SMES là gì? Những điều bạn chưa biết về doanh nghiệp SMES?

Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế như một lẽ tất yếu các doanh nghiệp SMES ngày càng nở rộ, có một chuyên gia kinh tế học đã từng ví hiện tượng bùng nổ SMES như nấm sau mưa và SMES chết như “lá mùa thu”. Vậy đủ để hình dung sự khắc nghiệt và những vấn đề gặp phải của doanh nghiệp SMES là gì.?

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 510,905 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 06-07-2024 13:48:25
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 9 đánh giá)

SMES là gì?


SMES" là một từ TIếng Anh là "SMES" hay "SME" là viết tắt của cụm từ "Small and Medium Enterprise".Theo từ điển Anh Việt  cụm từ này có nghĩa là "Doanh nghiệp vừa và nhỏ". Khi công thức hóa ta được: SME = Small and Medium Enterprise.
 


Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế như một lẽ tất yếu các doanh nghiệp SMES ngày càng nở rộ, có một chuyên gia kinh tế học đã từng ví hiện tượng bùng nổ SMES như “nấm sau mưa” và SMES chết như “lá mùa thu”. Vậy đủ để hình dung sự khắc nghiệt và những vấn đề gặp phải của doanh nghiệp SMES là gì?

Lâu nay chúng ta vẫn được nghe tới các doanh nghiệp SMES thế nhưng thực tế không phải ai cũng biết doanh nghiệp SMES LÀ GÌ, chúng hoạt động ra sao, khác biệt giữa SMES với Start-up là gì?.Bài viết này vietadsgroup.vn sẽ giúp bạn đọc lý giải các khía cạnh của câu hỏi nêu trên.


SMES là gì? Những điều bạn chưa biết về doanh nghiệp SMES?

SMES là gì? Những điều bạn chưa biết về doanh nghiệp SMES?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/smes-la-gi-tim-hieu-ve-smes-la-gi.htmlHình 1: SMES là gì?
 

Những điều bạn chưa biết về doanh nghiệp SMES?

Hiện nay các doanh nghiệp SMES được mở ra ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết công ăn việc làm, nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. Thống kê vào năm 2015 cho thấy  SMES chiếm tới hơn 96% trong tổng số các doanh nghiệp, tạo ra từ 50% đến 85% tổng số việc làm tại các nước ASEAN.

SMES cũng đóng góp từ 30% đến 53% tổng thu nhập GDP và sản xuất 19% – 31% trong tổng lượng hàng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Bạn đọc chưa biết thế nào là GDP có thể tham khảo lại bài viết GDP là gì mà chúng tôi đã thực hiện trước đó.
 


SMES là gì? Những điều bạn chưa biết về doanh nghiệp SMES?

SMES là gì? Những điều bạn chưa biết về doanh nghiệp SMES?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/smes-la-gi-tim-hieu-ve-smes-la-gi.htmlHình 2: SMES nở rộ giúp tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân
 

Trên thế giới các doanh nghiệp SMES nở rộ giúp tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân đồng thời tạo ra môi trường cạnh tranh và phát triển bền vững. Thế nhưng trên thực tế không ít SMES đã lâm vào cảnh khốn cùng và phá sản do sức cạnh tranh quá lớn, hơn ai hết những “người lái tàu” họ hiểu yếu điểm của doanh nghiệp SMES là gì?
 

Để ủng hộ và vinh danh những doanh nghiệp SMES. ASEAN đã đưa ra các giải thưởng doanh nghiệp ASEAN ABA cho các doanh nghiệp SMES. Tại Việt Nam, Đảng và nhà nước cũng rất quan tâm tới sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng ta coi doanh nghiệp SMES như những hạt nhân kinh tế quan trọng của nền kinh tế đất nước.
 


SMES là gì? Những điều bạn chưa biết về doanh nghiệp SMES?

SMES là gì? Những điều bạn chưa biết về doanh nghiệp SMES?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/smes-la-gi-tim-hieu-ve-smes-la-gi.html

Hình 3: Giải thưởng doanh nghiệp ASEAN ABA cho các doanh nghiệp SMES

Quy mô của Startup và SME khác nhau như thế nào?

SMEs hay SME thường sẽ có quy mô vẫn thường được gọi là lập nghiệp. Cụ thể như việc mở một nhà hàng ăn uống, quán phở gia đình, quán café, trà sữa nhưng chỉ kinh doanh ở phạm vi và quy mô nhỏ trong địa phương.

Việc thành lập một SME không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào lợi thế cạnh tranh vượt trội hoặc các sáng tạo khác biệt vì loại hình kinh doanh này chỉ hoạt động ở một quy mô nhỏ và tính cạnh tranh không thuộc quy mô toàn cầu như loại hình Start Up. Bởi vì Startup chắc chắn phải xuất hiện nhiều sự cạnh tranh với các đơn vị lớn là điều khó tránh khỏi khi họ mở rộng quy mô kinh doanh.

Kết luận


Để ủng hộ và vinh danh những doanh nghiệp SMES ASEAN đã đưa ra các giải thưởng doanh nghiệp ASEAN ABA cho các doanh nghiệp SMES. Tại Việt Nam, Đảng và nhà nước cũng rất quan tâm tới sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng ta coi doanh nghiệp SMES như những hạt nhân kinh tế quan trọng của nền kinh tế đất nước ngày hôm nay.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "doanh nghiệp smes là gì"
SMES là gì? Những điều bạn chưa biết về doanh nghiệp SMES?

Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế như một lẽ tất yếu các doanh nghiệp SMES ngày càng nở rộ, có một chuyên gia kinh tế học đã từng ví hiện tượng bùng nổ SMES như nấm sau mưa và SMES chết như “lá mùa thu”. Vậy đủ để hình dung sự khắc nghiệt và những vấn đề gặp phải của doanh nghiệp SMES là gì.?

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-06 13:48:25 | FAQPage(1408) - No Audio

Tìm Hiểu Về Doanh nghiệp SMEs Là Gì?

Cùng với sự phá triển chung của nền kinh tế như một lẽ tất yếu các doanh nghiệp SMEs ngày càng nở rộ, có một chuyên gia kinh tế học đã từng ví hiện tượng bùng nổ SMEs như “nấm sau mưa” và SMEs chết như “lá mùa thu”. Vậy đủ để hình dung sự khắc nghiệt và những vấn đề gặp phải của doanh nghiệp SMEs là gì?.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2024-07-03 19:41:50 | Đăng nhập(993) - No Audio


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục