BBQ Là Gì? Tìm Hiểu Về BBQ Là Gì?

Barbecue tiếng Anh có nghĩa là vỉ dùng để quay, nướng thịt heo, bò, cừu hoặc quay nướng cả con heo, bò, cừu. Barbecue cũng có nghĩa rộng là: cuộc liên hoan ngoài trời có quay heo, bò, cừu nguyên cả con.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 846,306 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-04-2022 23:25:37
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

BBQ là gì?

 
"BBQ" là viết tắt của "Barbecue" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt  có nghĩa "Thịt nướng hun khói ngoài trời." Barbecue tiếng Anh có  Barbecue cũng có nghĩa rộng là: cuộc liên hoan ngoài trời có quay heo, bò, cừu nguyên cả con hay là tên gọi để chỉ chung về một món ăn phổ thông ở Mỹ, Canada, Vương Quốc Anh và Úc. 

Barbecue chỉ về món thịt nướng trên than hồng, thịt để nướng chủ yếu là thịt heo, thịt bò, thịt bê, thịt gà, thịt cừu quay hay nướng theo miếng hoặc nguyên con và đặt trong mối liên hệ của một bữa tiệc liên hoan ngoài trời với đông người tham dự, thường là liên hoan trong lúc đi cắm trại ngoài trời.
 

Kiểu tiệc BBQ từ lâu được nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, các nước ở Nam Phi, Nam Mỹ ưa chuộng. Sau này, BBQ lan rộng sang châu Á, trong đó có Việt Nam, với các kiểu món ăn nướng. Ở Úc có nghĩa là buổi họp mặt sinh hoạt ngoài trời, trong đó có món ăn chính là món thịt nướng. Món thịt nướng được gọi là thịt barbecue, lò nướng được gọi là lò barbecue. Thịt thường dùng để nướng là thịt cừu.
 


BBQ Là Gì? Tìm Hiểu Về BBQ Là Gì?

BBQ Là Gì? Tìm Hiểu Về BBQ Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bbq-la-gi-tim-hieu-ve-bbq-la-gi.html


 

Hình 1: BBQ là gì?

 

Những điều có thể bạn chưa biết về BBQ

 

Như một xu hướng thịnh hành, ngày càng nhiều nhà hàng BBQ được khai trương tại Việt Nam. Với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, BBQ đã trở nên quen thuộc với ẩm thực Việt Nam, trở thành một điểm hẹn lý tưởng của những người sành ăn.
 

Thông thường, thịt được xỏ qua que sắt dài hay đặt trên vỉ sắt, bên dươi là than hồng đỏ rực. Ngày nay, hầu hết các nhà hàng BBQ đã thay thế que sắt, vỉ sắt bằng loại kiềng sắt để dễ dàng đặt trên than hồng.
 


BBQ Là Gì? Tìm Hiểu Về BBQ Là Gì?

BBQ Là Gì? Tìm Hiểu Về BBQ Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bbq-la-gi-tim-hieu-ve-bbq-la-gi.htmlHình 2: Những điều có thể bạn chưa biết về BBQ

 

Tại sao người ta lại thích BBQ

Tại sao BBQ lại được nhiều người yêu thích đến như vậy? Bởi vì, ai cũng thích ăn thịt được nướng trên lò than hơn trên lò điện. Bởi vì điện không có mùi, nhưng than hoa thì đem lại mùi thơm khó chối từ. Hương vị, mùi thơm hòa quyện bởi thịt và gia vị ướp trên thịt đánh thức mọi giác quan của con người. Không những thế, hương vị riêng mà than hoa đốt cháy những thớ thịt thơm lừng và mỡ màng khiến BBQ trở nên hoàn toàn khác biệt.

Một số cửa hàng BBQ ngon


Những nhà hàng đồ nướng BBQ nói chung cũng như nhà hàng BBQ Chiaki nói riêng ngày nay được bày biện vô cùng khang trang. Tuy nhiên, đến với BBQ Chiaki, bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái, hòa đồng, tự do như những tiệc nướng BBQ ngoài trời. Đây cũng là ưu điểm khiến Chiaki BBQ được nhiều người yêu thích. Đặc trưng của loại hình nướng BBQ và không gian nhà hàng Chiaki khiến mỗi cuộc gặp gỡ của khách hàng trở nên gần gũi và vui vẻ hơn rất nhiều.

Chiaki BBQ tọa lạc ở số 75 Đại Cồ Việt – vị trí rất nổi bật và dễ nhận thấy. Không gian nhà hàng được bày biện rộng rãi theo phong cách nội thất Nhật Bản. Hiện nay, Chiaki BBQ phục vụ khách hàng theo hình thức Buffet, bao gồm: Buffet lẩu, Buffet nướng, Buffet lẩu nướng, trong đó đồ nướng vẫn là hấp dẫn nhất.

Với món nướng, Chiaki BBQ sẽ đưa quý khách trải nghiệm những món nướng ngon nhất từ thịt bò nướng, gia cầm nướng, hải sản nướng. Thịt được tẩm nguyên liệu vừa miệng, sau đó được phết một lớp nước sốt và đặt trên than hồng đỏ rực. Hãy đến Chiaki BBQ và thưởng thức miếng thịt nướng với lớp vỏ cháy giòn, lớp thịt bên trong mềm quyện với nước sốt đã ngấm vào thịt. Vị ngon ấy thật khó lòng chối từ.
 


BBQ Là Gì? Tìm Hiểu Về BBQ Là Gì?

BBQ Là Gì? Tìm Hiểu Về BBQ Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/bbq-la-gi-tim-hieu-ve-bbq-la-gi.html


 

Hình 3: Một số cửa hàng BBQ ngon
 
Kết Luận: "BBQ" là viết tắt của "Barbecue" là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt  có nghĩa "Thịt nướng hun khói ngoài trời." Barbecue tiếng Anh có  Barbecue cũng có nghĩa rộng là: cuộc liên hoan ngoài trời có quay heo, bò, cừu nguyên cả con hay là tên gọi để chỉ chung về một món ăn phổ thông ở Mỹ, Canada, Vương Quốc Anh và Úc. 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "bbq là gì"
BBQ Là Gì? Tìm Hiểu Về BBQ Là Gì?

Barbecue tiếng Anh có nghĩa là vỉ dùng để quay, nướng thịt heo, bò, cừu hoặc quay nướng cả con heo, bò, cừu. Barbecue cũng có nghĩa rộng là: cuộc liên hoan ngoài trời có quay heo, bò, cừu nguyên cả con.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-04-27 23:25:37 | Đăng nhập(576) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục