10 Mẹo hay nhà bếp khi chế biến hải sản

  • Lượt xem: 139 (View) | Ngày tạo 2020-07-14 07:34:11
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 1 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT [HIỆN]

Hải sản thường có mùi tanh lâu và khá khó chế biến vì vậy mà các mẹ rất ngại chọn hải sản làm thực đơn dinh dưỡng cho cả nhà. Giờ thì các mẹ không còn lo với 10 mẹo chế biến hải sản đơn giản mà thơm ngon cho cả nhà.


Hải sản thường có mùi tanh lâu và khá khó chế biến vì vậy mà các mẹ rất ngại chọn hải sản làm thực đơn dinh dưỡng cho cả nhà. Giờ thì các mẹ không còn lo với 10 mẹo chế biến hải sản đơn giản mà thơm ngon cho cả nhà. Mẹo nhà bếp sau sẽ cứu cánh các mẹ khi làm nội trơ. Đừng bỏ qua nhé.

1. Ăn hải sản cùng gừng, dấm, tỏi
 
Do hải sản mang tính hàn nên có khả năng gây đau bụng rất cao. Nếu bạn ăn hải sản cùng gừng, tỏi, dấm... thì chúng sẽ trung hòa tính hàn, hạn chế việc đau bụng, tiêu chảy. Ngoài ra tỏi sống, dấm chua còn có tác dụng diệt khuẩn rất tốt nên chúng sẽ giúp diệt trừ được phần nào các vi khuẩn có hại còn sót lại trong hải sản.


2. Quết tôm cho dai

Muốn quết tôm cho dai, bạn nên rửa tôm sạch, lau khô tôm trước khi quết. Khi tôm đã được quết nhuyễn, bạn nêm gia vị và cho vào một lòng trắng trứng, trộn đều và quết thêm một lúc cho tôm và trứng lẫn đều nhau.


3. Tẩy mùi xào nấu, mùi thịt cá

Để tẩy được mùi xào nấu, mùi thịt cá, bạn có thể đốt một miếng đường trên bếp. Trong khi chờ cá chín, mùi đường cháy sẽ phá tan mùi tanh của cá.

Chậu rửa bát vừa rửa xong, bạn có thể dùng vỏ chanh đã vắt nước chà xát quanh chậu, mùi tanh của cá sẽ hết.


4. Cách làm lươn

Lươn mua về còn sống, bạn nên cho vào nồi hoặc thau, lấy rổ đậy kín rồi cho vào 1 bát nhỏ dấm chua. Lươn sẽ quẫy rất mạnh vì vậy bao nhiêu nhớt sẽ theo ra hết. Khi thấy lươn yếu dần, không còn quẫy nữa thì bạn đem ra vuốt bằng muối rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần sẽ sạch.


5. Cách làm ốc

Muốn cho ốc sạch để làm ốc nhồi, bạn không nên đập vỡ trôn ốc vì khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ chảy ra hết. Chỉ cần lấy dao nhỏ khẽ cạy miệng ốc ra, rồi lấy một chiếc đũa đẩy ốc thụt vào trong một lúc, cầm con ốc vẩy mạnh, ốc sẽ rơi ra hết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối. Phần còn lại bạn cho giấm vào bóp kĩ rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch là được.


6. Cách làm cá

Nếu mua cá về tự làm, muốn đánh vẩy mà không bị văng ra tứ vía, bạn nên ngâm cá vào nước sôi thì việc đánh vẩy cá sẽ dễ dàng hơn nhiều.


7. Chiên và nướng cá

Khi chiên cá, muốn không bị dính chảo, bạn hãy lăn cá vào bột trước khi cho vào chảo dầu nóng.
 

Để nướng cá mà không bị tróc da, bạn nên thoa một lớp dầu ăn ngoài da để da cá không bị dính vào vỉ nướng. Khi nướng lúc đầu bạn để lửa lớn để lớp da bên ngoài se lại, như vậy sức nóng sẽ làm cho chất mỡ trong cá tan ra nhưng không thoát ra ngoài được. Do đó da cá sẽ vàng mà thịt cá vẫn thơm ngon mà không bị mất đi các dưỡng chất.


8. Khử mùi hôi của thịt bò

 

Bạn nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen, giã gừng thật nhuyễn rồi rắc lên thịt thì mùi hôi của thịt sẽ không còn nữa.


9. Tẩy mùi hôi lông gà vịt

Khi nhổ lông gà, vịt xong, bạn dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại sau đó mới mổ ruột.


10. Nấu nước dùng cho trong

Nấu nước thật sôi bạn mới cho thịt hoặc xương vào, không đậy vung nồi. Khi nước sôi thì bạn bớt lửa và vớt bọt thường xuyên, cho vào nồi một củ hành tím đã nướng chín.
 

Nếu nước không trong thì bạn dùng một khăn vải mỏng sạch lược lạ, đổ sang nồi khác nấu sôi trở lại. Sau đó lấy một lòng trắng trứng đánh cho thật nổi, đổ úp vào nồi nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng. Khi được bạn vớt lòng trắng trứng ra bỏ đi. Với mẹo nhỏ trong bếp này, bạn sẽ luôn luôn có được nồi nước dùng trong veo cực hấp dẫn.

Nếu bạn nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào thì chất ngọt sẽ được giữ lại trong thịt, xương. Ngược lại, nếu bạn cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng.


Bạn có những thắc mắc về quảng cáo không biết hỏi ai? Bạn có thể Click vào đăng ký dưới đây!
VietAds sẽ liên hệ lại với bạn để giải đáp những thắc mắc, cũng như tư vấn cho bạn về
dịch vụ quảng cáo Online ngay trong ngày!


Hotline: 0964 82 6644 (24/7) Đăng ký quảng cáo online


Bài viết cùng chủ đề
Năm 2015 Là Năm Con Gì? Năm 2015 Có Nhuận Không?

Năm 2015 là năm Ất Mùi, tức năm con dê dựa trên cách tính thời gian theo Thiên Can Địa Chi. Thiên Can Địa Chi (còn gọi là Can Chi hay Thập Can Thập Nhị Chi) là hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước có nền văn hóa Á Đông, ví dụ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nem Rán Là Gì? Cách Làm Nem Rán Bằng Tiếng Anh?

Nem Rán là tên một món ăn nổi tiếng của người Việt và các quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc (giản thể: 春卷; phồn thể: 春捲; bính âm: chūn juǎn); cũng được gọi tắt là nem theo cách gọi phổ biến ở miền Bắc.

Công Nghệ Cấy Truyền Phôi Còn Được Gọi Là Gì?

Công nghệ cấy truyền phôi còn được gọi là công nghệ tăng sinh sản ở động vật. Đây là một quá trình đưa phôi tạo ra từ cá thể cái này (cái cho phôi) vào cá thể cái khác (cái nhận phôi) phôi vẫn sống, phát triển bình thường trên cơ sở trạng thái sinh lý sinh dục của cái nhận phôi phù hợp với trạng thái sinh lý sinh dục của cái cho phôi hoặc phù hợp với tuổi phôi ( gọi sự phù hợp này là đồng pha).

Văn Hóa Ẩm Thực Là Gì? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Văn Hóa Ẩm Thực

Văn hóa ẩm thực bao gồm toàn bộ môi trường văn hóa dinh dưỡng của con người, như cách trang trí và cách thức ăn uống, nghi thức và nghi lễ, thực phẩm như biểu tượng của sự tinh khiết hay tội lỗi, hoặc đặc sản khu vực và do đó nhận dạng văn hóa. Kể từ thời cổ đại, thực phẩm luôn luôn có liên hệ với địa vị xã hội, quyền lực chính trị và tôn giáo (xem thêm xã hội học dinh dưỡng).

Quả Dâu Da Đất Là Quả Gì? Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Dâu Da Đất?

Quả dâu da đất hay trái bòn bon là một loại trái cây quen thuộc ở Việt Nam, thủ phủ của loại quả này là ở một số tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long.

SolidWorks Là Gì? Bản SolidWorks Nào Tốt Nhất?

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D được chạy trên hệ điều hành Windows, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp., là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).

Kỷ Niệm Chương Tiếng Anh Là Gì? Đặc Điểm Của Kỷ Niệm Chương

Trong Tiếng Anh kỷ niệm chương là "Campaign Medal". Vật này là một phần không thể thiếu trong các chương trình kỷ niệm, được sử dụng với mục đích vinh danh, thể hiện được giá trị và ý nghĩa tôn vinh sâu sắc.

Bối Rối Là Gì? Hay Bối Rối Liệu Có Tốt?

Bối rối là trạng thái khi chúng ta bị mất bình tĩnh khi gặp tình huống không biết làm gì? không biết phản ứng ra sao hay xử trí như thế nào?. Theo một nghiên cứu mới đây, những người hay bối rối là những người đáng tin cậy, rộng lượng và chung tình hơn những người khác.

Mô hình AIDA là gì? Ví dụ mô hình AIDA

AIDA là một mô hình truyền thông Marketing cổ điển cho phép doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng và từ đó đưa ra được những chiến lược truyền thông phù hợp với từng giai đoạn này. AIDA là từ viết tắt viết tắt của 4 giai đoạn Attention, Interest, Desire và Action.

Drop Là Gì Trong EDM? Một Số Ca Khúc Có Những Đoạn Drop hay

Drop là một đoạn nhạc beat “cực bốc” thường thấy sau phần nhạc nhẹ trước đó. Đây được xem là đoạn nhạc gây nghiện của những người yêu nhạc EDM.