Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành

Cách làm sinh tố dừa là một công thức làm sinh tố khá mới bởi thông thường nhiều bạn vẫn chỉ quen uống nước dừa trực tiếp chứ không nghĩ tới các món khác. Thế nhưng, nếu một lần bạn được thưởng thức món sinh tố dừa thì cam đoan rằng, những lần tiếp theo món này sẽ là món “ruột” của bạn. Cùng khám phá xem sinh tố dừa được làm như thế nào nhé.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 563,438 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 24-01-2024 16:32:04
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)

là một công thức làm sinh tố khá mới bởi thông thường nhiều bạn vẫn chỉ quen uống nước dừa trực tiếp chứ không nghĩ tới các món khác. Thế nhưng, nếu một lần bạn được thưởng thức món sinh tố dừa thì cam đoan rằng, những lần tiếp theo món này sẽ là món “ruột” của bạn. Cùng khám phá xem sinh tố dừa được làm như thế nào nhé.


Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành

Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-sinh-to-dua-cach-xay-sinh-to-dua-mat-lanh.html

Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành – sinh tố dừa

Nguyên liệu làm sinh tố dừa

Dừa xiêm tươi: Chọn những trái dừa xiêm không quá non mà cũng không quá già. Nếu bạn chọn dừa non quá thì sẽ khó có cơm dừa cũng như cảm nhận được vị bùi béo của món sinh tố. Ngược lại nếu bạn chọn dừa quá già thì sẽ rất khó xay, món sinh tố sẽ cứng và chắc. Chuẩn bị 1 quả dừa xiêm hoặc nhiều hơn tuỳ theo số lượng bạn muốn thưởng thức.


Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành

Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-sinh-to-dua-cach-xay-sinh-to-dua-mat-lanh.html

Dừa xiêm – cach lam sinh to dua

Sữa: Chuẩn bị phần sữa tươi tự nhiên để thực hiện. Bạn có thể chọn loại sữa tươi nguyên chất không đường hoặc sữa tươi thanh trùng/tiệt trùng có đường. Chuẩn bị khoảng 100 – 150 ml sữa tươi.

Đường cát: Tuỳ theo loại sữa cũng như độ ngọt của món sinh tố mà bạn chuẩn bị phần đường này cho phù hợp. Nên chọn đường cát vì đường cát tan nhanh, không làm mất đi vị tự nhiên của món. Thông thường với các nguyên liệu kể trên thì bạn chuẩn bị chừng 50 gram đường là vừa đủ.


Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành

Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-sinh-to-dua-cach-xay-sinh-to-dua-mat-lanh.html

Đường cát trắng – sinh tố dừa sáp

Ngoài các nguyên liệu kể trên thì để món sinh tố dừa ngon, mát và hấp dẫn thì bạn không thể thiếu món đá bào. Phần đá bào này có phần đặc biệt một chút là bạn sẽ làm từ chính nước dão dừa để đảm bảo được “chất” của món sinh tố.

Cách làm sinh tố dừa

Bước 1: Chuẩn bị đá bào, dừa non

Dùng dao sắc chặt bỏ phần miệng của quả dừa. Chặt xong, bạn chiết lấy toàn bộ nước dừa, cho ½ chỗ nước đó vào khay đá và làm đá. Phần nước dừa còn lại, bạn giữ nguyên để dùng cho việc xay sinh tố.


Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành

Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-sinh-to-dua-cach-xay-sinh-to-dua-mat-lanh.html

Lấy nước dừa – cách làm sinh tố dừa

Bổ đôi quả dừa hoặc chặt miệng quả dừa to hơn để lấy phần cùi/cơm dừa. Lúc này, tuỳ theo thực tế mà bạn dùng dao hoặc thìa để lọc lấy cơm. Lọc hết cơm dừa, tuy nhiên cũng cần lưu ý tránh lọc phải phần màng cứng của dừa vì như vậy thì món sẽ không ngon.


Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành

Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-sinh-to-dua-cach-xay-sinh-to-dua-mat-lanh.html

Chuẩn bị cơm dừa – cách làm sinh tố dừa

Lọc cơm dừa xong, bạn dùng dao hoặc thìa dầm nhỏ phần cơm này cho nhỏ và nát bớt để quá trình xay được dễ hơn. Thực hiện xong, bạn cho cơm dừa vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Xay sinh tố dừa

Sau khi đã cho cơm dừa vào cối xay xong, bạn cho tiếp phần sữa tươi + đường + nước dão dừa. Tiếp đến, bật cối xay và xay nhuyễn phần hỗn hợp này. Xay xong, bạn đem phần sinh tố dừa đã xay để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Thời gian này vừa giúp làm lạnh sinh tố, vừa giúp đá được đông hơn.


Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành

Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-sinh-to-dua-cach-xay-sinh-to-dua-mat-lanh.html

Xay sinh tố dừa – cach lam sinh to dua

Hết thời gian trên, bạn tiếp tục bật máy xay và xay lại sinh tố dừa một lần nước cho thật nhuyễn mịn. Cuối cùng, bạn cho phần đá từ nước dừa vào xay cùng cho tới khi đá nhuyễn, nước sinh tố dừa mát ngọt tự nhiên là có thể trút ra ly và thưởng thức.


Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành

Cách làm sinh tố dừa, cách xay sinh tố dừa mát lành, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-lam-sinh-to-dua-cach-xay-sinh-to-dua-mat-lanh.html

Sinh tố dừa – cách làm sinh tố dừa

Cách làm sinh tố dừa này là cách tuyệt vời để bạn có thể vừa thưởng thức nước dừa mát lạnh, vừa thưởng thức cơm dừa béo bùi mà không phải ăn theo cách thô. Món này có rất nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật lên là tính chất ngon, mát và rất lành. Bởi vậy, bạn đừng bỏ qua món sinh tố dừa trong thực đơn đồ uống mùa hè nhé.

Chúc các bạn có được những ly thật ngon ngay sau khi xem xong bài viết về cách làm sinh tố dừa trên đây của kênh cẩm nang nhé!


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục