Diabetic Là Gì? Tìm Hiểu Về Diabetic Là Gì?

Đây là chứng bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường được nạp vào cơ thể, nguyên nhân chủ yếu của việc không chuyển hóa được đường là do tuyến tụy không tự sản xuất được hoặc sản xuất không đủ Insulin khiến đường trong máu không được điều tiết đi nuôi các tế bào trong cơ thể mà phải thải qua đường nước tiểu.

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 5,813 (View) | Ngày tạo: 2021-03-06 14:27:10
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)

1 - Diabetic là gì?


"Diabetic" hay còn được gọi với những tên gọi khác như:"Tiểu đường" "Đái tháo đường", "Bệnh dư đường"Đái tháo đường là chứng bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường được nạp vào cơ thể, nguyên nhân chủ yếu của việc không chuyển hóa được đường là do tuyến tụy không tự sản xuất được hoặc sản xuất không đủ Insulin khiến đường trong máu không được điều tiết đi nuôi các tế bào trong cơ thể mà phải thải qua đường nước tiểu. Tiểu đường nếu không được điều trị sẽ gây những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Tiểu đường là một trong những bệnh dễ gặp ở nhiều lứa tuổi thế nhưng khi được hỏi bệnh Tiểu đường là gì? thì không phải ai cũng biết, hầu hết chúng ta chỉ mới hiểu đại khái về nó.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra khái niệm bệnh lý Tiểu đường giúp các bạn tự mình trả lời được một số câu hỏi như: thế nào là Tiểu đường, Tiểu đường là bệnh gì, Tiểu đường có mấy loại?


Diabetic Là Gì? Tìm Hiểu Về Diabetic Là Gì?

Hình 1: Diabetic là gì?
 

1.1 - Biểu hiện bệnh Tiểu đường là gì?

Năm 2012 tổ chức Đái tháo đường thế giới đã thống kê và đưa ra kết luận Việt Nam có tỷ lệ người bị bệnh Tiểu đường cao trong khu vực Châu Á; điều quan trọng hơn hầu hết các trường hợp bị bệnh đều không phát hiện được căn bệnh này do không biết biểu hiện bệnh Tiểu đường là gì? cho tới khi có những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Vậy Tiểu đường là gì?
 

Theo các nhà khoa học, chất Insulin là một loại hoạt chất kích thích tố, một loại hormone có tác dụng “hộ tống” chất đường được hấp thụ và chuyển hóa vào trong máu đi nuôi các tế bào.

Tới đây chắc hẳn các bạn đã biết bệnh Tiểu đường là gì?. Trong giai đoạn đầu khi mới mắc bệnh, người bệnh thường đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu vào ban đêm, khát nước liên tục, uống nhiều nước, ăn nhiều, sụt cân nhanh.

Lượng nước tiểu của người bệnh thường ở mức từ 3-4 lít hoặc nhiều hơn thế trong vòng 24 giờ, nước tiểu thường trong, khi khô chúng để lại những vết bẩn hoặc mảng trắng – đây là lượng đường bị buộc phải đào thải.

Diabetic Là Gì? Tìm Hiểu Về Diabetic Là Gì?

Hình 2: Chế độ ăn hợp lý giúp giảm thiểu bệnh Tiểu đường
 

1.2 - Bệnh Tiểu đường phân chia thành hai thể bệnh chính là gì?


Bệnh Tiểu đường được phân chia thành hai thể bệnh chính là: Bệnh Tiểu đường type 1 do tụy tạng không tiết được Insulin và loại thứ 2 do tiết giảm Insulin và đề kháng Insulin.


Nếu chi tiết hơn chúng ta sẽ có 3 loại Tiểu đường gồm: Tiểu đường type 1, Tiểu đường type 2 và Tiểu đường thai kỳ. Với bệnh nhân Đái tháo đường type 2 thường không có bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn đầu khi mắc bệnh chính vì thế bệnh nhân thường được chẩn đoán muộn hơn so với tình trạng bệnh khoảng 7-10 năm.

Một trong những biến chứng của Tiểu đường là khả năng tình dục của người bệnh giảm sút, nó đôi khi cũng đi kèm với những dấu hiệu của Yếu sinh lý, nam giới mắc bệnh này sẽ bị Rối loạn cương dương, Viêm bao quy đầu thậm chí là Vô sinh.

Tuy có mối liên hệ với nhau nhưng Yếu sinh lý và Tiểu đường là 2 bệnh hoàn toàn khác biệt, bạn đọc chưa biết thế nào là Yếu sinh lý có thể tham khảo lại bài viết Yếu sinh lý là gì để nắm rõ hơn, tránh nhầm lẫn với Tiểu đường.
 

Diabetic Là Gì? Tìm Hiểu Về Diabetic Là Gì?

Hình 3: Tiểu đường gây ra các bệnh về sinh lý
 

Trên thế giới tỷ lệ người bệnh Tiểu đường ước tính đến năm 2010 là trên 221 triệu người. Cụ  thể ở Anh có khoảng 1,6 triệu người co số này ở Hoa Kỳ cao hơn nó tăng từ 5,3% vào năm 1997 lên 6,5% vào năm 2003 và tương lai các nhà nghiên cứu dự đoán con số này còn tiếp tục tăng rất nhanh nhất là những người ở độ tuổi  trên 65 tuổi.
 

Ở Đức vào tháng 11 năm 2015 nước này có trên 6 triệu người bị bệnh Tiểu đường. Những con số này khiến các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia y tế lo ngại và đưa chúng vào những chương trình truyền hình để mọi công dân biết DiabeticBệnhTiểu đường là gì? và những tác hại của nó.
 

Quay trở lại với Tiểu đường. Tại Việt Nam ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Huế, T.P Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng có tỷ lệ người mắc tiểu đường khá cao, chiếm khoảng 4% dân số. Theo Wikipedia riêng quận Hoàn Kiếm – T.P Hà Nội tỷ lệ này là 7%.

Do là một nước phát triển với nền kinh tế còn ở mức hạn chế các điều kiện chăm lo sức khỏe không được chú trọng cho nên đa phần người dân đều phát hiện bệnh khi đã có biến chứng. Theo dự đoán tới năm 2025 trên thế tới sẽ có khoảng 330 triệu người mắc bệnh, chiếm gần 6% dân số toàn cầu.

Kết Luận: "Diabetic" hay còn được gọi với những tên gọi khác như:"Tiểu đường" "Đái tháo đường""Bệnh dư đường"Đái tháo đường là chứng bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường được nạp vào cơ thể, nguyên nhân chủ yếu của việc không chuyển hóa được đường là do tuyến tụy không tự sản xuất được hoặc sản xuất không đủ Insulin khiến đường trong máu không được điều tiết đi nuôi các tế bào trong cơ thể mà phải thải qua đường nước tiểu. Tiểu đường nếu không được điều trị sẽ gây những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.


Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS

Top bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều


Top dịch vụ tiêu biểu

Quảng cáo trên Google

Quảng Cáo Trên Google Adwords Giá Rẻ - Tìm Hiểu Google AdWords?

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn trên Google


Xem chi tiết

Quảng cáo trên Facebook

Quảng Cáo Trên Facebook Giá Rẻ - Tìm Hiểu Về Facebook Ads?

Quảng cáo facebook sẽ có biểu tượng được tài trợ, hiển thị ở vị trí chính giữa màn hình (News Feed) và hiển thị vị trí bên phải


Xem chi tiết

Quảng cáo Remarketing

Quảng Cáo Đặt Banner Giá Rẻ - Tìm Hiểu Banner Ads?

Dịch vụ quảng cáo Banner Remarketing VietAds giúp công ty bạn quảng cáo thương hiệu trên các trang website lớn, nổi tiếng


Xem chi tiết

Dịch vụ SEO Website

Công Ty SEO Giá Rẻ - Tìm Hiểu SEO Google?

VietAds với đội ngũ SEOer giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các trung tâm SEO lớn như: Litado, Inet, Vietmoz, Vinalink


Xem chi tiết

Quảng cáo Youtube

Quảng Cáo Trên Youtube Giá Rẻ - Tìm Hiểu Youtube Ads?

VietAds với đội ngũ chuyên viên tư ấn am hiểu về chiến dịch quảng cáo Youtube sẽ tư vấn bạn giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất


Xem chi tiết

Thiết kế Website

Cập Nhật Công Ty Thiết kế Website Chất Lượng Tại Hà Nội

Tìm công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội là rất khó cho khách hàng. VietAds xin giới thiệu công ty thiết kế Viet


Xem chi tiết

Quảng cáo Cốc Cốc

Quảng Cáo Cốc Cốc Giá Rẻ - Tìm Hiểu Cốc Cốc Ads?

Cốc Cốc là trình duyệt web trực tuyến hiệu quả, hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc


Xem chi tiết

Quảng cáo Zalo

Quảng cáo Zalo

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quảng cáo trên Zalo? hãy cùng VietAds tìm hiểu về các hình thức quảng cáo Zalo hiệu quả hiện nay


Xem chi tiết

Quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok - Tìm hiểu về quảng cáo TikTok?

Quảng cáo tiktok đang là hình thức quảng cáo video hiệu quả hiện nay và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo video


Xem chi tiết