Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?

Như ATM là thẻ nội địa chỉ sử dụng trong nước Việt Nam mà thôi. Nếu bạn ra nước ngoài sẽ xem như phế vì thẻ này do các ngân hàng trong nước phát hành ở trong phạm vi Việt Nam mà thôi. Thế nhưng nếu bạn sử dụng các loại thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, American Express, JCB hay Discover Card.thì thẻ của bạn sẽ thanh toán ở các nước khác.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 561,369 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-07-2021 20:57:27
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?


"Thẻ thanh toán quốc tế""thẻ được dùng để giao dịch trên thế giới", không cần phân biệt bạn ở Việt Nam hay ở Mỹ. Chỉ cần nơi đó hổ trợ loại thẻ bạn đang sử dụng, là bạn có thể thoải mái thanh toán.

Nói về thẻ thanh toán quốc tế thì mình từng giới thiệu qua là thẻ VISA – MASTERCARD hay AMERICAN EXPRESS – JCB – DISCOVER CARD. Còn rất nhiều loại thẻ khác nữa nhưng ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến nên mình chưa cập nhật. Khi nào có cơ hội mình sẽ giới thiệu.Ở các bài viết này mình từng nhắc đến thẻ thanh toán quốc tế nhưng chưa giải thích rõ nó là gì. Nay mình sẽ giải thích.Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Hãy cùng với vietadsgroup.vn tìm hiểu về nó thông qua bài viết này.


Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?

 
Hình 1: Thẻ Thanh Toán Quốc Tế là gì?

Một vài ví dụ về thẻ thanh toán quốc tế?

Như ATM là thẻ nội địa chỉ sử dụng trong nước Việt Nam mà thôi. Nếu bạn ra nước ngoài sẽ xem như phế vì thẻ này do các ngân hàng trong nước phát hành ở trong phạm vi Việt Nam mà thôi. Thế nhưng nếu bạn sử dụng các loại thẻ quốc tế như Visa, Mastercard, American Express, JCB hay Discover Card thì thẻ của bạn sẽ thanh toán ở các nước khác. Tất nhiên trước khi đi tới nước đó thì nhớ kiểm tra thêm thẻ mình có mặt ở nước sắp đến chưa
 

Chẳng hạn như bạn đi du lịch qua Singapore thay vì phải mang nhiều tiền mặt và đổi ra tiền Singapore để sử dụng. Nếu như thế thì bạn luôn phải lo lắng vì mang quá nhiều tiền trong người. Còn với thẻ thanh toán quốc thì bạn chỉ việc để tiền trong thẻ thanh toán quốc tế. Khi qua Singapore bạn có thể cà thẻ để thanh toán. Nếu muốn rút tiền mặt ra sử dụng bạn chỉ việc tới cây ATM ở Singapore có biểu tượng của công ty cung cấp thẻ của bạn và cho thẻ vào nhập PIN như mã Pin của ATM trong nước và rút tiền ra sử dụng.
 


Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?

Hình 2: Sử dụng các loại thẻ quốc tế như Visa
 

Nhưng lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?

Lưu ý tiền bạn rút ra sẽ là tiền Singapore vì ATM của Singapore mà. Nhà cung cấp thẻ của bạn sẽ tự động quy đổi tiền trong thẻ của bạn từ VNĐ ra loại tiền tệ của ATM đang rút. Đặc biệt lưu ý, nếu không cần sử dụng thì không nên rút tiền mặt ra dùng nhé. Vì phí rút tiền quốc tế khá cao đấy.


Thẻ thanh toán quốc thì không chỉ dùng cho mỗi khi ra nước ngoài. Thẻ còn dùng để thanh toán mua hàng trên mạng ở các trang nước ngoài, như mua hàng ở trên Amazon, Ebay chẳng hạn. Và thẻ thanh toán quốc tế cũng có 2 loại là thẻ ghi nợ debit và thẻ tín dụng credit. Và một loại ít người sử dụng là thẻ trả trước prepaid card. 
 


Thẻ thanh toán quốc tế là gì? Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?

 

Hình 3: Nói về thẻ thanh toán quốc tế thì mình từng giới thiệu qua là thẻ Visa
 

Kết Luận: "Thẻ thanh toán quốc tế" là "thẻ được dùng để giao dịch trên thế giới", không cần phân biệt bạn ở Việt Nam hay ở Mỹ. Chỉ cần nơi đó hổ trợ loại thẻ bạn đang sử dụng, là bạn có thể thoải mái thanh toán.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủTìm Hiểu Về Thẻ Thanh Toán Quốc Tế Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục