Đồng Hồ Automatic Là Gì? Tìm Hiểu Đồng Hồ Automatic Là Gì?

Nói chung đồng hồ automatic chính là một loại đồng hồ cơ cao cấp được tự động lên giây nhờ chuyển động cánh tay.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 880,440 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-11-2021 01:20:45
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 5 đánh giá)
 

Đồng hồ automatic là gì ?


"Đồng hồ automatic" câu trả lời hết sức đơn giản là "đồng hồ cơ" nhưng được lên dây cót một cách tự động nhờ hệ thống bánh đà lợi dụng trọng lực của trái đất để tạo ra năng lượng. Nói chung đồng hồ automatic chính là một loại đồng hồ cơ cao cấp được tự động lên giây nhờ chuyển động cánh tay. Đồng Hồ Automatic Là Gì? Tìm Hiểu Đồng Hồ Automatic Là Gì?

Đồng Hồ Automatic Là Gì? Tìm Hiểu Đồng Hồ Automatic Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dong-ho-automatic-la-gi-tim-hieu-dong-ho-automatic-la-gi.htmlHình 1: Đồng hồ automatic là gì?
 

Cấu tạo Đồng hồ automatic là gì?


 

 • Là một mẫu đồng hồ cơ, đồng hồ Automatic vận hành bằng bộ máy có năng lượng được dây cót tích trữ. Dây cót sẽ truyền động cho: bánh răng để vận chuyển các kim đồng hồ + bộ phận chịu trách nhiệm điều chỉnh cho các chuyển động chính xác là bánh lắc – lò xo.
 • Để tích trữ năng lượng cho dây cót của bộ máy tự động, chúng ta chỉ việc đeo đồng hồ Automatic sẽ tự động lên dây cót khi bánh đà xoay chuyển bởi các hoạt động tự nhiên của tay (hoặc các tác động lực như lắc nhẹ, xoay tròn đồng hồ bằng tay/bằng máy lên dây cót đồng hồ tự động).

Mô tả sơ lược các bước hoạt động của đồng hồ Automatic
 

Tay đeo đồng hồ chuyển động → Bánh Đà chuyển động → Tích Cót → Bánh Răng, Bánh Lắc chuyển động → Đồng hồ hoạt động

 

 
Đồng Hồ Automatic Là Gì? Tìm Hiểu Đồng Hồ Automatic Là Gì?

Đồng Hồ Automatic Là Gì? Tìm Hiểu Đồng Hồ Automatic Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dong-ho-automatic-la-gi-tim-hieu-dong-ho-automatic-la-gi.htmlHình 2: 
Mô tả sơ lược các bước hoạt động của đồng hồ Automatic

 

Lưu ý khi mua đồng hồ Automatic là gì?  

 • Đồng hồ Automatic là một sản phẩm tượng trưng cho nghệ thuật cổ điển, rất khó sản xuất, quá trình sản xuất phức tạp, đắt tiền nên nó được đánh giá rất cao và được xem là vật dụng của người có hiểu biết sâu rộng, đam mê chinh phục, tượng trưng cho đẳng cấp và địa vị.
   
 • Đồng hồ Automatic là một biểu tượng của nghệ thuật và đẳng cấp. Dĩ nhiên, đồng hồ Automatic dành cho mọi người và là một sản phẩm vô cùng hoàn mỹ cho phong cách của chúng ta nhưng không vì thế mà mù quáng chạy theo xu hướng để mua sai, dùng nhầm, dùng không hợp. Để tránh điều đó xảy ra, bạn hãy lưu ý 3 điểm sau.

 

Đồng hồ Automatic không chính xác như đồng hồ Quartz (pin)
 

Thuộc về nghệ thuật cổ điển, độ chính xác của đồng hồ Automatic kém hơn đồng hồ quartz khá nhiều, sai số có thể nằm trong khoảng – 20 đến + 40 giây/ngày, các mẫu đạt tiêu chuẩn cao sai số -4 đến +6 giây/ngày.
 

Đừng ngạc nhiên và cho rằng đồng hồ lỗi, giả nên sai số nằm trong phạm vi này.  Đây cũng là điều bạn nên cân nhắc trước khi mua. Tất nhiên, mặc dù sai số khá lớn nhưng con số này cũng không hề đáng kể, đồng hồ Automatic rất tuyệt vời, bỏ qua sẽ rất đáng tiếc.
 

Đồng hồ Automatic phải đeo mỗi ngày ít nhất 8 tiếng
 

Trung bình thời gian hoạt động khi cót đầy của đồng hồ Automatic Thụy Sĩ khoảng 38 giờ, Nhật Bản khoảng 40 giờ”Để đồng hồ đủ năng lượng hoạt động, người dùng phải đeo tối thiểu 8 tiếng/ngày. Nếu không thể đeo đủ thời gian này, bạn có thể chọn đồng hồ tự động vừa có khả năng tự động lên dây cót khi đeo vừa có thể lên dây cót bằng tay (vặn núm điều chỉnh). Hoặc sắm thêm một máy lên dây cót đồng hồ tự động (Watch Winder).
 

Đồng hồ tự động hiện nay đều có cơ chế chống vặn cót khi cót đầy nên bạn không cần lo lắng khi đeo quá nhiều thời gian trong một ngày. Với đồng hồ có khả năng vặn cót tay thì vẫn nên hạn chế làm điều này vì chúng gây ảnh hưởng không tốt cho cơ chế hoạt động.

 

Đồng hồ Automatic phải được nâng niu giữ gìn
 

Bộ máy của đồng hồ Automatic Là một tổ hợp các bộ phận rời rạc bằng kim loại là chủ yếu nên rất nhạy cảm với các chấn động, va đập, độ ẩm, hóa chất, từ trường nên phải giữ đồng hồ tránh xa tất cả chúng. Khi vỡ kính, vào nước phải đi sửa chữa bảo trì ngay.
 

Nếu bạn là người thường xuyên hoạt động mạnh, chơi thể thao cường độ cao, nên cân nhắc để chọn mẫu đồng hồ tự động “chuyên thể thao” phù hợp. Các mẫu này cũng rất dễ tìm kiếm, hiện tại Seiko, Orient, Citizen, Bulova, Tissot đều có rất nhiều mẫu mã.
 


Đồng Hồ Automatic Là Gì? Tìm Hiểu Đồng Hồ Automatic Là Gì?

Đồng Hồ Automatic Là Gì? Tìm Hiểu Đồng Hồ Automatic Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/dong-ho-automatic-la-gi-tim-hieu-dong-ho-automatic-la-gi.html

Hình 3: Đồng hồ Automatic phải được nâng niu giữ gìn
 
Kết Luận: Đồng hồ Automatic là một sản phẩm tượng trưng cho nghệ thuật cổ điển, rất khó sản xuất, quá trình sản xuất phức tạp, đắt tiền nên nó được đánh giá rất cao và được xem là vật dụng của người có hiểu biết sâu rộng, đam mê chinh phục, tượng trưng cho đẳng cấp và địa vị.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "đồng hồ automatic là gi"
Đồng Hồ Cơ Là Gì? Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Cơ Là Gì?

Đồng hồ cơ tận dụng sự chuyển động của cơ học thông qua các bánh đà dây cót để biến đổi thành năng lượng giúp kim đồng hồ chuyển động.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-30 05:03:32 | Đăng nhập(97) - No Audio

Đồng Hồ Automatic Là Gì? Tìm Hiểu Đồng Hồ Automatic Là Gì?

Nói chung đồng hồ automatic chính là một loại đồng hồ cơ cao cấp được tự động lên giây nhờ chuyển động cánh tay.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-02 01:20:45 | Đăng nhập(79) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục