Cận Thị Là Gì? Tìm Hiểu Về Cận Thị Là Gì?

Người bị Cận thị có thể nhìn bình thường với những vật ở cự ly gần mà không nhìn rõ hoặc không thể nhìn thấy những vật ở cự ly xa.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 891,966 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 03:00:36
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)

Cận thị là gì?


"Cận thị""một tật khúc xạ" ở mắt khiến cho giác mạc vồng quá lên hay do trục trước hoặc sau của cầu mắt quá dài khiến hình ảnh khi nhìn không hội tụ đúng võng mạc mà lại hội tụ ở phía trước võng mạc. Người bị Cận thị có thể nhìn bình thường với những vật ở cự ly gần mà không nhìn rõ hoặc không thể nhìn thấy những vật ở cự ly xa.

Thường ngày, không khó để chúng ta có thể tiếp xúc với một ai đó bị Cận thịCận thị không phải một chứng bệnh nan y, bệnh di truyền nhưng ảnh hưởng của nó tới sức khỏe thị lực là rất lớn. Bài viết này vietadsgroup.vn chuyển tới bạn đọc khái niệm Cận thị giúp lý giải câu hỏi Cận thị là gì? mà nhiều người đang băn khoăn.


Cận Thị Là Gì? Tìm Hiểu Về Cận Thị Là Gì?

Cận Thị Là Gì? Tìm Hiểu Về Cận Thị Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/can-thi-la-gi-tim-hieu-ve-can-thi-la-gi.htmlHình 1: Cận thị là gì?

Tác hại của Cận thị là gì?


Cùng với Viễn thị, Loạn thị thì Cận thị là một trong những bệnh về mắt khá phổ biến hiện nay. Người bị Cận thị sẽ không thể nhìn rõ những vật ở xa tầm mắt do chúng không tự điều tiết được.
 

Cũng giống như Viễn thị, Loạn thị, Cận loạn thị, người bệnh có thể đeo kính chuyên dụng cho bệnh là có thể nhìn rõ hơn. Hoặc muốn chữa trị dứt điểm có thể thực hiện phẫu thuật mắt mổ cận thị.

Theo một thống kê không chính thức, trên thế giới có khoảng 15-20% dân số bị các bệnh về mắt trong đó tiêu biểu là Cận thị, Viễn thị, Loạn thị. Điều đáng nói là tỷ lệ người bị Cận thị ngày càng gia tăng và chủ yếu rơi vào lứa tuổi học sinh, sinh viên và người lao động trong những nhóm ngành liên quan tới công nghệ thông tin. Tới đây chắc hẳn bạn đọc đã biết Cận thị là gì?Cận Thị Là Gì? Tìm Hiểu Về Cận Thị Là Gì?

Cận Thị Là Gì? Tìm Hiểu Về Cận Thị Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/can-thi-la-gi-tim-hieu-ve-can-thi-la-gi.htmlHình 2: Tác hại của Cận thị là gì?
 

Nhiều chuyên gia, nhà phân tích, nghiên cứu cho rằng tới năm 2050 một nửa dân số thế giới sẽ bị bệnh Cận thị, con số này dựa trên những thống kê liên tục.

Cụ thể từ những năm 1970 đến đầu những năm 2000 những người mắc bệnh Cận thị ở Mỹ tăng gấp đôi; tại Hàn Quốc có tới 96% thanh niên, học sinh, sinh viên mắc cận thị; con số này tại Singapore, Trung Quốc và Nhật bản giao động từ 80 đến 90%.

Ở Việt Nam tỷ lệ thanh thiếu niên bị Cận thị tuy có thấp hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới nhưng cũng cần chú ý hạn chế tỷ lệ này càng thấp càng tốt.

Các trường học hiện nay cũng đã khang trang hơn xưa rất nhiều, các em đã có một môi trường học tập tốt, sinh hoạt vui chơi lành mạnh. Kế đó mỗi gia đình cũng nên chú tâm tới thói quen của trẻ em tránh để chúng mắc các bệnh về mắt rất ảnh hưởng tới sức khỏe và học tập.
 


Cận Thị Là Gì? Tìm Hiểu Về Cận Thị Là Gì?

Cận Thị Là Gì? Tìm Hiểu Về Cận Thị Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/can-thi-la-gi-tim-hieu-ve-can-thi-la-gi.htmlHình 3: Ở Việt Nam tỷ lệ thanh thiếu niên bị Cận thị tuy có thấp hơn nhiều quốc gia
 

Kết Luận: Ở Việt Nam tỷ lệ thanh thiếu niên bị Cận thị tuy có thấp hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới nhưng cũng cần chú ý hạn chế tỷ lệ này càng thấp càng tốt. Các trường học hiện nay cũng đã khang trang hơn xưa rất nhiều, các em đã có một môi trường học tập tốt, sinh hoạt vui chơi lành mạnh. Kế đó mỗi gia đình cũng nên chú tâm tới thói quen của trẻ em tránh để chúng mắc các bệnh về mắt rất ảnh hưởng tới sức khỏe và học tập.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "cận thị là gì"
Loạn thị là gì và những tác hại của bệnh loạn thị gây ra?

Cùng với Cận thị, Viễn thị chúng ta còn có thêm một khái niệm nữa liên đến những bệnh về mắt đó chính là Loạn thị. Người bị Loạn thị khi nhìn một vật nào đó thường không rõ ràng và rất hay bị nhòe, bị lóa có những trường hợp đã phải nhập viện điều trị vì không thể chống chọi lại được những tác hại của nó. Vậy bệnh Loạn thị là gì, biểu hiện của nó ra sao mời các bạn tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-24 01:31:49 | Đăng nhập(838) - No Audio

Cận Thị Là Gì? Tìm Hiểu Về Cận Thị Là Gì?

Người bị Cận thị có thể nhìn bình thường với những vật ở cự ly gần mà không nhìn rõ hoặc không thể nhìn thấy những vật ở cự ly xa.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 03:00:36 | Đăng nhập(204) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục