Ngôn ngữ .NET Framework là gì? Ưu và nhược điểm của ngôn ngữ .NET

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trong đó, chắc hẳn mọi người sẽ thấy “.NET” không phải là một ngôn ngữ xa lạ.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 206,797 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 16-09-2021 10:40:35
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trong đó, chắc hẳn mọi người sẽ thấy “.NET” không phải là một ngôn ngữ xa lạ.

Thế nhưng để hiểu hết .NET là gì? Nó bao gồm những gì và vì sao ngày càng trở nên phổ biến lại là điều không phải ai cũng biết.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này? Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo.

1 Ngôn ngữ .NET là gì?


Vấn đề đầu tiên mà hầu hết mọi người đều quan tâm chính là .NET là ? Trong đó, ngôn ngữ .NET được biết đến với cái tên đầy đủ là .NET Framework.

Đây chính là khuôn khổ phần mềm chạy trên Microsoft Windows. Theo đó, nó được phát triển bởi Microsoft. Ngôn ngữ .NET có khả năng tương tác với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau chỉ với ngôn ngữ lập trình.


Ngôn ngữ .NET Framework là gì? Ưu và nhược điểm của ngôn ngữ .NET
Ngôn ngữ .NET Framework là gì? Ưu và nhược điểm của ngôn ngữ .NET, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/ngon-ngu-net-framework-la-gi-uu-va-nhuoc-diem-cua-ngon-ngu-net.html
.NET Framework là gì?

Ở ngôn ngữ .NET này sẽ có thư viện Framework Class Library (FCL) thi hành các chương trình trong môi trường phần mềm.

Hiện nay, chức năng cụ thể của Framework Class Library là:

  • Cung cấp giao diện hiện đại cho người dùng.
  • Thực hiện chức năng kết nối và truy cập dữ liệu.
  • Tiến hành truyền thông tin mạng
  • Thiết kế và phát triển ứng dụng web

Các chương trình được FCL thi hành tên là Common Language Runtime (CLR). Common Language Runtime chính là một máy ảo ứng dụng.

Nó sẽ thực hiện các chức năng quản lý bộ nhớ, bảo mật và xử lý các ngoại lệ. Có thể nói, FCL và CLR chính là những môi trường tạo nên ngôn ngữ .NET Framework.

2 Mục tiêu của .NET là gì?


Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều ngôn ngữ ra đời nhưng các ngôn ngữ này vẫn tồn tại một số hạn chế. Sở dĩ, ngôn ngữ .NET ra đời chính là nhằm các mục tiêu sau:

Hiện nay, ngôn ngữ .NET được ứng dụng trong nhiều chương trình thiết kế web. Trong đó, điển hình phải kể đến ASP.NET C#. Ngôn ngữ này rất khó và phức tạp nên khi được thực hiện với .NET sẽ đơn giản hóa hơn rất nhiều. Ngoài ra, web app cũng là một phần không thể thiếu của ngôn ngữ .net.

3 Ngôn ngữ .NET Framework bao gồm những gì?


Sau khi đã biết ngôn ngữ .NET là gì? Vấn đề tiếp theo không ít người quan tâm chính là .NET gồm những gì. Trong đó, nó bao gồm có thư viện lớp và thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến. Cụ thể:

3.1 Thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến

Thời gian chạy phổ biến chính được biết đến là nền tảng của .NET Framework. Chức năng của thời gian chạy ngôn ngữ phổ biến là cung cấp các dịch vụ cốt lõi. Điển hình phải kể đến như: quản lý luồng và remoting và bộ nhớ. Bên cạnh đó nó có chức năng thúc đẩy tính mạnh mẽ và tính bảo mật.

3.2 Thư viện lớp

Đây chính là tập hợp tất cả các loại tái sử dụng. Nó được tích hợp với thời gian chạy thông dụng. Thư viện lớp được biết đến là công cụ hướng đối tượng cung cấp các loại tính năng. Chính từ đây mà các mã được quản lý sẽ được thực hiện. Lợi ích của thư viện lớp là giúp ngôn ngữ .NET dễ sử dụng và làm giảm thời gian kết hợp các tính năng.

Với thư viện lớp, ngôn ngữ .NET sẽ cho phép người dùng có thể hoàn thành nhiều tác vụ. Cụ thể như:

4 Vì sao ngôn ngữ .NET được nhiều người lựa chọn?


Hiện nay, có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau cho mọi người có thể lựa chọn. Và trước đây, ngôn ngữ .NET thực sự không quá phổ biến.

Nó chỉ được các Freelancer lâu năm, công ty lớn sử dụng. Bởi lẽ, chi phí để thực hiện ngôn ngữ này khá tốn kém. Thế nhưng hiện nay, những lợi ích mà ngôn ngữ .NET này mang đến đã khiến cho mọi người khó có thể bỏ qua. Chính vì vậy xu hướng của mọi người hiện nay là chuyển dần sang .NET.

Với ngôn ngữ .NET những nhân viên lập trình sẽ có cơ hội nâng cao khả năng học hỏi và thử sức. Hơn nữa, so với các ngôn ngữ khác, ngôn ngữ .NET có tính bảo mật rất cao. Bởi có sự hỗ trợ đến từ Microsoft. Ngoài ra, nó còn có sự nhất quán trong lập trình. Vì mỗi lập trình viên sử dụng ngôn ngữ cần phải tuân theo một số quy định của Microsoft.

Trên đây là những thông tin chi tiết ngôn ngữ .NET là gì mà mọi người nhất định không thể bỏ qua. Với những ưu điểm vượt trội, chắc chắn ngôn ngữ này sẽ một phần không thể thiếu với dân lập trình. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những ai đang có ý định sử ngôn ngữ .NET này.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủNgôn ngữ .NET Framework là gì? Ưu và nhược điểm của ngôn ngữ .NET

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "Ngôn ngữ .NET Framework là gì? Ưu và nhược điểm của ngôn ngữ .NET"
Ngôn ngữ .NET Framework là gì? Ưu và nhược điểm của ngôn ngữ .NET

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trong đó, chắc hẳn mọi người sẽ thấy “.NET” không phải là một ngôn ngữ xa lạ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-09-16 10:40:35 | Đăng nhập(112) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục