Mail Server là gì và ưu điểm nổi bật của Mail Server là gì?

Ngày nay, thư điện tử (email) là 1 công cụ vô cùng hữu ích và thiết thực trong đời sống hàng ngày cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó tên miền thư điện tử cũng là đại diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp, 1 tổ chức, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng thay vì 1 địa chỉ mail cá nhân.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 719,248 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-04-2023 21:46:27
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 8 đánh giá)

Mail Server Là Gì?


"Email Server" - hay còn gọi là Máy chủ thư điện tử là máy chủ dùng để gửi và nhận thư điện tử, là một giải pháp Email Server dành cho các doanh nghiệp để quản lý và truyền thông nội bộ, thực hiện các giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, tính liên tục và với tốc độ nhanh, đồng thời đảm bảo tính an toàn của dữ liệu, khả năng backup cao
 


Hệ thống thư điện tử Email server sẽ giải quyết được các vấn đề như mail bị virus, spam, bị đưa vào blacklist, không check được webmail, check online/offline, không thể kiểm soát nội dung.

Ngày nay, thư điện tử (email) là 1 công cụ vô cùng hữu ích và thiết thực trong đời sống hàng ngày cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó tên miền thư điện tử cũng là đại diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp, 1 tổ chức, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng thay vì 1 địa chỉ mail cá nhân. Do đó việc xây dựng một hệ thống thư điện tử với tên miền riêng là rất quan trọng đối với 1 công ty, doanh nghiệp. Với hệ thống này nhà quản trị có thể tự quản lý các địa chỉ mail, truyền thông nội bộ vô cùng hiệu quả và an toàn bảo mật.


Mail Server là gì và ưu điểm nổi bật của Mail Server là gì?

Mail Server là gì và ưu điểm nổi bật của Mail Server là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mail-server-la-gi-khai-niem-mail-server-la-gi.html 

Ưu điểm nổi bật của Mail Server là gì?

 • Email server có thể xử lý số lượng lớn thư điện tử hàng ngày
 • server riêng biệt
 • Email server có tính năng bảo mật an toàn dữ liệu
 • Có hệ thống quản trị (Control panel) để quản lý và tạo các tài khoản email cho nhân viên
 • Có thể cài đặt dung lượng tối đa cho từng email
 • Nhân viên có thể tự đổi mật khẩu riêng với email server
 • Kiểm tra và quản lý nội dung email của nhân viên trong công ty.
 • Email server có khả năng chống virusspam mail hiệu quả cực cao.
 • Email server hỗ trợ Forwarder Email để cài đặt Email Offline
 • Có thể check mail trên cả webmail Outlook Express.

Tính năng của Mail Server là gì?

 • Nhận và gửi mail nội bộ
 • Email server sẽ quản lý toàn bộ các tài khoản email trong hệ thống nội bộ
 • Nhận mail từ email server của Sender (người gửi) và phân phối mail cho các tài khoản trong hệ thống.
 • Email server cho phép user (người dùng) có thể sử dụng webmail (mail trên web) để nhận mail hoặc sử dụng Outlook hoặc cả hai, phụ thuộc và việc cài đặt Email Server.
   

Mail Server là gì và ưu điểm nổi bật của Mail Server là gì?

Mail Server là gì và ưu điểm nổi bật của Mail Server là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mail-server-la-gi-khai-niem-mail-server-la-gi.htmlHinh 2:Tính năng của Mail Server là gì?

Các loại máy chủ mail?

Các máy chủ mail có thể được chia thành hai loại chính: máy chủ mail gửi đi và các máy chủ mail đến. Các máy chủ mail gửi đi được gọi là các máy chủ SMTP, hoặc Giao thức dịch chuyển mail đơn giản. Các máy chủ mail đến có hai loại chính. POP3, hoặc giao thức bưu điện, phiên bản 3, các máy chủ nổi tiếng nhờ việc lưu trữ những tin nhắn được gửi và nhận  trên ổ cứng máy tính địa phương. IMAP, hoặc Giao thức truy cập tin nhắn qua Internet, các máy chủ này luôn luôn lưu trữ các bản sao của mail trên máy chủ. Hầu hết các máy chủ POP3 cũng có thể lưu trữ tin nhắn trên máy chủ, điều đó thuận tiện hơn rất nhiều.

 

Quá trình gửi một Email?


Bây giờ bạn biết những điều cơ bản về máy chủ mail đến và đi, sẽ dễ dàng hơn để hiểu được vai trò của chúng trong quá trình gửi email. Các bước cơ bản của quá trình này được trình bày dưới đây thuận tiện cho bạn.
 

Bước 1: Sau khi soạn tin nhắn và nhấn gửi, khách hàng email của bạn - cho dù đó là Outlook Express hay Gmail - sẽ kết nối với máy chủ SMTP thuộc tên miền của bạn. Máy chủ này có thể được đặt tên theo nhiều thứ; một ví dụ tiêu chuẩn sẽ là smtp.example.com.
 

Bước 2: Khách hàng email của bạn liên lạc với máy chủ SMTP, cho nó địa chỉ email, địa chỉ email của người nhận, nội dung thư và bất kỳ file đính kèm.
 

Bước 3: Các máy chủ S​MTP xử lý địa chỉ email của người nhận - đặc biệt là phạm vi của nó. Nếu tên miền là giống như người gửi, tin nhắn sẽ được chuyển trực tiếp qua máy chủ POP3 hoặc IMAP của tên miền - không cần định vị đường đi khi các máy chủ cùng tên miền. Tuy nhiên, nếu tên miền là khác nhau, các máy chủ SMTP sẽ phải giao tiếp với máy chủ của tên miền khác.
 


Mail Server là gì và ưu điểm nổi bật của Mail Server là gì?

Mail Server là gì và ưu điểm nổi bật của Mail Server là gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/mail-server-la-gi-khai-niem-mail-server-la-gi.htmlHình 3: Quá trình gửi một Email?

Bước 4: Để tìm thấy máy chủ của người nhận, máy chủ SMTP của người gửi phải giao tiếp với các DNS, hoặc các máy chủ quản lý tên miền. Các DNS lấy tên miền email của người nhận và chuyển nó thành một địa chỉ IP. Máy chủ SMTP của người gửi có thể không gửi một email đúng với một tên miền riêng, một địa chỉ IP là một số duy nhất được gán cho mỗi máy tính được kết nối với Internet. Khi biết thông tin này, một máy chủ mail gửi đi có thể thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn.
 

Bước 5: Bây giờ các máy chủ SMTP có địa chỉ IP của người nhận, nó có thể kết nối với máy chủ SMTP của nó. Điều này không thường được thực hiện trực tiếp; thay vào đó, các thông điệp được chuyển dọc theo một loạt các máy chủ SMTP không liên quan cho đến khi nó đến đích. thuê chỗ đặt server  cho thuê máy chủ  Cloud VPS, Thuê chỗ đặt máy chủ,  Thuê máy chủ ảo,  Cloud Server  thuê server  Cho thuê VPS
 

Bước 6: Máy chủ SMTP của người nhận quét các tin nhắn gửi đến. Nếu nhận ra những tên miền và tên người sử dụng, nó sẽ chuyển các thông điệp tới máy chủ POP3 hoặc IMAP của tên miền. Từ đó, nó được đặt trong một hàng đợi cho đến khi khách hàng email của người nhận cho phép nó được tải về. Vào thời điểm đó, các thông điệp có thể được đọc bởi người nhận.

Kết Luận: Ngày nay, thư điện tử (email) là 1 công cụ vô cùng hữu ích và thiết thực trong đời sống hàng ngày cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó tên miền thư điện tử cũng là đại diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp, 1 tổ chức, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng thay vì 1 địa chỉ mail cá nhân. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "mail server là gì"
Email là gì? Hướng tạo tài khoản Gmail nhanh và hiệu quả?

Cuộc sống hiện đại kéo theo đó là ngày càng có nhiều phương thức để giao tiếp và trao đổi thông tin với nhau trong đó có email. Email được xem là phương thức liên lạc có vai trò quan trọng đối với những người sử dụng Internet, là hình thức chuyển và nhận thư qua hệ thống và mạng Internet.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 06:46:49 | FAQPage(2311) - No Audio

Thư điện tử là gì và các đơn vị cung cấp thư điện tử uy tín?

Bạn đang muốn biết thư điện tử là gì và chưa biết cách đăng ký và sử dụng thư điện tử như thế nào vậy đừng bỏ qua bài viết này mọi thứ ở đây. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay việc sử dụng thư điện tử thay cho thư tay đã dần trở nên phổ biến.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-31 13:17:13 | FAQPage(1779) - No Audio

Gmail Là Gì? Khái Niệm Gmail Là Gì?

Sự hữu ích và tiện dụng của Gmail đem lại cho chúng ta là vô cùng hữu ích. Ví dụ như bạn là người kinh doanh bán hàng online, bạn có thể PR sản phẩm bằng Email Marketing vô cùng hiệu quả thay cho việc phát tờ rơi truyền thống. So với việc gửi thư truyền thống thì việc dùng Gmail rất tiện lợi đặc biệt là những người ở cách xa nhau về mặt địa lí. Ngoài ra Gmail còn tích hợp các công cụ văn bản như word, excel, powerpoint giúp cho công việc văn phòng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-03 14:17:14 | Đăng nhập(1556) - No Audio

Mail Server là gì và ưu điểm nổi bật của Mail Server là gì?

Ngày nay, thư điện tử (email) là 1 công cụ vô cùng hữu ích và thiết thực trong đời sống hàng ngày cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó tên miền thư điện tử cũng là đại diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp, 1 tổ chức, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng thay vì 1 địa chỉ mail cá nhân.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-02 21:46:27 | Đăng nhập(1195) - No Audio

Spam là gì? Bản chất SEO có phải là SPAM?

Hình thức SPAM nội dung là hình thức copy lại những nội dung của chính mình lên nhiều website rồi liên kết đến nội dung gốc để tạo sức mạnh cho nội dung gốc. Có nhiều webmasters đã tạo ra nhiều website vệ tinh và copy nội dung lên đó để đẩy cho website chính.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-01 02:18:36 | FAQPage(1045) - No Audio

Tìm Hiểu Về Dịch vụ Email Hosting Là Gì?

Khác với các dịch vụ Email miễn phí hay Email đi kèm theo hosting, các email được gửi đi từ hệ thống Email Hosting luôn được đánh giá với độ tin cậy cao giúp email luôn được gửi vào Inbox.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-31 21:58:56 | Đăng nhập(481) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON