ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?

Những trang ASP.NET, được biết đến như những web form, là khối chính trong phát triển ứng dụng. Những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX; những nhà phát triển có thể đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server-side Web Control và User Control.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 500,931 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-09-2022 15:28:05
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

ASP.Net Là Gì? 


ASP.NETASP.NET là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. 
 


Những trang ASP.NET, được biết đến như những web form, là khối chính trong phát triển ứng dụng. Những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX; những nhà phát triển có thể đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server-side Web Control và User Control. Ngoài ra, có thể viết mã bằng cách chèn <% -- mã cần viết -- %> vào trang web giống như những công nghệ phát triển web khác PHP, JSP và ASP, nhưng những công nghệ nào không hỗ trợ data binding khi nó phát sinh nội dung trang web.


ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?

ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/aspnet-la-gi-khai-niem-aspnet-la-gi.htmlHình 1: ASP là nền tảng ứng dụng web

 

2. Đặc tính và cấu hình trang asp.net

  • ASP.net là nhưng trang web form và những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX.
  • Một web form bao gồm trang .aspx và phần mở rộng .aspx.cs là nơi chứa code asp.net
  • Những lập trình viên đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server side, Web Control và User Control.
  • ASP.NET cho phép lập trình viên chèn code asp.net vào thẳng trang html bằng cách thêm <% nơi chứa mã asp.net %> việc này hầu như giống với các ngôn ngữ khác như PHP, JSP.

VD1: Code tại trang .aspx chứa code html.


ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?

ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/aspnet-la-gi-khai-niem-aspnet-la-gi.htmlHình 2:ASP code.html


 

Những ưu điểm nổi bật của ASP.NET

ASP.Net cho phép bạn lựa chọn một trong các ngôn ngữ lập trình mà bạn yêu thích: Visual Basic.Net, J#, C#. Trang ASP.Net được biên dịch trước. Thay vì phải đọc và thông dịch mỗi khi trang web được yêu cầu, ASP.Net biên dịch những trang web động thành những tập tin DLL mà Server có thể thi hành nhanh chóng và hiệu quả. Yếu tố này là một bước nhảy vọt đáng kể so với kỹ thuật thông dịch của ASP.


ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?

ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/aspnet-la-gi-khai-niem-aspnet-la-gi.html


 
Hình 3: Ưu điểm khi sử dụng ASP

ASP.Net hỗ trợ mạnh mẽ bộ thư viện phong phú và đa dạng của .Net Framework, làm việc với XML, Web Service, truy cập cơ sở dữ liệu qua ADO.Net ASPX và ASP có thể cùng hoạt động trong 1 ứng dụng.
 

ASP.Net sử dụng phong cách lập trình mới: Code behide. Tách code riêng, giao diện riêng do vậy dễ đọc, dễ quản lý và bảo trì. Kiến trúc lập trình giống ứng dụng trên Windows.
 

Hỗ trợ quản lý trạng thái của các control. Tự động phát sinh mã HTML cho các Server control tương ứng với từng loại Browser.Hỗ trợ nhiều cơ chế cache, triển khai cài đặt, không cần lock, không cần đăng ký DLL.

Cho phép nhiều hình thức cấu hình ứng dụng. Hỗ trợ quản lý ứng dụng ở mức toàn cục. Global.aspx có nhiều sự kiện hơn Quản lý session trên nhiều Server, không cần Cookies

 
Kết Luận: ASP.NET. ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. 
ASP.net là nhưng trang web form và những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX. Một web form bao gồm trang .aspx và phần mở rộng , là naspx.cs nơi chứa code asp.net. Những lập trình viên đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server side, Web Control và User Control.ASP.NET cho phép lập trình viên chèn code asp.net vào thẳng trang html bằng cách thêm <% nơi chứa mã asp.net %> việc này hầu như giống với các ngôn ngữ khác như PHP, JSP.

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "asp.net là gi"
ASP.Net là gì và những ưu điểm ngôn ngữ lập trình ASP NET?

Những trang ASP.NET, được biết đến như những web form, là khối chính trong phát triển ứng dụng. Những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX; những nhà phát triển có thể đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server-side Web Control và User Control.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 15:28:05 | Đăng nhập(791) - No Audio

Thuốc Aspirin là gì và cách sử dụng Thuốc Aspirin?

Đã xuất hiện trên thị trường từ lâu thế nhưng còn khá nhiều người chưa biết thuốc Aspirin là gì, công dụng của Aspirin như thế nào trong nội dung bài viết này vietadsgroup.vn sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm thuốc Aspirin.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-20 05:56:45 | FAQPage(647) - No Audio

Raspberry là quả gì? Công dụng tuyệt vời của Raspberry

Raspberry là quả gì? - Cái tên Raspberry hay phúc bồn tử thì có vẻ còn xa lạ với nhiều người. Nhưng thật ra Raspberry chính là quả dâu tằm (hay còn gọi là quả mâm xôi) là một loại quả mọng được trồng hoặc mọc dại khá nhiều ở Việt Nam.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 14:07:56 | Đăng nhập(647) - No Audio

Autism Là Gì? Tìm Hiểu Về Autism Là Gì?

Khi được hỏi Autism là gì nhiều người có liên tưởng tới một chứng bệnh chỉ xảy ra ở trẻ em tuy nhiên theo những nghiên cứu mới đây cho thấy Tự kỷ ở người lớn ngày càng gia tăng do các nguyên nhân tới từ áp lực cuộc sống, những biến cố – thăng trầm của cuộc đời

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 11:48:40 | Đăng nhập(600) - No Audio

Kaspersky Anti-Virus Là Gì? Tìm Hiểu Về Kaspersky Anti-Virus Là Gì?

Kaspersky Anti-Virus là một trong những phần mềm cực kỳ quan trọng trong hệ thống máy tính, đơn giản vì nó cung cấp các chức năng để bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại cũng như các loại virus mới nhất trong thời gian hoạt động trên mạng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-21 03:23:13 | Đăng nhập(392) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google asp.net Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa asp.net hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 15:52:43 | Đăng nhập(291) - No Audio

Quảng cáo Zalo lĩnh vực asp.net - VietAdsGroup.Vn

Công ty VietAds quảng cáo Zalo cho website asp.net chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cài đặt quảng Zalo giúp doanh nghiệp asp.net một cách tối ưu hiệu quả nhất. Mang đến khách hàng cho doanh nghiệp asp.net khi sử dụng ứng dụng Zalo.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 14:14:17 | Đăng nhập(246) - No Audio

Thiết kế Website asp.net - VietAdsGroup.Vn

Thiết kế website asp.net tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế web asp.net tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 15:13:04 | Đăng nhập(232) - No Audio

Quảng cáo Facebook asp.net - VietAdsGroup.Vn

Quảng cáo Facebook lĩnh vực asp.net đang là xu hướng thị trường asp.net hiện nay. Công ty VietAds chuyên về facebook, sẽ giúp bạn cài đặt quảng cáo facebook asp.net tối ưu chi phí thấp, tiếp cận khách hàng asp.net một cách nhanh hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-23 15:59:47 | Đăng nhập(209) - No Audio

SEO Website asp.net lên trang nhất Google

Dịch vụ SEO website asp.net lên trang nhất Google. Công ty VietAds chuyên dịch vụ SEO Website, sẽ giúp bạn tối ưu Website asp.net chuẩn SEO, đưa website của bạn lên trang nhất Google theo từ khóa hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-09-18 19:40:10 | Đăng nhập(187) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục