Hardware là gì và các loại phần cứng Hardware hiện nay?

Phần cứng là các cơ phận vật lý cụ thể của máy tính hay hệ thống máy tính như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, các loại dây nối, loa, ổ đĩa mềm, ổ đĩa cứng, ổ CDROM, ổ DVD. Phần cứng là có thể nhìn thấy được của máy tính

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 672,627 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 20-07-2022 04:35:43
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 14 đánh giá)

Hardware Là Gì? 


"Hardware" là từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "phần cứng", hay còn gọi là cương liệu. Phần cứng là các cơ phận vật lý cụ thể của máy tính hay hệ thống máy tính như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, các loại dây nối, loa, ổ đĩa mềm, ổ đĩa cứng, ổ CDROM, ổ DVD. Phần cứng là có thể nhìn thấy được của máy tính.
 


Hardware là gì và các loại phần cứng Hardware hiện nay?

Hardware là gì và các loại phần cứng Hardware hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hardware-la-gi-tim-hieu-ve-hardware-la-gi.htmlHình 1: Hardware có nghĩa là phần cứng
 

Các loại phần cứng Hardware?

Dựa trên chức năng và cách thức hoạt động người ta còn phân biệt phần cứng ra thành:

 • Nhập hay đầu vào (Input): Các bộ phận thu nhập dữ liệu hay mệnh lệnh như là bàn phím, chuột.
 • Xuất hay đầu ra (Output): Các bộ phận trả lời, phát tín hiệu, hay thực thi lệnh ra bên ngoài như là màn hình, máy in, loa.

Hardware là gì và các loại phần cứng Hardware hiện nay?

Hardware là gì và các loại phần cứng Hardware hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hardware-la-gi-tim-hieu-ve-hardware-la-gi.html


Hình 2: Chức năng và cách thức hoạt động
 

Ngoài các bộ phận nêu trên liên quan tới phần cứng của máy tính còn có các khái niệm quan trọng sau đây:

 • Bus: chuyển dữ liệu giữa các thiết bị phần cứng.
 • BIOS (Basic Input Output System): còn gọi là hệ thống xuất nhập cơ bản nhằm khởi động, kiểm tra, và cài đặt các mệnh lệnh. cơ bản cho phần cứng và giao quyền điều khiển cho hệ điều hành.
 • CPU: bộ phân vi xử lý điều khiển toàn bộ máy tính.
 • Kho lưu trữ dữ liệu: lưu giữ, cung cấp, thu nhận dữ liệu. 
 • Các loại chíp hỗ trợ: nằm bên trong bo mạch chủ hay nằm trong các thiết bị ngoại vi của máy tính các con chip quan trọng sẽ giữ vai trò điều khiển thiết bị và liên lạc với hệ điều hành qua bộ điều vận hay qua phần sụn.
 • Bộ nhớ: là thiết bị bên trong bo mạch chủ giữ nhiệm vụ trung gian cung cấp các mệnh lệnh cho CPU và các dữ liệu từ các bộ phận như là BIOS, phần mềm, kho lưu trữ, chuột đồng thời tải về cho các bộ phận vừa kể kết quả các tính toán, các phép toán hay các dữ liệu đã đang được xử lý.

Hardware là gì và các loại phần cứng Hardware hiện nay?

Hardware là gì và các loại phần cứng Hardware hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/hardware-la-gi-tim-hieu-ve-hardware-la-gi.htmlHình 3: Một số khái niệm về phần cứng
 
Kết Luận: Phần cứng là các cơ phận vật lý cụ thể của máy tính hay hệ thống máy tính như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, các loại dây nối, loa, ổ đĩa mềm, ổ đĩa cứng, ổ CDROM, ổ DVD. Phần cứng là có thể nhìn thấy được của máy tính.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Hardware Là Gì"
Hardware là gì và các loại phần cứng Hardware hiện nay?

Phần cứng là các cơ phận vật lý cụ thể của máy tính hay hệ thống máy tính như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính, bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, các loại dây nối, loa, ổ đĩa mềm, ổ đĩa cứng, ổ CDROM, ổ DVD. Phần cứng là có thể nhìn thấy được của máy tính

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 04:35:43 | Đăng nhập(2577) - No Audio

Driver Là Gì? Tìm Hiểu Driver Là Gì?

Vậy thì driver máy tính là gì?, và tầm quan trọng của driver với máy tính như vậy. Bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn và cần thiết khi sử dụng driver cho máy tính của bạn . Và đương nhiên rồi khi bạn đã am hiểu về nó thì máy tính của bạn sẽ được cải thiện hơn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 17:37:43 | Đăng nhập(1356) - No Audio

Phần Mềm Là Gì? Tìm Hiểu Về Phần Mềm Là Gì?

Phần mềm ứng dụng: Được phát triển để giải quyết nhu cầu công việc của con người. Do nhu cầu đa dạng, phong phú nên phần mềm ứng dụng cũng rất nhiều. Mỗi loạicông việc lại có những phần mềm đặc thù. Người ta dùng những phần mềm bổ trợ cho những phần mềm ứng dụng này nhằm nâng cao năng suất giải quyết nhanh chóng công việc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 12:03:08 | Đăng nhập(313) - No Audio

Tường lửa Là Gì? Tìm Hiểu Tường lửa Là Gì?

Bức tường lửa Internet sẽ giúp ngăn chặn người ngoài trên Internet không xâm nhập vào máy tính của bạn. Tường lửa là gì?, có hai loại: phần mềm và phần cứng. Có tác dụng như một biên giới bảo vệ và lọc những kẻ xâm nhập không mong muốn trên Internet.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 21:13:56 | Đăng nhập(214) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục