, dùng để chỉ một mạng lưới dữ liệu có thể được xử lý bởi nhiều cỗ máy khác nhau.

Tìm hiểu về web 3.0 và những lợi ích của nó, tìm hiểu định  nghĩa về web 3.0 và tại seo nó là xu hướng của tương lai. Web 3.0 là một phần mở rộng của web 2.0 và được định nghĩa bởi Hiệp hội phát triển web thế giới World Wide Web (W3C).

Web 3.0 nhấn mạnh đến việc sử dụng các định dạng dữ liệu và các giao thức chung để mọi trang web, mọi dịch vụ online đều có thể giao tiếp với nhau một cách dễ dàng.
 

Hiện có nhiều ý kiến tỏ ra lo lắng và nghi ngại về  tính bảo mật của web 3.0. Tuy nhiên nhiều thực tế về việc áp dụng cho các lĩnh vực thiết kế web, công nghiệp, sinh học và khoa học nhân văn đã cho thấy rằng ý tưởng của wed 3.0 là rất khả thi.
 


Web 3.0 Là Gì? Tìm Hiểu Về Web 3.0 Là Gì?

Web 3.0 Là Gì? Tìm Hiểu Về Web 3.0 Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/web-30-la-gi-tim-hieu-ve-web-30-la-gi.html

Hình 1: Web 3.0 là gì?

Những lợi ích của web 3.0 là gì?


Như đã nói ở trên, Web 3.0 nhấn mạnh vào tính chia sẻ của dữ liệu. Điều đó sẽ giúp các website khi cần nói chuyện với nhau sẽ dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, chính xác hơn.

Lập trình viên sẽ đỡ cực hơn trong việc viết ra những công cụ dùng để đọc dữ liệu, họ chỉ cần thông báo cho bên kia biết rằng họ gửi dữ liệu gì qua và bên kia viết phần mềm để đọc đúng những thứ đó là được.
 

Hiện tại tác dụng của các chuẩn Web 3.0 cũng đã bắt đầu thể hiện tính khả thi: Bạn không cần phải đăng kí khi xài một web hay app nào đó, có thể đăng nhập bằng Facebook ngay.

Các app tin tức có thể truy vấn dữ liệu thời tiết từ Yahoo dễ dàng, không cần phải tự mình đi tìm hay thu thập dữ liệu phức tạp. Dropbox có thể được tích hợp nhanh với Microsoft Office cũng có thể xem như một ví dụ khác.
 


Web 3.0 Là Gì? Tìm Hiểu Về Web 3.0 Là Gì?

Web 3.0 Là Gì? Tìm Hiểu Về Web 3.0 Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/web-30-la-gi-tim-hieu-ve-web-30-la-gi.htmlHình 2: Những lợi ích của web 3.0 là gì?
 

Nghĩ rộng ra, chúng ta có thể tưởng tượng đến thế giới của Internet of Things, nơi mà mọi thiết bị đều được kết nối vào Internet. Hàng trăm triệu cảm biến từ các hãng sản xuất khác nhau sẽ ghi nhận và gửi dữ liệu về các trung tâm phân tích, và nếu không có một chuẩn dữ liệu chung thì dữ liệu của hãng này sẽ rất khó xài chung với hãng khác.
 

Giả sử như bạn đang cần theo dõi tình trạng y tế của mình thì dữ liệu từ bộ đo huyến áp do công ty A làm sẽ khác hẳn với dữ liệu từ bộ đo điện tim do công ty B sản xuất, vậy thì bạn không thể kết hợp chúng lại để đưa ra những báo cáo hay lời khuyên được.

Hay như trong nhà bạn, dữ liệu từ cảm biến báo khói X sẽ không thể kết hợp với dữ liệu do cảm biến trộm do đơn vị Y làm ra. Cũng từ đây là mà tính cá nhân hóa với dữ liệu sẽ cao hơn bao giờ hết.
 

Sự trao đổi thông tin của Web 3.0 còn giúp quá trình tìm kiếm thông tin trên Internet được dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và trả về đúng thứ bạn cần hơn.

Đó là do các website sử dụng dữ liệu theo định dạng chuẩn, và những bộ máy như Google Search, Bing Search, Yahoo Search chỉ việc đọc dữ liệu đó để phân tích và ghi nhớ mà thôi, không cần phải đi xuyên qua những file HTML phức tạp và không theo cấu trúc nhất định.
 


Web 3.0 Là Gì? Tìm Hiểu Về Web 3.0 Là Gì?

Web 3.0 Là Gì? Tìm Hiểu Về Web 3.0 Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/web-30-la-gi-tim-hieu-ve-web-30-la-gi.htmlHình 3: Web 3.0 giúp quá trình tìm kiếm thông tin trên Internet
 

Cũng nhờ sự trao đổi nói trên mà các dịch vụ như bán hàng online sẽ hiểu người dùng hơn, hiểu rõ nhu cầu của họ cần gì, họ đang gõ gì, đang muốn tìm kiếm thứ gì bằng cách học hỏi, lấy dữ liệu từ nhiều trang web khác. Có người nói thời đại Web 1.0 chỉ là đọc, Web 2.0 là đọc và viết, và Web 3.0 là đọc, viết và hiểu.
 

Kết Luận: Web 3.0 sẽ giúp dữ liệu được hiển thị theo thời gian thực một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúng ta sẽ có nhiều những ứng dụng dành cho kinh doanh, giáo dục, đào tạo seo uy tín, bán lẻ, kho bãi, với thông tin được cập nhật từng phút từng giây mà không phải load lại cả trang web. Nói chung là các luồng dữ liệu sẽ đi vào đi ra liên tục mang cho bạn những thông tin mới nhất, đáng giá nhất.Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "web 3.0 là gì"
Blogger Là Gì? Khái Niệm Blogger Là Gì?

Blogger cung cấp hỗ trợ nhiều tác giả, cho phép thiết lập những blog cho nhóm người sử dụng và mỗi thành viên của blog đều có thể đăng tải và chỉnh sửa nội dung.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-06 04:14:26 | Đăng nhập(225) - No Audio

Web 3.0 Là Gì? Tìm Hiểu Về Web 3.0 Là Gì?

Web 3.0 là một phần mở rộng của web 2.0 và được định nghĩa bởi Hiệp hội phát triển web thế giới World Wide Web (W3C). Web 3.0 nhấn mạnh đến việc sử dụng các định dạng dữ liệu và các giao thức chung để mọi trang web, mọi dịch vụ online đều có thể giao tiếp với nhau một cách dễ dàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 10:37:32 | Đăng nhập(97) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục