Cách làm mứt cà rốt ngon theo kiểu truyền thống

Cũng như một số loại mứt khác, làm mứt  cà rốt theo kiểu truyền thống không hề khó chút nào các bạn ạ? Chỉ cần một số bước đơn giản là các bạn có thể làm ra món mứt cà rốt  thơm ngon đãi khách trong mỗi dịp tết đến rồi. Ở bài viết này, a mẹo vặt sẽ chia sẻ cho các bạn cùng học cách làm mứt cà rốt ngon theo kiểu truyền thống này nhé!

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 506,877 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 28-01-2024 13:22:59
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 12 đánh giá)

Cũng như một số loại mứt khác, theo kiểu truyền thống không hề khó chút nào các bạn ạ? Chỉ cần một số bước đơn giản là các bạn có thể làm ra món mứt cà rốt  thơm ngon đãi khách trong mỗi dịp tết đến rồi. Ở bài viết này, sẽ chia sẻ cho các bạn cùng học cách làm mứt cà rốt ngon theo kiểu truyền thống này nhé!

Cách làm mứt cà rốt ngon theo kiểu truyền thống – cach lam mut ca rot

Nguyên liệu dùng để làm mứt cà rốt

  • 1kg cà rốt.
  • 600g đường kính trắng.
  • Bột vani.
  • Nước vôi trong.
  • Phèn chua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt cà rốt ngon – cách làm mứt cà rốt ngon

Cách làm mứt cà rốt ngon

Bước 1: Hòa vôi gạn lấy phần nước vôi trong

Bạn đem miếng vôi nhỏ khoảng 30 gr hòa với 2 lít nước. Sau đó, để cho nước vôi lắng cặn xuống thì bạn gạn lấy phần nước vôi trong.

Bước 2: Cắt tỉa cà rốt

Bạn tiếp tục lấy cà rốt ra rửa sạch, nạo bỏ vỏ cà rốt rồi tỉa hoa và thái cà rốt ra thành từng miếng dày khoảng 0,5 cm.

Cách làm mứt cà rốt ngon – cắt cà rốt ra thành từng miếng nhỏ

Bước 3: Ngâm cà rốt với nước vôi trong

Bạn đem cà rốt ngâm vào nước vôi trong đã hòa ở bước 1 tầm 2 tiếng sau đó vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ hết mùi của vôi.

Cách làm mứt cà tốt ngon – ngâm trong nước vôi

Bước 4: Chần cà rốt qua nước phèn chua

Đun sôi nước phèn chua (lấy khoảng 1 thìa cà phê phèn chua) với 1,5 lít nước rồi đổ cà rốt vào chần nhanh trong khoảng vài phút. Sau đó, bạn vớt cà rốt ra và rửa lại nhiều lần với nước lạnh để loại bỏ hết mùi phèn chua.

Cách làm mứt cà rốt ngon – Chần cà rốt qua nước phèn chua đun xôi

Bước 5: Ướp cà rốt với đường

Tiếp đó bạn lần lượt dải một lớp cà rốt vào đáy âu sau đó lại dải tiếp một lớp đường. Bạn dải lần lượt như thế cho đến khi hết cà rốt và hết đường thì thôi (với 1kg cà rốt và 600g đường kính trắng như đã chuẩn bị trong phần nguyên liệu). Bạn ướp đường với cà rốt qua đêm hoặc khi thấy đường đã tan hoàn toàn thành nước và đã ngấm đều vào cà rốt rồi là được.

Cách làm mứt cà rốt ngon – ướp đường và cà rốt để ngấm đều nhau

Bước 6: Sên mứt cà rốt

Bạn cho cà rốt và nước đường vào chảo, đặt lên bếp và đun với mức lửa trung bình. Thỉnh thoảng bạn dùng mui đảo đều cho mứt được ngấm đường.

Cách làm mứt cà rốt dẻo – đảo đường và mứt đều trên chảo

Khi bạn thấy nước đường cạn và chỉ còn hơi sền sệt một chút thì bạn hạ lửa nhỏ lại rồi lấy đũa đảo thật đều tay và liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào các miếng mứt cà rốt thì bạn nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi đảo nhanh tay sau đó bắc chảo mứt xuống.Tiếp tục dùng đũa đảo đều trong khoảng từ 1-2 phút cho mứt được khô hơn nữa.

Cách làm mứt carot ngon tuyệt cho dịp tết nguyên đán

Bước 7: Bảo quản mứt cà rốt

Cuối cùng bạn đợi cho mứt cà rốt nguội hẳn thì cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc dùng túi nilon để bảo quản.

Cách làm mứt cà rốt – cho mứt cà rốt vào lọ bảo quản

Như vậy là món mứt cà rốt của chúng ta đã hoàn thành rồi đó ạ. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt ngon theo kiểu truyền thống thật đơn giản này nhé!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục