PSD là gì? Tìm hiểu về file PSD

PSD là viết tắt của Photoshop Document, là tệp hình ảnh được lưu dưới định dạng gốc gồm các lớp Layer xuất ra từ phần mềm Adobe Photoshop.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 454,694 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-11-2021 10:58:02
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

MỤC LỤC BÀI VIẾT

PSD là gì?


PSD là viết tắt của Photoshop Document, là tệp hình ảnh được lưu dưới định dạng gốc gồm các lớp Layer xuất ra từ phần mềm Adobe Photoshop.

PSD sinh ra để giúp bạn không gặp khó khăn trong việc tiếp tục công việc bị gián đoạn hoặc chia sẻ file cho người khác để cùng nhau làm việc.

 Cách sử dụng file PSD

 

Nếu bạn mở file PSD được gửi từ người khác, bạn chỉ cần chọn Open để khởi động trình chiếu file PSD trên Photoshop ( Ctrl + O ), hoặc mở bằng các phần mềm tương thích đã được giới thiệu.


PSD là gì? Tìm hiểu về file PSD

PSD là gì? Tìm hiểu về file PSD, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/psd-la-gi-tim-hieu-ve-file-psd.html

 Khi đã mở file, bạn sẽ thấy đầy đủ các layer tạo thành hình ảnh chính ở góc bên phải. Bạn chỉ cần chọn layer muốn chỉnh sửa và click chuột vào đó là bắt đầu chỉnh sửa như bình thường. 

 Bạn cũng cần lưu ý rằng, sau khi bạn đã lưu file PSD sang file hình ảnh tĩnh, bạn sẽ không thể hoàn tác sang định dạng PSD nữa. Nếu bạn muốn tránh trường hợp này, hãy lưu một file PSD thứ hai để dự phòng nhé.
 

Các phần mềm đọc được file PSD


Điểm trừ của PSD là nó không phải một định dạng mở có thể trình chiếu và sử dụng trong mọi phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Hầu hết các ứng dụng thay thế chỉ có thể xem dưới dạng hình ảnh tĩnh, không thể chỉnh sửa.

Vì thế, bạn có thể lựa chọn trung thành với Adobe Photoshop, hoặc tham khảo các phần mềm đọc file PSD dự phòng dưới đây nhé:

- CorelDRAW :  Đây là phần mềm tốt nhất để bạn có thể mở và chỉnh sửa file PSD.
 

- Adobe Illustrator, Adobe Premiere, Adobe effect : những phần mềm cùng nhà với Adobe chắc chắn sẽ giúp bạn vừa xem mà vẫn chỉnh sửa như Photoshop.
 

  • Tuy nhiên, Premiere và After Effects sẽ chỉ hữu dụng khi bạn dùng để chỉnh sửa video và audio.


- GIMP :  phần mềm miễn phí phổ biến nhất cho phép bạn mở file PSD và một số định dạng đặc biệt khác để chỉnh sửa bằng các công cụ của chúng.
 

  • Đôi khi GIMP vẫn gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa những file PSD có quá nhiều layer hay hiệu ứng nâng cao.
 

- Photopea :  một phần mềm khác cho phép bạn xem và chỉnh sửa file PSD, tuy không tối ưu như photoshop. 
 

- IrfanView; PSD Viewer; Apple’s QuickTime Picture Viewer : đây là ba phần mềm miễn phí giúp bạn xem hình ảnh tĩnh trong trường hợp bạn không có nhu cầu chỉnh sửa.


Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những thông tin thiết yếu nhất về PSD. Việc lựa chọn và sử dụng file PSD đúng cách sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chỉnh sửa ảnh/ấn phẩm của mình một cách hiệu quả.


 Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "PSD là gì?"
PSD là gì? Tìm hiểu về file PSD

PSD là viết tắt của Photoshop Document, là tệp hình ảnh được lưu dưới định dạng gốc gồm các lớp Layer xuất ra từ phần mềm Adobe Photoshop.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 10:58:02 | Đăng nhập(285) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục