Diabetic là gì và những biểu hiện của bệnh Diabetic?

Đây là chứng bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường được nạp vào cơ thể, nguyên nhân chủ yếu của việc không chuyển hóa được đường là do tuyến tụy không tự sản xuất được hoặc sản xuất không đủ Insulin khiến đường trong máu không được điều tiết đi nuôi các tế bào trong cơ thể mà phải thải qua đường nước tiểu.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 628,998 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 07-09-2023 05:27:15
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 5 đánh giá)

Diabetic là gì?


"Diabetic" hay còn được gọi với những tên gọi khác như:"Tiểu đường" "Đái tháo đường", "Bệnh dư đường"Đái tháo đường là chứng bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường được nạp vào cơ thể, nguyên nhân chủ yếu của việc không chuyển hóa được đường là do tuyến tụy không tự sản xuất được hoặc sản xuất không đủ Insulin khiến đường trong máu không được điều tiết đi nuôi các tế bào trong cơ thể mà phải thải qua đường nước tiểu. Tiểu đường nếu không được điều trị sẽ gây những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Tiểu đường là một trong những bệnh dễ gặp ở nhiều lứa tuổi thế nhưng khi được hỏi bệnh Tiểu đường là gì? thì không phải ai cũng biết, hầu hết chúng ta chỉ mới hiểu đại khái về nó.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra khái niệm bệnh lý Tiểu đường giúp các bạn tự mình trả lời được một số câu hỏi như: thế nào là Tiểu đường, Tiểu đường là bệnh gì, Tiểu đường có mấy loại?


Diabetic là gì và những biểu hiện của bệnh Diabetic?

Diabetic là gì và những biểu hiện của bệnh Diabetic?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/diabetic-la-gi-tim-hieu-ve-diabetic-la-gi.htmlHình 1: Diabetic là gì?
 

Biểu hiện bệnh Tiểu đường là gì?

Năm 2012 tổ chức Đái tháo đường thế giới đã thống kê và đưa ra kết luận Việt Nam có tỷ lệ người bị bệnh Tiểu đường cao trong khu vực Châu Á; điều quan trọng hơn hầu hết các trường hợp bị bệnh đều không phát hiện được căn bệnh này do không biết biểu hiện bệnh Tiểu đường là gì? cho tới khi có những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Vậy Tiểu đường là gì?
 

Theo các nhà khoa học, chất Insulin là một loại hoạt chất kích thích tố, một loại hormone có tác dụng “hộ tống” chất đường được hấp thụ và chuyển hóa vào trong máu đi nuôi các tế bào.

Tới đây chắc hẳn các bạn đã biết bệnh Tiểu đường là gì?. Trong giai đoạn đầu khi mới mắc bệnh, người bệnh thường đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu vào ban đêm, khát nước liên tục, uống nhiều nước, ăn nhiều, sụt cân nhanh.

Lượng nước tiểu của người bệnh thường ở mức từ 3-4 lít hoặc nhiều hơn thế trong vòng 24 giờ, nước tiểu thường trong, khi khô chúng để lại những vết bẩn hoặc mảng trắng – đây là lượng đường bị buộc phải đào thải.
 


Diabetic là gì và những biểu hiện của bệnh Diabetic?

Diabetic là gì và những biểu hiện của bệnh Diabetic?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/diabetic-la-gi-tim-hieu-ve-diabetic-la-gi.htmlHình 2: Chế độ ăn hợp lý giúp giảm thiểu bệnh Tiểu đường
 

Bệnh Tiểu đường phân chia thành hai thể bệnh chính là gì?

Bệnh Tiểu đường được phân chia thành hai thể bệnh chính là: Bệnh Tiểu đường type 1 do tụy tạng không tiết được Insulin và loại thứ 2 do tiết giảm Insulin và đề kháng Insulin.


Nếu chi tiết hơn chúng ta sẽ có 3 loại Tiểu đường gồm: Tiểu đường type 1, Tiểu đường type 2 và Tiểu đường thai kỳ. Với bệnh nhân Đái tháo đường type 2 thường không có bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn đầu khi mắc bệnh chính vì thế bệnh nhân thường được chẩn đoán muộn hơn so với tình trạng bệnh khoảng 7-10 năm.

Một trong những biến chứng của Tiểu đường là khả năng tình dục của người bệnh giảm sút, nó đôi khi cũng đi kèm với những dấu hiệu của Yếu sinh lý, nam giới mắc bệnh này sẽ bị Rối loạn cương dương, Viêm bao quy đầu thậm chí là Vô sinh.

Tuy có mối liên hệ với nhau nhưng Yếu sinh lý và Tiểu đường là 2 bệnh hoàn toàn khác biệt, bạn đọc chưa biết thế nào là Yếu sinh lý có thể tham khảo lại bài viết Yếu sinh lý là gì để nắm rõ hơn, tránh nhầm lẫn với Tiểu đường.
 


Diabetic là gì và những biểu hiện của bệnh Diabetic?

Diabetic là gì và những biểu hiện của bệnh Diabetic?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/diabetic-la-gi-tim-hieu-ve-diabetic-la-gi.html

Hình 3: Tiểu đường gây ra các bệnh về sinh lý
 

Trên thế giới tỷ lệ người bệnh Tiểu đường ước tính đến năm 2010 là trên 221 triệu người. Cụ  thể ở Anh có khoảng 1,6 triệu người co số này ở Hoa Kỳ cao hơn nó tăng từ 5,3% vào năm 1997 lên 6,5% vào năm 2003 và tương lai các nhà nghiên cứu dự đoán con số này còn tiếp tục tăng rất nhanh nhất là những người ở độ tuổi  trên 65 tuổi.
 

Ở Đức vào tháng 11 năm 2015 nước này có trên 6 triệu người bị bệnh Tiểu đường. Những con số này khiến các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia y tế lo ngại và đưa chúng vào những chương trình truyền hình để mọi công dân biết DiabeticBệnhTiểu đường là gì? và những tác hại của nó.
 

Quay trở lại với Tiểu đường. Tại Việt Nam ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Huế, T.P Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng có tỷ lệ người mắc tiểu đường khá cao, chiếm khoảng 4% dân số. Theo Wikipedia riêng quận Hoàn Kiếm – T.P Hà Nội tỷ lệ này là 7%.

Do là một nước phát triển với nền kinh tế còn ở mức hạn chế các điều kiện chăm lo sức khỏe không được chú trọng cho nên đa phần người dân đều phát hiện bệnh khi đã có biến chứng. Theo dự đoán tới năm 2025 trên thế tới sẽ có khoảng 330 triệu người mắc bệnh, chiếm gần 6% dân số toàn cầu.

Kết Luận: "Diabetic" hay còn được gọi với những tên gọi khác như:"Tiểu đường" "Đái tháo đường""Bệnh dư đường"Đái tháo đường là chứng bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường được nạp vào cơ thể, nguyên nhân chủ yếu của việc không chuyển hóa được đường là do tuyến tụy không tự sản xuất được hoặc sản xuất không đủ Insulin khiến đường trong máu không được điều tiết đi nuôi các tế bào trong cơ thể mà phải thải qua đường nước tiểu. Tiểu đường nếu không được điều trị sẽ gây những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "diabetic là gì"
Diabetic là gì và những biểu hiện của bệnh Diabetic?

Đây là chứng bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường được nạp vào cơ thể, nguyên nhân chủ yếu của việc không chuyển hóa được đường là do tuyến tụy không tự sản xuất được hoặc sản xuất không đủ Insulin khiến đường trong máu không được điều tiết đi nuôi các tế bào trong cơ thể mà phải thải qua đường nước tiểu.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-09-07 05:27:15 | Đăng nhập(2704) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục