Full HD Là Gì? Tìm Hiểu Về Full HD Là Gì?

Hầu hết các dòng TV bây giờ đều có chất lượng hình ảnh từ HD cho tới Full HD, và các chuẩn này về độ nét sẽ khác nhau. Full HD là tiêu chuẩn độ phân giải màn hình tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 553,459 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 03:16:41
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 13 đánh giá)

 

Full HD là gì?  

"Full HD" là viết tắt của từ "Full High Definition". Full HD là một định dạng hiển thị đặc biệt vượt trội về chất lượng phim và độ sắt nét của chất lượng hình ảnh gốc ở định dạng cao nhất của định dạng độ nét cao nhất là 1920 x 1080 pixels. Hầu hết các dòng TV bây giờ đều có chất lượng hình ảnh từ HD cho tới Full HD, và các chuẩn này về độ nét sẽ khác nhau. Full HD là tiêu chuẩn độ phân giải màn hình tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.
 


Full HD Là Gì? Tìm Hiểu Về Full HD Là Gì?

Full HD Là Gì? Tìm Hiểu Về Full HD Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/full-hd-la-gi-tim-hieu-ve-full-hd-la-gi.htmlHình 1: Full HD là màn hình có độ phân giải cao
 

Sự ưu việt của Full HD là gì?


 

 • Phổ biến nhất hiện nay vẫn là chuẩn 720p (với mỗi khung hình có độ phân giải 1280 x 720 pixel) và chuẩn 1080i (độ phân giải 1920 x 1080 pixel). Chữ “p” biểu thị cho công nghệ "progressive scan" (quét liên tục) hay có nghĩa là hình ảnh được “vẽ” lên một cách liên tục theo chiều quét của màn hình.
 • Chữ "i" viết tắt cho từ "interlaced" (trộn lẫn), có nghĩa các nửa của toàn bộ hình ảnh được chiếu lên màn hình với tốc độ 60 lần/giây nhưng mắt của chúng ta sẽ tự động gộp chúng lại và “tái sản xuất” thành những hình ảnh với tốc độ 30 khung hình/giây. 
 • Với cùng một độ phân giải, chế độ quét liên tục (p) sẽ cho hình ảnh đẹp hơn chế độ trộn lẫn (i). Ngày nay, công nghệ phát sóng truyền hình vẫn chỉ dừng lại ở chuẩn 720p và 1080i trong khi một số công nghệ mới như Blu-ray đã có thể phát hình ảnh ở chuẩn 1080p. 
 • Độ nén và băng thông truyền tải hình ảnh cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh điều này lý giải vì sao khi xem bằng đĩa Blu-ray, hình ảnh có vẻ đẹp hơn khi xem bằng truyền hình cáp cho dù chúng có cùng nội dung và độ phân giải. 


Full HD Là Gì? Tìm Hiểu Về Full HD Là Gì?

Full HD Là Gì? Tìm Hiểu Về Full HD Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/full-hd-la-gi-tim-hieu-ve-full-hd-la-gi.htmlHình 2: Những tính năng ưu việt của chuẩn HDD là gì?
 

Vì sao bạn nên dùng chuẩn Full HD?


 • Khi chọn mua TV HD, hãy nhớ: 1080p là chuẩn cao nhất, 720p và 1080i cũng chỉ tương đương nhau (nhưng giá tiền sẽ không tương đương) và tất cả những chuẩn khác ngoài 3 chuẩn này là chuẩn của tivi thông thường trước đây.
 • Rõ ràng, đã bỏ tiền ra mua TV HD ai cũng muốn mua chuẩn 1080p nhưng nên lưu ý rằng với độ phân giải này, bạn phải mua những màn hình có kích thước tối thiểu là 32 inch trở lên mới có thể cảm nhận được sự khác biệt. 
 • Tất nhiên là với những dòng TV 1080p, giá bán sẽ đắt hơn nhưng theo các chuyên gia, nếu sự chênh lệch mức giá giữa 1080p và các chuẩn khác là khoảng 100 USD (khoảng 2 triệu VND) thì bạn nên cố gắng mua TV 1080p. 
 • Lại phải nhắc lại một lần nữa rằng chỉ những màn hình lớn trên 32 inch mới tạo ra sự khác biệt giữa 720p và 1080p và nếu bạn chỉ xem TV thông thường thì 720p là vừa đủ.
 • Với công nghệ luôn thay đổi từng ngày một cách chóng mặt. Ở thời điểm hiện tại thì độ phân giải màn hình nói chung đã đạt mức 2k, 4k và 8k(Ultra-high-definition). Tuy nhiên, các ngành công nghiệp giải tri và truyền hình vẫn chưa theo kịp, hơn nữa giá cả cũng rất đắt đỏ.  
 • Full HD là một tính năng của các thiết bị HD sẵnsàng và là cao nhất và hình thức mới nhất của HD xem. Full HD chỉ biểu hiện bằng độ phân giải 1080p, nơi mà các "1080" cho thấy số lượng các đường thẳng đứng hiện nay về việc giải quyết và "p" biểu thị việc sử dụng các tiến bộ quét. Một progressive scan nhanh chóng thay đổi khung hình trên màn hình mà kết quả trong việc hiển thị video chi tiết sắc nét.Full HD Là Gì? Tìm Hiểu Về Full HD Là Gì?

Full HD Là Gì? Tìm Hiểu Về Full HD Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/full-hd-la-gi-tim-hieu-ve-full-hd-la-gi.htmlHình 3: Vì sao bạn nên sử dụng chuẩn HDD?

 

Sự khác biệt giữa HD ready và Full HD?


 • Sự khác biệt cơ bản giữa HD ready Full HD độ phân giải là một thiết bị sẵn HD ready không phải là một bộ chỉnh có nghĩa là một tín hiệu HD là cần thiết trong thiết bị để tạo ra kết quả HD.
 • Do đó, các thiết bị HD sẵn sàng được coi là "đi giữa" các thiết bị từ việc chuyển đổi từ  hay máy chiếu một TV thông thường với một HDTV. 
 • Một thiết bị HD ready do đó có thể cung cấp cho một hình ảnh tốt hơn về những gì bạn sử dụng để xem trên TV thông thường nhưng nếu một đoạn video Full HD độ phân giải được chơi trên một thiết bị đã sẵn sàng HD.
 • Độ phân giải Full HD cũng có một độ phân giải 1920 × 1080 pixel. Do đó cao hơn các điểm ảnh, độ phân giải tốt hơn. Trong một so sánh, máy chiếu HD ready chỉ có một độ phân giải 1366 × 768 pixel và chỉ có thể chơi lên đến video màn hình 720p. Một Full HD có thể chơi đến một màn hình video 1080p mà là một màn hình hiển thị rõ ràng hơn 

Kết Luận: Các kênh truyền hình trên toàn thế giới, chủ yếu ở các nước phát triển đang bắt đầu phân phối các kênh truyền hình ở định dạng HD. Ở các nước kém phát triển, mặc dù thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi, trừ những nơi này nhận được kênh truyền hình cáp độ nét cao. Cắc hàng máy chiếu cũng sản xuất ra nhiều máy chiếu rất đẹp và sắc nét như của máy chiếu 
Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "full hd là gì"
Full HD Là Gì? Tìm Hiểu Về Full HD Là Gì?

Hầu hết các dòng TV bây giờ đều có chất lượng hình ảnh từ HD cho tới Full HD, và các chuẩn này về độ nét sẽ khác nhau. Full HD là tiêu chuẩn độ phân giải màn hình tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 03:16:41 | Đăng nhập(411) - No Audio

Độ Phân Giải Màn hình Là Gì? Tìm Hiểu Về Độ Phân Giải Màn hình Là Gì?

Bất kỳ màn hình nào cũng được cấu thành từ vô số những điểm ảnh (Pixels) được xếp liên tiếp với nhau theo số hàng và số cột nhất định. Chính vì vậy, độ phân giải chính là số hàng ngang và số cột dọc của màn hình đó.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 19:50:14 | Đăng nhập(188) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục