Domain Authority Là Gì? Tìm Hiểu Domain Authority Là Gì?

Domain Authority chỉ là một cách giải thích của các SEOer cho hiện tượng một số website được Search Engine đánh giá cao hơn so với các trang web khác trong khi các yếu tố ranking khác thì không được đánh giá cao bằng.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 920,889 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 01-11-2021 04:20:12
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

 

Domain Authority là gì?


"Domain Authority" (viết tắt là DA) là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh -Việt có nghĩa là "độ uy tín của tên miền". Domain Authority là một thuật ngữ trong SEO.  Domain Authority những yếu tố xếp hạng website quan trọng của công cụ tìm kiếm, giúp đo lường sức mạnh của một tên miền, thể hiện việc website được công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn như thế nào so với các website đối thủ.

Về cơ bản, Domain Authority chỉ là một cách giải thích của các SEOer cho hiện tượng một số website được Search Engine đánh giá cao hơn so với các trang web khác trong khi các yếu tố ranking khác thì không được đánh giá cao bằng.
 


Domain Authority Là Gì? Tìm Hiểu Domain Authority Là Gì?

Domain Authority Là Gì? Tìm Hiểu Domain Authority Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/domain-authority-la-gi-tim-hieu-domain-authority-la-gi.htmlHình 1: Domain Athority là độ uy tín của tên miền
 

Tầm quan trọng của Domain Authority là gì?


Cho đến nay, vẫn chưa có một công thức nào có thể tính toán chính xác Domain Authority, tuy nhiên, qua thực nghiệm kiểm chứng, các chuyên gia SEO trên thế giới đã cho rằng chỉ số này được công cụ tìm kiếm tính toán dựa trên ba yếu tố: Độ lâu đời của tên miền (Domain Age), Độ phổ biến của tên miền (Domain Popularity) và kích thước của tên miền (Domain Size).
 

Hiện nay, phần mềm SEO Moz của Moz đang là công cụ tiên phong trong việc khám phá và phát triển giá trị Domain Authority. Dựa trên khá nhiều các chỉ số phức tạp khác nhau, mà chủ yếu là dựa trên dữ liệu về Backlink, công cụ này đã có thể đưa ra một thang điểm từ 0 đến 100 về độ uy tín của tên miền. Domain Authority được đánh giá là một chỉ số rất hữu ích góp phần đánh giá chính xác chất lượng thực tế của một website.
 


Domain Authority Là Gì? Tìm Hiểu Domain Authority Là Gì?

Domain Authority Là Gì? Tìm Hiểu Domain Authority Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/domain-authority-la-gi-tim-hieu-domain-authority-la-gi.htmlHình 2:Tầm quan trọng của Domain Authority là gì?
 

Cách kiểm tra chỉ số Domain Authority của website

 • Như đã nói ở trên, Mozbar đang là công cụ phát triển chỉ số Domain Authority tốt nhất hiện nay. Vì vậy, để kiểm tra độ uy tín của tên miền.
 • Công cụ Mozbar sẽ chấm điểm độ uy tín của tên miền theo thang điểm từ 0 đến 100. Trong ảnh ví dụ trên, thì Domain Authority của website vietadsgroup.vn là 27. Thông thường, chỉ số này phụ thuộc khá nhiều vào lượng backlink.


Domain Authority Là Gì? Tìm Hiểu Domain Authority Là Gì?

Domain Authority Là Gì? Tìm Hiểu Domain Authority Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/domain-authority-la-gi-tim-hieu-domain-authority-la-gi.htmlHình 3: ​Cách kiểm tra chỉ số Domain Authority của website
 
Kết Luận:  Domain Authority những yếu tố xếp hạng website quan trọng của công cụ tìm kiếm, giúp đo lường sức mạnh của một tên miền, thể hiện việc website được công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn như thế nào so với các website đối thủ. 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "domain authority là gì"
Domain Authority Là Gì? Tìm Hiểu Domain Authority Là Gì?

Domain Authority chỉ là một cách giải thích của các SEOer cho hiện tượng một số website được Search Engine đánh giá cao hơn so với các trang web khác trong khi các yếu tố ranking khác thì không được đánh giá cao bằng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-11-01 04:20:12 | Đăng nhập(93) - No Audio

Domain Authority là gì? Làm thế nào để cải thiện Domain?

Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, sức mạnh của domain càng cao. Do có tới 150 yếu tố để đánh giá chất lượng của domain, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho mọi người 3 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá domain.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2021-10-29 00:25:45 | FAQPage(38) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục