Quản trị học là gì? Có thể bạn chưa biết thuật ngữ quản trị học?

Thuật ngữ Quản trị được định nghĩa là quá trình điều phối các công việc để chúng có thể được hoàn thành với hiệu suất và hiệu quả cao nhất, bằng và thông qua những người khác

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 943,786 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 03-08-2021 15:04:14
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 15 đánh giá)

Quản trị học là gì?


"Quản trị học" là một môn học trong trường đại học, môn học này thường đường giảng dạy cho những ngành kinh tế, đặc biệt là ngành học Quản trị kinh doanh.
 


Quản trị học là gì? Có thể bạn chưa biết thuật ngữ quản trị học?


Hình 1: Quản trị học là gì?

Có thể bạn chưa biết về thuật ngữ quản trị học?

Thuật ngữ Quản trị được định nghĩa là quá trình điều phối các công việc để chúng có thể được hoàn thành với hiệu suất và hiệu quả cao nhất, bằng và thông qua những người khác.

Quá trình là từ diễn tả những chức năng đang được thực hiện và các công việc ưu tiên cần các nhà quản trị giải quyết, các chức năng này cụ thể là lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát.

Hiệu suất là một phần vô cùng quan trọng của quản trị, nó đề cập đến mối quan hệ giữa đầu vào và đầu ra. Nếu bạn có thể tạo được nhiều sản phẩm đầu ra hơn từ cùng lượng đầu vào thì bạn đã tăng được hiệu suất.

Hoặc tương tự, nếu bạn có thể tạo ra số sản phẩm đầu ra tương đương với lượng đầu vào ít hơn thì cũng có nghĩa là bạn đã tăng được hiệu suất. Vì các nhà quản trị phải điều hành công việc với nguồn lực giới hạn, chủ yếu gồm nhân lực, tài chính, trang thiết bị, cho nên họ luôn quan tâm đến cắt giảm chi phí tối đa.


Quản trị học là gì? Có thể bạn chưa biết thuật ngữ quản trị học?


Hình 2: Nhà quản trị phải điều hành công việc 
 


Quản trị học dựa trên kiến thức nền tảng về quản trị, nhà quản trị, cách thức hoạt động, quản trị trong một tổ chức, kết hợp với phương pháp giảng và học để truyền thụ kiến thức căn bản đến nâng cao cho người học thuộc nhiều cấp độ.


Môn học cung cấp cho người học những hiểu biết sơ lược đến thực tế nhất để họ áp dụng vào nghề nghiệp và công việc. Am hiểu người đứng đầu để cùng họ chia sẽ công việc và thực hiện công việc của mình một cách hoàn hảo hơn, tạo hiệu suất và hiệu quả công việc cao hơn.


Quản trị học là gì? Có thể bạn chưa biết thuật ngữ quản trị học?


Hình 3: Quản trị học dựa trên kiến thức


Kết Luận: Quản trị học ngày nay có khá nhiều nhận định và nhiều tài liệu nghiên cứu, sách giáo khoa về bộ môn này khá phong phú với nhiều tác giả, nhóm tác giá viết ra theo nhận định chung pha lẫn những nhận định các nhân, tùy theo điều kiện, yêu cầu của khóa học, nơi giảng dạy, chương trình học được thiết kế phù hợp với giáo trình thích hợp.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủQuản Trị Học Là Gì? Tìm Hiểu Về Quản Trị Học Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Chú ý: Tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp gây ra khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam.
Công ty Việt Ads hỗ trợ doanh nghiệp trong thời buổi COVID-19 năm 2021: khuyến mại giảm 5% đến 10% chi phí quảng cáo trực tuyến cho doanh nghiệp.


Vui lòng Click lấy mã khuyến mại ở bên dưới!

Quản Trị Học Là Gì? Tìm Hiểu Về Quản Trị Học Là Gì?


(*)Ghi chú: Lấy mã và gửi kèm nội dung quảng cáo trực tuyến cho công ty để nhận khuyến mại. Nếu doanh nghiệp đang cần quảng cáo trực tuyến hãy lấy mã này!
Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục