ADSL Là Gì? Tìm Hiểu Về ADSL Là Gì?

ADSL cung cấp một phương thức truyền dữ liệu với băng thông rộng, tốc độ cao hơn nhiều so với giao thức truy cập qua đường dây điện thoại truyền thống theo phương thức truy cập quay số

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 755,215 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 07-07-2024 12:44:13
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 20 đánh giá)

ADSL là gì?


"ADSL" là viết tắt của một từ Tiếng anh "Asymmetric Digital Subscriber Line" .Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "đường dây thuê bao số bất đối xứng", là một dạng của DSLADSL cung cấp một phương thức truyền dữ liệu với băng thông rộng, tốc độ cao hơn nhiều so với giao thức truy cập qua đường dây điện thoại truyền thống theo phương thức truy cập quay số.

Khi truyền băng thông trên đường dây điện thoại được tách làm 2 phần: một phần nhỏ dùng cho các tín hiệu như Phone, Fax; phần lớn còn lại dùng cho truyền tải tín hiệu ADSL. Ý nghĩa của cụm từ “bất đối xứng” trong ADSL là gì, là do lượng dữ liệu tải xuống và tải lên không bằng nhau.

 


ADSL Là Gì? Tìm Hiểu Về ADSL Là Gì?

ADSL Là Gì? Tìm Hiểu Về ADSL Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/adsl-la-gi-tim-hieu-ve-adsl-la-gi.htmlHình 1: ADSL là gì?

Ưu điểm của ADSL là gì?


ADSL là công nghệ cung cấp kết nối Internet băng thông rộng, cho phép truy cập mạng với tốc độ rất cao bằng cách sử dụng đường dây điện thoại sẵn có. Khi sử dụng ADSL có thể cùng lúc vừa truy cập Internet, vừa gọi điện thoại, gửi fax trên cùng một đường dây điện thoại.
 

ADSL là công nghệ truyền dữ liệu sử dụng đường truyền dây cáp đồng có băng thông 10MHz. Trong đó, băng thông dành cho tin hiệu thoại chỉ chiếm 4MHz, phần còn lại của băng thông dùng để truyền dữ liệu Internet và thông tin kỹ thuật số. Điều này giúp cho người dùng có thể sử dụng Internet tốc độ cao phục vụ cho làm việc, học tập, giải trí.ADSL Là Gì? Tìm Hiểu Về ADSL Là Gì?

ADSL Là Gì? Tìm Hiểu Về ADSL Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/adsl-la-gi-tim-hieu-ve-adsl-la-gi.htmlHình 2: Ưu điểm của ADSL là gì?
 

Đặc điểm của ADSL là gì?


 

 • Chính là tốc độ download (8Mbps)  cao hơn nhiều so với tốc độ upload (56Kbps).
 • Đặc biệt hơn cả ADSL không tính cước truy cập nội hạt.

Lợi ích của ADSL là gì?


Nhờ có tốc độ cao, loại hình Internet này đem lại cho chúng ta nhiều ứng dụng như:
 

 • Có thể truy cập vào những website thiết kế với chất lượng cao, dùng Flash, nhạc nền, nhiều hình động. đồng thời còn có thể nghe và xem các bài hát, bản tin từ khắp mọi nơi trên thế giới.
 • Làm phim theo yêu cầu: với băng thông rộng, công nghệ nén và truyền hình ảnh, âm thanh tiên tiến, phim ảnh có thể được truyền qua Internet và bạn có toàn quyền lựa chọn chương trình, tạm dừng hoặc tua đi tua lại tuỳ thích.
 • Chơi multiplayer game trên internet với bạn bè khắp thế giới. ADSL cho phép các game mạng chạy trơn tru khiến chơi game qua Internet nhanh và thú vị hơn.
 • Học qua mạng: bạn có thể tham gia các khoá học online như học SEO online, tiếng Anh online, giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian.
 • Hội thảo video qua mạng: kết hợp với webcam ADSL sẽ giúp đàm thoại với bạn bè, người thân hay đối tác kinh doanh qua Internet với âm thanh và hình ảnh chất lượng cao.
 • Kinh doanh thương mại điện tử: các cửa hàng trên mạng có thể được thiết kế với tính tương tác cao hơn, cách trình bày sản phẩm hấp dẫn hơn đối với người dùng.


ADSL Là Gì? Tìm Hiểu Về ADSL Là Gì?

ADSL Là Gì? Tìm Hiểu Về ADSL Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/adsl-la-gi-tim-hieu-ve-adsl-la-gi.html
Hình 3: Lợi ích của ADSL là gì?

 
Kết Luận: ADSL là công nghệ cung cấp kết nối Internet băng thông rộng, cho phép truy cập mạng với tốc độ rất cao bằng cách sử dụng đường dây điện thoại sẵn có. Khi sử dụng ADSL có thể cùng lúc vừa truy cập Internet, vừa gọi điện thoại, gửi fax trên cùng một đường dây điện thoại.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "adsl là gì"
ADSL Là Gì? Tìm Hiểu Về ADSL Là Gì?

ADSL cung cấp một phương thức truyền dữ liệu với băng thông rộng, tốc độ cao hơn nhiều so với giao thức truy cập qua đường dây điện thoại truyền thống theo phương thức truy cập quay số

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-07 12:44:13 | Đăng nhập(1551) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục