Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi

Cách luộc vịt ngon, luộc thịt vịt làm sao để thịt vừa chín và không có mùi hôi chỉ với các bước thực hiện đơn giản, ai ai cũng có thể làm được. Những nguyên liệu và các bước tiến hành bao gồm.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 681,421 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 14:57:20
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 14 đánh giá)

Cách luộc vịt ngon, luộc thịt vịt làm sao để thịt vừa chín và không có mùi hôi chỉ với các bước thực hiện đơn giản, ai ai cũng có thể làm được. Những nguyên liệu và các bước tiến hành bao gồm.


Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi

Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-luoc-vit-ngon-thit-thom-mem-khong-hoi.html

Vịt luộc ngon thịt thơm mềm không hôi

Chuẩn bị nguyên liệu luộc vịt

  • Vịt ngon: 1con
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Hành khô: 1 – 2 củ
  • Sả: 1 – 2 nhánh
  • Nguyên liệu khác: hành tươi, mùi tàu, muối, tiêu, chanh, dấm…

Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi

Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-luoc-vit-ngon-thit-thom-mem-khong-hoi.html

Chuẩn bị luộc vịt

Cách luộc vịt ngon

Bước 1: Làm sạch, khử mùi hôi của vịt

Đầu tiên, bạn nhặt sạch phần lông măng còn sót lại trên vịt. Tiếp đến, dùng dao cắt bỏ tuyến bã nhờn ở đuôi vịt. Nếu bạn không ăn phao câu thì có thể cắt bỏ luôn cả vùng này. Rửa vịt thật kỹ với nước sạch.

Bóp vịt với muối trắng, lưu ý nhất ở da, miệng và bụng vịt. Sau khi bóp vịt với muối, bạn rửa sạch vịt. Tiếp theo, làm sạch vịt thêm một lần nữa với gừng đập dập và dấm hoặc chanh. Cuối cùng, bạn rửa lại vịt với nước và để ráo.


Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi

Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-luoc-vit-ngon-thit-thom-mem-khong-hoi.html

Làm sạch vịt

Bước 2: Chuẩn bị nước luộc vịt

Gừng tươi: nướng thơm vàng ½ củ gừng sau đó cạo sạch vỏ. ½ củ gừng còn lại, bạn cạo vỏ rửa sạch sau đó đem đập dập.

Hành khô: Hành khô bạn đem cắt chân rồi cũng nướng cho thơm vàng. Sau khi nướng xong, bóc vỏ lớp vỏ hành đã cháy.

Đun nước: Cho vào nồi nước luộc vịt phần gừng tươi đập dập + gừng nướng + hành khô nướng. Tiếp theo, bạn cũng đập dập 1 – 2 nhanh sả đã chuẩn bị rồi cho chung vào nồi nước luộc.

Bước 3: Luộc vịt


Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi

Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-luoc-vit-ngon-thit-thom-mem-khong-hoi.html

Luộc vịt

Đun nồi nước luộc cho tới khi có bọt khí xuất hiện hoặc sôi lăn tăn. Lúc này, bạn hạ nhỏ lửa rồi thả vịt vào luộc. Lưu ý là nước luộc cần đảm bảo ngập vịt để thịt vịt được chín đều.

Tiến hành luộc vịt với mức lửa nhỏ trong vòng 20 – 25 phút tính từ lúc nước sôi. Trong quá trình luộc, bạn nên dùng thìa vớt bỏ bọt bẩn và mỡ để nước luộc được trong, ngon hơn. Lưu ý là có thể nêm một chút gia vị cho nước luộc và thịt vịt được đậm đà.

Để kiểm tra độ chín của thịt vịt, bạn dùng một chiếc tăm tre nhọn xuyên vào phần đùi hoặc ức vịt. Nếu thấy không còn nước đỏ chảy ra thì tức là vịt đã chín. Lúc này, bạn thả phần hành lá + mùi tàu đã làm sạch vào để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của món vịt luộc.

Sau khi vịt chín, vớt vịt ra ngoài và ngâm vào tô nước lạnh để thịt vịt luộc không bị thâm và giòn dai hơn. Ngâm vịt khoảng chừng 10 phút thì bạn vớt ra ngoài, để thịt nguội khô trước khi chặt thành những miếng vừa ăn.

Để món vịt luộc được tròn vị nhất, bạn nên làm một bát nước mắm gừng tỏi ớt để chấm. Ngoài ra, nước luộc vịt có thể sử dụng để chan bún, nấu cháo hoặc nấu canh măng chua sẽ rất hợp.


Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi

Cách luộc vịt ngon thịt thơm mềm không hôi, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/cach-luoc-vit-ngon-thit-thom-mem-khong-hoi.html

Thịt vịt luộc

Mách bạn cách chọn vịt ngon để làm món vịt luộc

Chọn vịt sống: Nên chọn vịt trưởng thành, ức tròn và đã mọc đủ lông. Không nên chọn những con vịt non có mỏ to và mềm vì loại này thường cho thịt nhão, khó làm lông. Vịt ngon nhất là những con vịt đực, hậu môn không bị dính phân tiêu chảy.

Chọn vịt mổ sẵn: Nên chọn những con vịt mới mổ, ấn tay vào thịt có độ đàn hồi và nhìn màu thịt còn tươi nguyên. Khi mua vịt, bạn nên dốc ngược con vịt hoặc quan sát màng bên trong phần xương sườn. Nếu thấy có bóng nước hoặc có nước chảy ra thì là vịt đã qua bơm nước, không nên mua.

Vịt luộc là món ăn dễ làm, đơn giản và không tốn nhiều thời gian để thực hiện. Thịt vịt rất giàu dinh dưỡng, mát và phù hợp với rất nhiều người, kể cả trẻ nhỏ. Vì vậy, cách luộc vịt ngon để có được món vịt luộc thơm thịt, không hôi sẽ là bí quyết giúp bạn ghi điểm trong mắt cả gia đình.

Chúc các bạn thực hiện thành công món vịt luộc


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp ẩm thực" Quay lại trang chủ




  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS



Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục