Quản trị học là gì và một số thuật ngữ quản trị học hiện nay?

Thuật ngữ Quản trị được định nghĩa là quá trình điều phối các công việc để chúng có thể được hoàn thành với hiệu suất và hiệu quả cao nhất, bằng và thông qua những người khác

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 107,758 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 19-07-2022 11:56:33
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 5 đánh giá)

Quản trị học là gì?


"Quản trị học" là một môn học trong trường đại học, môn học này thường đường giảng dạy cho những ngành kinh tế, đặc biệt là ngành học Quản trị kinh doanh.
 


Quản trị học là gì và một số thuật ngữ quản trị học hiện nay?

Quản trị học là gì và một số thuật ngữ quản trị học hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/quan-tri-hoc-la-gi-tim-hieu-ve-quan-tri-hoc-la-gi.htmlHình 1: Quản trị học là gì?

Có thể bạn chưa biết về thuật ngữ quản trị học?

Thuật ngữ Quản trị được định nghĩa là quá trình điều phối các công việc để chúng có thể được hoàn thành với hiệu suất và hiệu quả cao nhất, bằng và thông qua những người khác.

Quá trình là từ diễn tả những chức năng đang được thực hiện và các công việc ưu tiên cần các nhà quản trị giải quyết, các chức năng này cụ thể là lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát.

Hiệu suất là một phần vô cùng quan trọng của quản trị, nó đề cập đến mối quan hệ giữa đầu vào và đầu ra. Nếu bạn có thể tạo được nhiều sản phẩm đầu ra hơn từ cùng lượng đầu vào thì bạn đã tăng được hiệu suất.

Hoặc tương tự, nếu bạn có thể tạo ra số sản phẩm đầu ra tương đương với lượng đầu vào ít hơn thì cũng có nghĩa là bạn đã tăng được hiệu suất. Vì các nhà quản trị phải điều hành công việc với nguồn lực giới hạn, chủ yếu gồm nhân lực, tài chính, trang thiết bị, cho nên họ luôn quan tâm đến cắt giảm chi phí tối đa.


Quản trị học là gì và một số thuật ngữ quản trị học hiện nay?

Quản trị học là gì và một số thuật ngữ quản trị học hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/quan-tri-hoc-la-gi-tim-hieu-ve-quan-tri-hoc-la-gi.htmlHình 2: Nhà quản trị phải điều hành công việc 
 


Quản trị học dựa trên kiến thức nền tảng về quản trị, nhà quản trị, cách thức hoạt động, quản trị trong một tổ chức, kết hợp với phương pháp giảng và học để truyền thụ kiến thức căn bản đến nâng cao cho người học thuộc nhiều cấp độ.


Môn học cung cấp cho người học những hiểu biết sơ lược đến thực tế nhất để họ áp dụng vào nghề nghiệp và công việc. Am hiểu người đứng đầu để cùng họ chia sẽ công việc và thực hiện công việc của mình một cách hoàn hảo hơn, tạo hiệu suất và hiệu quả công việc cao hơn.


Quản trị học là gì và một số thuật ngữ quản trị học hiện nay?

Quản trị học là gì và một số thuật ngữ quản trị học hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/quan-tri-hoc-la-gi-tim-hieu-ve-quan-tri-hoc-la-gi.html


Hình 3: Quản trị học dựa trên kiến thức


Kết Luận: Quản trị học ngày nay có khá nhiều nhận định và nhiều tài liệu nghiên cứu, sách giáo khoa về bộ môn này khá phong phú với nhiều tác giả, nhóm tác giá viết ra theo nhận định chung pha lẫn những nhận định các nhân, tùy theo điều kiện, yêu cầu của khóa học, nơi giảng dạy, chương trình học được thiết kế phù hợp với giáo trình thích hợp.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "quản trị học là gì"
Admin là gì Admin là ai và Admin làm những công việc gì?

Admin là gì có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của một hệ thống một website cụ thể mà họ quản trị cụ thể đó chính là việc xem xét điều phối và kiểm soát toàn bộ quy trình hoạt động của website hay sử dụng những thông tin phân tích trên web để đưa ra những chiến lược cho phù hợp Admin người có quyền cao nhất và cũng là người chịu trách nhiệm với mọi vấn đề của website và quá trình làm việc của nhân viên trong nhóm. Admin trên các diễn đàn thường là người có quyền hành cao nhất trên h

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-21 21:23:19 | FAQPage(2586) - Audio

HR là gì và công việc của HR bao gồm những gì?

Trong bất cứ một tổ chức kinh doanh online hay ofline hay bất kỳ mô hình nào đó có sử dụng nguồn lao động hay người lao động đều phải có những người phụ trách nhân sự hay còn gọi là HR

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-21 14:38:57 | Đăng nhập(1525) - No Audio

Quản trị học là gì và một số thuật ngữ quản trị học hiện nay?

Thuật ngữ Quản trị được định nghĩa là quá trình điều phối các công việc để chúng có thể được hoàn thành với hiệu suất và hiệu quả cao nhất, bằng và thông qua những người khác

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 11:56:33 | FAQPage(1150) - No Audio

Smod Là Gì? Tìm Hiểu Về Smod Là Gì?

Nếu như mod chỉ quản lý một box thì smod lại có quyền điều hành trong toàn bộ diễn đàn (tất cả các Box, chuyên mục)

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 04:58:48 | Đăng nhập(889) - No Audio

Quản Trị chuỗi cung ứng là gì? Các ranh giới và mối quan hệ?

Chuỗi cung ứng bao gồm phạm vi rộng của các ngành, lĩnh vực khác nhau; các định nghĩa của chuỗi cung ứng cũng vì vậy mà có nhiều sự khác biệt do đặc thù của từng ngành nghề và lĩnh vực.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 03:05:12 | FAQPage(863) - No Audio

Tìm Hiểu Về Quản Trị Hàng Tồn kho Là Gì?

Nói cách khác, hàng tồn kho là những mặt hàng dự trữ mà một công ty sản xuất ra để bán và những thành phần tạo nên sản phẩm. Do đó, hàng tồn kho chính là sự liên kết giữa việc sản xuất và bán sản phẩm đồng thời là một bộ phận của tài sản ngắn hạn, chiếm tỉ trọng lớn, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 14:57:10 | Đăng nhập(861) - No Audio

Quản Trị Mạng Là Gì? Tìm Hiểu Về Quản Trị Mạng Là Gì?

Chúng ta biết đấy hiện tại thì các doanh nghiệp nhỏ và vừa mọc lên rất nhiều nên mọi doanh nghiệp đều phải thuê người quản trị nhằm mục đich để duy trì cũng như phát huy tác dụng của mạng lưới các doanh nghiệp của mình.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-22 05:35:12 | FAQPage(709) - No Audio

Logistics Là Gì? Tìm Hiểu Về Logistics Là Gì?

Đa phần bạn đọc khi được hỏi “Logistics là gì” họ đều không thể tự trả lời được hoặc có thì cũng chỉ là một khía cạnh nhỏ của vẫn đề; điều đó cho thấy sự phức tạp của thuật ngữ Logistics đang “đánh đố” đại bộ phận chúng ta

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-20 08:36:12 | Đăng nhập(603) - No Audio

MySQL là gì? Tầm quan trọng của SQL là gì?

Với tốc độ và tính bảo mật cao, MySQL rất thích hợp cho các ứng dụng có truy cập CSDL trên internet. MySQL miễn phí hoàn toàn cho nên bạn có thể tải về MySQL từ trang chủ.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 17:48:45 | FAQPage(545) - No Audio

OKR là gì? Từ A đến Z phương thức quản trị mục tiêu OKRs

Một trong những bí mật đằng sau sự thành công của Google, Facebook, Linkin cùng hàng ngàn doanh nghiệp khác chính là OKR. Vậy cụ thể OKR là gì? Trình tự thực hiện OKR như nào? Những nguyên lý của OKR là gì? Cách phân loại OKR… Bài viết dưới đây của VietAdsGroup.Vn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về phương thức quản trị mục tiêu OKR, cùng tìm hiểu nhé!.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 21:24:05 | Đăng nhập(496) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục