HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?

Trong bất cứ một tổ chức kinh doanh online hay ofline hay bất kỳ mô hình nào đó có sử dụng nguồn lao động hay người lao động đều phải có những người phụ trách nhân sự hay còn gọi là HR

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 937,662 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-05-2022 07:45:47
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 15 đánh giá)

HR là gì?


"HR" được viết tắt bởi "Human Resources" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt  có nghĩa là "người quản trị nguồn nhân sự" hay còn gọi là "phòng hành chính nhân sự"HR là một thuật ngữ chuyên dụng được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay.
 

Trong bất cứ một tổ chức kinh doanh online hay ofline hay bất kỳ mô hình nào đó có sử dụng nguồn lao động hay người lao động đều phải có những người phụ trách nhân sự hay còn gọi là HR Có thể ví bộ phận nhân sự như xương sống giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

 


HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?

HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hr-la-gi-tim-hieu-ve-hr-la-gi.htmlHình 1: HR là gì?

Công việc của HR gồm những gì?

 

HR là một công việc tổng hợp bạn không chỉ làm có một việc duy nhất là quản lý nhân sự bạn còn phải làm khá nhiều thứ khác nhau mang tính chất tổng hợp.

Đầu tiên phải kể đến công việc chính của bộ phận HR nhiệm vụ chính của họ là tuyển dụng nhân sự. Ngoài tuyển dụng nhân sự họ còn là người sẽ đào tạo nguồn nhân lực kế cận, bồi dưỡng nhân viên.

 


HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?

HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hr-la-gi-tim-hieu-ve-hr-la-gi.htmlHình 2:  Công việc chính của bộ phận HR là gì?
 

Bộ phận HR là người sẽ quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên thưởng phạt nhân viên, thay đổi nhân sự nếu như làm việc hiệu quả kém ảnh hưởng đến công việc.

Có thể nói bộ phận HR rất quyền lực có sức ảnh hưởng lớn trong công ty vì tất cả những ai muốn làm việc đều phải qua tay bộ phận HR trừ những vị trí cấp cao sẽ do trực tiếp ban giám đốc tuyển dụng.
 

Nên người ta mới nói trưởng phòng HR là người có quyền sinh quyền sát là cánh tay trái của ban giám đốc tuy không trực tiếp tạo ra doanh số nhưng lại làm nên thành công cho tất cả các bộ phận khác. Một người hay lo bằng kho người hay làm chính là ở chỗ này.
 


HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?

HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hr-la-gi-tim-hieu-ve-hr-la-gi.html


Hình 3: Bộ phận HR rất quyền lực có sức ảnh hưởng lớn
 

VD: HR trong một đội seo là ai các bạn có biết không chính là trưởng nhóm seo hay trưởng phòng seo tùy từng quy mô công việc. Bạn hãy nhớ rằng khi bạn ứng tuyển vị trí nhân viên seo có nhiều hơn hai người sẽ đọc hồ sơ của bạn. Vậy nên làm gì thì làm đừng có vượt mặt phòng HR.
 

Kết luận


Bộ phận HR là người sẽ quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên thưởng phạt nhân viên, thay đổi nhân sự nếu như làm việc hiệu quả kém ảnh hưởng đến công việc. Có thể nói bộ phận HR rất quyền lực có sức ảnh hưởng lớn trong công ty vì tất cả những ai muốn làm việc đều phải qua tay bộ phận này trừ những vị trí cấp cao sẽ do trực tiếp ban giám đốc tuyển dụng.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "hr là gì"
HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?

Trong bất cứ một tổ chức kinh doanh online hay ofline hay bất kỳ mô hình nào đó có sử dụng nguồn lao động hay người lao động đều phải có những người phụ trách nhân sự hay còn gọi là HR

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 07:45:47 | Đăng nhập(1362) - No Audio

HR là gì? Thuận lợi và khó khăn khi làm HR

HR được hiểu đồng thời là những người hoặc bộ phận chịu trách nhiệm cho tất cả những công việc liên quan đến nhân lực trong một doanh nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-28 09:09:02 | Đăng nhập(228) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục