Cơm Cháy Ninh Bình - Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến

Nổi tiếng là món ăn ngon đậm chất dân dã, đặc sản cơm cháy Ninh Bình luôn là món ăn được du khách ưa thích từ nhiều năm nay mỗi khi đến Ninh Bình.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 727,754 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 08:27:11
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 5 đánh giá)
MỤC LỤC BÀI VIẾT
 

1. Nguồn gốc của cơm cháy Ninh Bình.


Tương truyền cơm cháy đã xuất hiện khoảng 100 năm trước, do chàng thanh niên Ninh Bình tên Hoàng Thăng tạo ra từ một món ăn của người Hoa.  Từ đó đến nay cơm cháy đã phát triển và trở thành đặc sản của vùng đất Ninh Bình.
 



Cơm Cháy Ninh Bình - Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến

Cơm Cháy Ninh Bình - Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/com-chay-ninh-binh-nguon-goc-va-cach-che-bien.html


2. Cách chế biến:


Cơm cháy, thoạt nghe đã thấy đơn sơ và giản dị, nhưng các công đoạn chế biến lại không hề đơn giản. Tất cả đều được làm thủ công và theo bí quyết gia truyền riêng.

Gạo vo sạch, cho vào nồi và nấu chín. Gạo để nấu cơm được lựa chọn kỹ càng từ những loại gạo dẻo, đặc biệt là gạo tám thơm Hải Hậu (Nam Định). Nồi nấu được chọn từ những nồi gang đáy dày.

 


Cơm Cháy Ninh Bình - Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến

Cơm Cháy Ninh Bình - Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/com-chay-ninh-binh-nguon-goc-va-cach-che-bien.html


 

Khi cơm chín, nhanh tay xới cơm ra chỉ để lại phần cháy sém dưới đáy nồi. Lúc này vẫn tiếp tục để lửa nhưng phải thường xuyên xoay nồi cơm cho chín đều. Lóc lấy phần cơm cháy, bẻ miếng vừa lớn gần bằng bàn tay và đem phơi khô.

3. cách ăn cơm cháy

- Món cơm cháy có thể chấm nước tương, ăn kèm hành phi, hoặc ruốc tùy theo khẩu vị của từng người.


Cơm Cháy Ninh Bình - Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến

Cơm Cháy Ninh Bình - Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/com-chay-ninh-binh-nguon-goc-va-cach-che-bien.html

Đơn sơ giản dị là thế nhưng cơm cháy làm xao xuyến bất cứ thực khách nào khi đến Ninh Bình. Nó còn là một đặc sản, món quà gửi gắm cả tấm lòng của người dân cùng hương vị của mảnh đất này đến bạn bè và du khách gần xa.

- Ăn kèm món ăn với nước sốt dê

Ngày nay, món cơm cháy Ninh Bình đã là món ăn không chỉ nổi tiếng trong nước mà các thực khách nước ngoài cũng vô cùng thích thú. Một số nhà máy ở Ninh Bình đã đưa món cơm cháy Ninh Bình vào sản xuất đóng gói theo dây chuyền để phục vụ các thực khách muốn thưởng thức món cơm cháy Ninh Bình ở khắp nơi trên cả nước. Món cơm cháy được đóng gói đã bao gồm đầy đủ các gia vị và phụ gia để ăn kèm, các bạn có thể bóc ra thưởng thức ngay mà không cần phải pha chế nước sốt để ăn kèm.


Cơm Cháy Ninh Bình - Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến

Cơm Cháy Ninh Bình - Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/com-chay-ninh-binh-nguon-goc-va-cach-che-bien.html

Đối với những người không có nhiều thời gian để chế biến món nước sốt ăn kèm với cơm cháy, thì món cơm cháy đóng hộp sẵn sẽ là lựa trọn thích hợp nhất. Món cơm cháy đóng hộp thì thường được chế biến cùng với ruốc và hành phi, như thế sẽ không đáp ứng được sở thích của mỗi người.

 

4. Kết Luận:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cơm cháy nhái và kém chất lượng mọi người hãy thận trọng khi chọn mua cơm cháy. Khi chọn mua cơm cháy đóng hộp, các bạn nên đọc kĩ nguồn gốc nhà sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì, chánh việc mua phải hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục