ERP là gì? Tiêu chuẩn của hệ thống ERP

ERP (Enterprise Resource Planning) có nghĩa là Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giữ vai trò giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc quản lí, vận hành dự án cũng như nhân sự và các nguồn tài nguyên khác.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 879,779 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 23-03-2023 16:16:45
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 10 đánh giá)
 

Định nghĩa ERP


ERP là gì? - ERP  (Enterprise Resource Planning) có nghĩa là Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giữ vai trò giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc quản lí, vận hành dự án cũng như nhân sự và các nguồn tài nguyên khác.
 


Thay vì thực hiện các công việc một cách thủ công, hệ thống ERP là một loại phần mềm tự động giúp doanh nghiệp quản lí và thực hiện các quy trình đó một cách hiệu quả và tránh sai sót hơn.

Trong đó, mỗi từ lại mang những ý nghĩa riêng:
 
E: Enterprise (doanh nghiệp): ERP là một hệ thống mang tính xuyên suốt, bao quát tất cả các lĩnh vực, phòng ban, tổ chức và đích đến của nó là doanh nghiệp mang tính khái quát.

R: Resource (tài nguyên): Trong lĩnh vực kinh doanh, tài nguyên là điều vô cùng quan trọng.
 
  • Tài nguyên được đặt lên hàng đầu và là yếu tố cốt lõi của các doanh nghiệp. Tài nguyên không chỉ bao gồm tài chính, nhân lực mà nó còn bao gồm cả công nghệ.

P: Planning (hoạch định): Hoạch định trong kinh doanh là khái niệm quá quen thuộc đối với các nhà kinh doanh.

Tuy nhiên, ứng dụng ERP trong hoạch định doanh nghiệp như thế nào và tác dụng của nó ra sao thật sự là một câu hỏi khó.
 
 
ERP là gì? Tiêu chuẩn của hệ thống ERP

ERP là gì? Tiêu chuẩn của hệ thống ERP, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/erp-la-gi-tieu-chuan-cua-he-thong-erp.html


 

Tại sao nên áp dụng ERP?


Có rất nhiều lý do để bạn áp dụng ERP trong mô hình kinh doanh của mình như:
 

- Tiếp cận thông tin quản trị đáng tin cậy: Để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất mà không cần phải dựa vào nhiều nguồn thông tin khác nhau.


- Chuẩn hóa thông tin nhân sự: Trong khái niệm ERP là gì có R là tài nguyên bao gồm cả nguồn tài nguyên nhân sự. ERP giúp hoạch định nguồn tài nguyên nhân sự, giúp sắp xếp, quản lý nhân sự cũng như trả lương cho nhân viên một cách chính xác nhất.

- Chuẩn hóa và tăng hiệu quả kinh doanh: Thay vì phải sử dụng rất nhiều người cho một công việc, ERP có thể giúp xử lý nhanh, chính xác mà không tiêu tốn nhiều nhân lực.

 

ERP là gì? Tiêu chuẩn của hệ thống ERP

ERP là gì? Tiêu chuẩn của hệ thống ERP, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/erp-la-gi-tieu-chuan-cua-he-thong-erp.html


 

>>> Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục hỏi đáp ở đây!
 

Tiêu chuẩn của hệ thống ERP là gì?


- Tính tích hợp chặt chẽ:  ERP cần phải có tính tích hợp chặt chẽ, đảm bảo kế thừa được thông tin của các phòng ban và tổng hợp về một hệ thống chung từ đó mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

- Khả năng phân tích: Sau khi đưa thông tin về hệ thống ERP, chúng cần xử lý, phân tích để đưa ra những thông tin mang tính hoạch định và dựa trên những số liệu phân tích đó có thể đánh giá được hiệu quả kinh doanh của công ty theo từng giai đoạn.

- Tính mở: ERP là một hệ thống hoạt động rất linh hoạt, bạn có thể mở rộng và phát triển chúng tùy theo từng  loại hình công ty và các giai đoạn phát triển.
 

Qua đây chắc hẳn các bạn đã có đáp án cho câu hỏi ERP là gì?. VietAds hy vọng bài viết này bổ ích vớới bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.
 

Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "ERP"
Khả năng và hiện thực là gì và mối quan hệ giữa chúng?

Khả năng và hiện thực tồn tại trong mối quan hệ chặt chẽ với nhau, không tách rời nhau, thường xuyên chuyển hóa lẫn nhau trong quá trình phát triển của sự vật. Trong sự vật hiện đang tồn tại chứa đựng khả năng, sự vận động phát triển của sự vật chính là quá trình biến khả năng thành hiện thực.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-24 23:59:44 | FAQPage(4902) - No Audio

MS Excel là gì và đặc tính của MS Excel bạn đã biết?

Nó có tính năng tính toán, các công cụ đồ họa, bảng tổng hợp, và một ngôn ngữ lập trình vĩ mô được gọi là Visual Basic cho các ứng dụng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-25 05:13:32 | FAQPage(3739) - No Audio

MS PowerPoint là gì và lịch sử hình thành MS PowerPoint?

PowerPoint ban đầu có tên là “Presenter”, được tạo ra bởi Forethought Inc. phiên bản của PowerPoint của Microsoft đã chính thức ra mắt vào ngày 22/5/1990, như là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office. PowerPoint hữu ích cho việc giúp đỡ phát triển các hình thức trình bày slide-based, và hiện là một trong những chương trình thuyết trình thường được sử dụng nhất hiện có.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-24 01:34:13 | Đăng nhập(3723) - No Audio

Infographic Là Gì? Tìm Hiểu Về Infographic Là Gì?

Với kiểu thiết kế Infographic này thì người thiết kế có thể truyền tải được thông điệp một cách nhanh chóng,ngắn gọn nhưng lại vô cùng xúc tích. Hiện nay thì việc thiết kế bằng Infographic trở nên phổ biến hơn rất nhiều vì nó có thể biến các ý tưởng trên hàng chục thậm chí hàng trăm trang giấy trở nên dễ hiểu và dễ cảm nhận hơn bao giờ hết.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-22 15:20:23 | Đăng nhập(886) - No Audio

PowerPoint Viewer Là Gì? Tìm Hiểu Về PowerPoint Viewer Là Gì?

Office PowerPoint Viewer (hoặc trong PowerPoint 2007 hoặc các bản PowerPoint sau đó) được thêm vào theo mặc định để cùng một đĩa hoặc vị trí mạng có chứa một hoặc nhiều bài thuyết trình đóng gói bằng cách sử dụng các gói cho tính năng CD.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-23 07:12:50 | Đăng nhập(828) - No Audio

Tìm Hiểu Search Engine Result Page Là Gì?

Thông qua SERP, chúng ta có thể kiểm tra được hiệu quả của công việc SEO nói riêng và Marketing Online nói chung. Đây cũng được coi là phương tiện truyền thông và củng cố thương hiệu chủ đạo trong các chiến dịch Marketing Online.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-24 23:48:17 | Đăng nhập(670) - No Audio

Interpersonal skills là gì? Vai trò của Interpersonal skills

Interpersonal skills là gì? - Interpersonal skills là thuật ngữ chỉ các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-23 20:18:07 | Đăng nhập(549) - No Audio

SERPs Là Gì? Tìm Hiểu Về SERPs Là Gì?

Ngoài ra với một số Search Engine phổ biến hiện nay như Goole, Bing, ngoài việc trả về những thông tin từ các trang web liên quan đến truy vấn tìm kiếm. Các SERP còn trả về những kết quả liên quan đến Hình ảnh, Video, Tin tức, Blog, phù hợp với mục đích tra cứu thông tin của người dùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-22 08:16:46 | Đăng nhập(486) - No Audio

ERP là gì? Tiêu chuẩn của hệ thống ERP

ERP (Enterprise Resource Planning) có nghĩa là Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giữ vai trò giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc quản lí, vận hành dự án cũng như nhân sự và các nguồn tài nguyên khác.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-23 16:16:45 | Đăng nhập(468) - No Audio

Top 12 trang web cung cấp mẫu template slide Powerpoint

Thiết kế template cho Powerpoint là một công việc thú vị nhưng tốn khá nhiều thời gian. Và nếu bạn không giỏi thiết kế, đây cũng sẽ trở thành một gánh nặng. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 12 trang web cung cấp mẫu slide Powerpoint miễn phí giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc nhé!

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-20 07:14:18 | FAQPage(427) - No Audio