Telegram là gì? Nguyên nhân telegram phát triển nhanh chóng?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi anh em nhà Durov người Nga. Telegram là sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của Whatsapp và mức độ bảo mật cao của Snapchat để tạo nên một ứng dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 640,317 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 21:09:10
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 9 đánh giá)

Định nghĩa Telegram là gì?

 • Telegram là một ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi anh em nhà Durov người Nga. Telegram là sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của Whatsapp và mức độ bảo mật cao của Snapchat để tạo nên một ứng dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay.
 • Telegram chỉ thực sự được biết đến nhiều vào thời điểm Whatsapp xảy ra sự cố. Cũng chính vì sự kiện này mà Telegram đã thu về cho mình gần 5 triệu người dùng chỉ trong khoảng thời gian ngắn và trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất vào thời điểm lúc bấy giờ.
 • Telegram đã có mặt và hoạt động ở hơn 46 quốc gia trên thế giới trải dài từ Đức đến Ecuador. Ở các quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển mạnh như Mỹ thì Telegram cũng trở thành ứng dụng mạng xã hội hàng đầu. Các thông tin cho biết đã có lúc Telegram gần như vượt trội hơn cả Facebook, Whatsapp và Kik.


Telegram là gì? Nguyên nhân telegram phát triển nhanh chóng?

Telegram là gì? Nguyên nhân telegram phát triển nhanh chóng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/telegram-la-gi-nhung-y-nghia-cua-telegram.html

Đâu là nguyên nhân khiến telegram lại phát triển nhanh chóng đến vậy?

Sở dĩ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn mà Telegram đã phát triển một cách chóng mặt như vậy là vì 4 lý do sau:

Telegram hoàn toàn miễn phí

 • Nếu như Whatsapp tính phí người dùng thì Telegram hoàn toàn miễn phí. Chính chiến lược này đã thu hút lượng khách hàng lớn cho Telegram tính đến thời điểm hiện tại. Telegram không đặt mục tiêu về doanh thu hay lợi nhuận khi nó hoạt động hoàn toàn dựa trên một tổ chức phi lợi nhuận.
 • Chính Durov cũng đã từng nói rằng công ty này sẽ không nhận bất kỳ khoản đầu tư nào từ bên ngoài. Nếu như một ngày Telegram không còn đủ tài chính để hoạt động thì họ sẽ kêu gọi sự quyên góp từ cộng đồng. Rõ ràng, với chiến lược này thì Telegram đã khôn ngoan hơn rất nhiều khi lấy được thiện cảm từ người dùng và Whatsapp sẽ không còn là số 1 nữa.

Telegram có tính bảo mật cao

 • Telegram có tính bảo mật cao hơn các ứng dụng nhắn tin khác. Thật vậy, Durov – nhà sáng lập Telegram, đã trả lời rằng lý do hàng đầu giúp Telegram thành công như ngày hôm nay chính là nhờ vào việc xây dựng một cách thức giao tiếp có tính bảo mật cao. Nghĩa là hệ thống của Telegram bảo mật cao tuyệt đối đến mức ngay cả các công ty an ninh của Nga cũng không thể tiếp cận được.
 • Do đó, người dùng có thể nhắn tin, tương tác với bạn bè mà không phải lo lắng bị các cơ quan an ninh hay hacker đánh cắp thông tin. Chức năng này của Telegram còn được gọi là Secret Chat.

Telegram như một mã nguồn mở

 • Ngoài việc có tính bảo mật cao thì một lý do nữa khiến Telegram trở thành một ứng dụng hot chính là việc cải cách không ngừng từ các developer. Bạn có thể hiểu đơn giản là Telegram cho phép sự tiếp cận của bên thứ ba vào thiết kế và phát triển ứng dụng Telegram.
 • Các developer có thể truy cập vào những nền tảng phía dưới của Telegram để chỉnh sửa, thiết kế hay thậm chí là tạo ra các phiên bản mới cho ứng dụng này để có được những giao diện, thiết kế mới hơn, tốt hơn và thân thiện với người dùng hơn. Đây cũng chính là một đặc điểm khác biệt của Telegram so với các ứng dụng khác.

Telegram lấy người dùng làm trọng điểm

 • Như đã đề cập ở trên, việc Telegram không thu phí sử dụng nghĩa là đã đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu. Bên cạnh đó, Telegram luôn hoạt động dựa trên sự cầu thị, tiếp thu và lắng nghe ý kiến phản hồi của người dùng. Như vậy, Telegram đã thực hiện hóa được mục tiêu lấy người dùng làm trọng điểm và đưa Telegram đến gần với nhiều người hơn.
 • Chính những lý do kể trên, thật không khó để nhận ra rằng Telegram đã phát triển như thế nào? Việc công ty này còn phát triển hơn trong tương lai chắc chắn là việc không thể bàn cãi. Chúng ta cùng chờ xem sao nhé!

Ưu điểm của ứng dụng Telegram


Telegram là gì? Nguyên nhân telegram phát triển nhanh chóng?

Telegram là gì? Nguyên nhân telegram phát triển nhanh chóng?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/telegram-la-gi-nhung-y-nghia-cua-telegram.html

Việc Telegram làm hài lòng khách hàng tính đến thời điểm hiện tại là bởi nó đang sở hữu một số ưu điểm sau:

 • Có thể tạo nhóm chat gồm nhiều thành viên
 • Sở hữu tính năng “Last seen”
 • Có chức năng thêm sticker vào ảnh
 • Có chức năng chỉnh sửa lỗi chính tả
 • Có cuộc trò chuyện bí mật
 • Người dùng có thể gửi file lớn
 • Có thể xem video trong khi trò chuyện
 • Kiểm soát ảnh và video được tải xuống

Hướng dẫn đăng ký Telegram

Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng ra và thấy màn hình đăng nhập, chọn quốc gia Việt Nam và điền số điện thoại của mình, sau đó chọn Next. Bạn sẽ nhận được 1 mã code qua tin nhắn điện thoại, nhập mã này vào là được.

Hướng dẫn sử dụng Telegram

Tìm bạn

Ứng dụng có thể tự động quét danh bạ người dùng, giúp họ tìm ra những người bạn đang sử dụng Telegram nếu họ cho phép ứng dụng kết nối với sổ danh bạ. Khi vào tab Danh bạ (Contacts) ở dưới cùng bên trái của màn hình, Telegram sẽ hiển thị danh sách bạn bè, những người đang sử dụng Telegram, cùng với các số liên hệ hiện chưa đăng ký ứng dụng.

Bắt đầu cuộc trò chuyện thông thường

Chọn một người bạn có tài khoản Telegram để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Tương tự như WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin truyền thống khác, có thanh văn bản ở cuối màn hình được sử dụng để nhập tin nhắn.

Gửi ảnh, video, tài liệu, liên hệ hoặc vị trí hiện tại

Bạn có thể chọn chụp ảnh hoặc quay video ngay lập tức hoặc chọn ảnh hoặc video có sẵn từ thư viện của mình. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tìm kiếm hình ảnh trên Web.

Nếu muốn gửi vị trí hiện tại, hãy chọn phần Tùy chọn Vị trí (Location Option) và phê duyệt quyền truy cập của ứng dụng vào vị trí hiện tại của mình.

Mở cuộc trò chuyện riêng tư

Từ mục Danh bạ, chọn phần New Secret Chat (Trò chuyện bí mật mới) và sau đó chọn tên của người nhận. Bất kỳ thông tin nào được gửi trong mục này đều được mã hóa, nghĩa là không ai khác có quyền truy cập vào cuộc trò chuyện. Bạn có thể gửi văn bản, phương tiện và tài liệu giống như cuộc trò chuyện thông thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các tin nhắn trò chuyện bí mật tự hủy, nghĩa là chúng sẽ được xóa tự động sau khoảng thời gian đã thiết lập.

Điều chỉnh phông nền trò chuyện

Trong phần Cài đặt ở dưới cùng bên phải ứng dụng, bạn có thể tùy chọn hình nền cho cuộc trò chuyện, có nhiều hình ảnh cho người dùng lựa chọn, cho phép bạn tùy chỉnh giao diện trò chuyện.

Tương lai của Telegram

 • Về sự đa dụng và trải nghiệm thì Telegram là một ứng dụng rất tỉ mỉ. Rất nhiều người sử dụng và cho về phản hồi rất tốt. Nếu dùng nó cho bảo mật và trao đổi thông tin thì vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, so với Facebook hay Twitter thì vẫn có một cái Telegram còn thiếu. Đó chính là sự kết nối giữa các người sử dụng khác trên thế giới. Mọi hoạt động của Telegram đều nằm trong 1 group có liên quan và rất khép kín. Nếu muốn quảng bá hình ảnh và hoạt động đến nhiều khách hàng hơn, thì vẫn cần đến Facebook, Zalo hay Twitter.
 • Sự phổ biến của Telegram tại Việt Nam chưa nhiều. Cộng đồng Việt trên Facebook và Zalo vẫn rất lớn. Telegram cần thời gian để phát triển và mở rộng tại Việt nam và nhiều khu vực khác. Và trong tương lai, Telegram được tin rằng sẽ mạnh như Facebook hiện tại bởi tính năng tuyệt vời của nó. Cộng đồng Việt Nam cũng đang dần tìm hiểu bằng cách tìm kiếm từ khóa Telegram là gì trên Google. Vì vậy, tương lai về một Telegram phát triển tại Việt Nam là hoàn toàn có thể.

Telegram có an toàn không?

 • Mục tiêu hàng đầu của Telegram là khả năng bảo mật. Ứng dụng đã tuyên bố tất cả các hoạt động của nền tảng bao gồm các cuộc trò chuyện nhóm và phương tiện truyền thông đều được mã hóa. Nghĩa là ngay cả khi bị chặn, các hoạt động trên nền tảng cũng sẽ không hiển thị mà không được giải mã trước.
 • Mặc dù một số chuyên gia vẫn nghi ngờ về cách thức bảo mật, nhưng đến nay ứng dụng vẫn làm tốt những gì đã đề ra.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog VietAdsGroup.Vn, hy vọng những thông tin giải đáp ? Những ý nghĩa của Telegram sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Telegram là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog VietAdsGroup.Vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục