ASP.Net Là Gì? Khái Niệm ASP.Net Là Gì?

Những trang ASP.NET, được biết đến như những web form, là khối chính trong phát triển ứng dụng. Những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX; những nhà phát triển có thể đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server-side Web Control và User Control.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 622,603 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 11-07-2021 16:07:37
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 17 đánh giá)

ASP.Net Là Gì? 


ASP.NETASP.NET là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. 
 


Những trang ASP.NET, được biết đến như những web form, là khối chính trong phát triển ứng dụng. Những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX; những nhà phát triển có thể đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server-side Web Control và User Control. Ngoài ra, có thể viết mã bằng cách chèn <% -- mã cần viết -- %> vào trang web giống như những công nghệ phát triển web khác PHP, JSP và ASP, nhưng những công nghệ nào không hỗ trợ data binding khi nó phát sinh nội dung trang web.ASP.Net Là Gì? Khái Niệm ASP.Net Là Gì?


Hình 1: ASP là nền tảng ứng dụng web

 

2. Đặc tính và cấu hình trang asp.net


  • ASP.net là nhưng trang web form và những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX.
  • Một web form bao gồm trang .aspx và phần mở rộng .aspx.cs là nơi chứa code asp.net
  • Những lập trình viên đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server side, Web Control và User Control.
  • ASP.NET cho phép lập trình viên chèn code asp.net vào thẳng trang html bằng cách thêm <% nơi chứa mã asp.net %> việc này hầu như giống với các ngôn ngữ khác như PHP, JSP.
VD1: Code tại trang .aspx chứa code html.ASP.Net Là Gì? Khái Niệm ASP.Net Là Gì?


Hình 2:ASP code.html


 

Những ưu điểm nổi bật của ASP.NET


ASP.Net cho phép bạn lựa chọn một trong các ngôn ngữ lập trình mà bạn yêu thích: Visual Basic.Net, J#, C#. Trang ASP.Net được biên dịch trước. Thay vì phải đọc và thông dịch mỗi khi trang web được yêu cầu, ASP.Net biên dịch những trang web động thành những tập tin DLL mà Server có thể thi hành nhanh chóng và hiệu quả. Yếu tố này là một bước nhảy vọt đáng kể so với kỹ thuật thông dịch của ASP.

 

 


ASP.Net Là Gì? Khái Niệm ASP.Net Là Gì?

 
Hình 3: Ưu điểm khi sử dụng ASP

 

ASP.Net hỗ trợ mạnh mẽ bộ thư viện phong phú và đa dạng của .Net Framework, làm việc với XML, Web Service, truy cập cơ sở dữ liệu qua ADO.Net ASPX và ASP có thể cùng hoạt động trong 1 ứng dụng.
 

ASP.Net sử dụng phong cách lập trình mới: Code behide. Tách code riêng, giao diện riêng do vậy dễ đọc, dễ quản lý và bảo trì. Kiến trúc lập trình giống ứng dụng trên Windows.
 

Hỗ trợ quản lý trạng thái của các control. Tự động phát sinh mã HTML cho các Server control tương ứng với từng loại Browser.Hỗ trợ nhiều cơ chế cache, triển khai cài đặt, không cần lock, không cần đăng ký DLL.

Cho phép nhiều hình thức cấu hình ứng dụng. Hỗ trợ quản lý ứng dụng ở mức toàn cục. Global.aspx có nhiều sự kiện hơn Quản lý session trên nhiều Server, không cần Cookies

 
Kết Luận: ASP.NET. ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. 
ASP.net là nhưng trang web form và những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX. Một web form bao gồm trang .aspx và phần mở rộng , là naspx.cs nơi chứa code asp.net. Những lập trình viên đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server side, Web Control và User Control.ASP.NET cho phép lập trình viên chèn code asp.net vào thẳng trang html bằng cách thêm <% nơi chứa mã asp.net %> việc này hầu như giống với các ngôn ngữ khác như PHP, JSP.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục