White Blood Cell Là Gì? Tìm Hiểu Về White Blood Cell Là Gì?

White Blood Cell khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu. White Blood Cell thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109 tế bào/l.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 539,436 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 24-07-2021 20:06:41
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 16 đánh giá)

White Blood Cell là gì? 


"White Blood Cell" khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu. White Blood Cell thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109 tế bào/l.
 

Trong xét nghiệm máu chỉ số White Blood Cell được sử dụng mỗi khi bệnh nhân có những biểu hiện hoặc xét nghiệm liên quan tới bệnh bạch cầu và để dễ nhớ White Blood Cell là gì? chúng tôi xin tóm tắt một số ý chính của khái niệm.
 


White Blood Cell Là Gì? Tìm Hiểu Về White Blood Cell Là Gì?

Hình 1: White Blood Cell là gì? 
 

Chỉ White Blood Cell để làm gì?  

Bạn đang cầm trong tay tờ phiếu xét nghiệm có liên quan tới chỉ số White Blood Cell (White Blood Cell) và chưa biết White Blood Cell là gì?. Hãy cùng tham khảo những thông tin mà vietadsgroup.vn đề cập dưới đây bạn

Cùng với các chỉ số: NEUT, LYM, MONO thì White Blood Cell được sử dụng thường xuyên và không thể thiếu trong các xét nghiệm có liên quan tới bệnh bạch cầu. Ở bài viết trước bạn đọc đã biết thế nào là NEUT rồi. Vậy chỉ số White Blood Cell là gì?

Tới đây bạn đọc đã biết White Blood Cell – Chỉ số White Blood Cell . Đa phần các xét nghiệm trong y học đều lấy các thuật ngữ từ tiếng Anh làm chuẩn chính vì thế bạn đọc/bệnh nhân cần nhờ người có am hiểu giải thích sẽ tốt hơn.
 


White Blood Cell Là Gì? Tìm Hiểu Về White Blood Cell Là Gì?

Hình 2: White Blood Cell là Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu
 

Theo các nhà khoa học, bác sĩ thì khi chỉ số White Blood Cell tăng hay giảm thì đó là dấu hiệu để nhận biết các bệnh cũng như “cảnh báo” tình trạng sức khỏe của người được tham gia xét nghiệm. Chúng ta chia ra làm hai ý để bạn dễ nhớ: một là White Blood Cell tăng, hai là White Blood Cell giảm.
 

Trường hợp chỉ số White Blood Cell tăng: Khi White Blood Cell tăng đồng nghĩa với việc viêm nhiễm, mắc các bệnh máu ác tính, các bệnh bạch cầu như: bạch cầu dòng tuỷ mạn, bạch cầu lympho mạn, bệnh u bạch cầu, bệnh bạch cầu dòng tuỷ cấp, bệnh bạch cầu lympho cấp.


Trường hợp chỉ số White Blood Cell giảm: White Blood Cell giảm do thiếu hụt hàm lượng Vitamin B12 hoặc Folate hoặc đã nhiễm khuẩn. Đa phần người dùng do chưa nắm rõ bản chất của White Blood Cell là gì? chính vì thế họ tự uống các loại thuốc khác nhau trước khi tới bác sĩ, chúng tôi khuyên bạn đọc cần thăm khám thường xuyên để “tiên liệu” được bệnh.
 

Khi đi khám sức khỏe người bệnh thường được chỉ định làm các xét nghiệm về máu và xét nghiệm nước tiểu, tuy nhiên đa phần các bác sĩ do quá bận bịu nên đã không giải thích cho chúng ta biết những thông số như đã nêu ở trên.
 


White Blood Cell Là Gì? Tìm Hiểu Về White Blood Cell Là Gì?

Hình 3: Bản chất của White Blood Cell là gì? 

Kết Luận: "White Blood Cell" khi được dịch sang tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu. White Blood Cell thường nằm trong khoảng từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3, tương đương với số lượng bạch cầu tính theo đơn vị quốc tế là 4.3 đến 10.8 x 109 tế bào/l.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủWhite Blood Cell Là Gì? Tìm Hiểu Về White Blood Cell Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục