Free Soloing Là Gì? Tìm Hiểu Về Free Soloing Là Gì?

Free soloing có tên đầy đủ là Free solo climbing – một môn thể thao leo núi không sử dụng bất cứ công cụ hỗ trợ nào để đảm bảo an toàn. Mục tiêu của những người tham gia Free soloing là chinh phục những đỉnh núi cao, hiểm trở, vách đá dựng đứng đôi khi là tòa nhà cao tầng chỉ với tay không.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 423,051 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 31-01-2024 17:12:41
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 7 đánh giá)

Free soloing là gì?


 "Free soloing" còn có tên đầy đủ là "Free solo climbing ""một môn thể thao leo núi" không sử dụng bất cứ công cụ hỗ trợ nào để đảm bảo an toàn. Mục tiêu của những người tham gia Free soloing là chinh phục những đỉnh núi cao, hiểm trở, vách đá dựng đứng đôi khi là tòa nhà cao tầng chỉ với tay không. Hiện Free soloing là trò chơi cực kỳ mạo hiểm, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều không ủng hộ.

Free solo climbing có một biến thể tên gọi gắn gọn hơn là Free soloing là  một trong những khái niệm khá mới, đối với những người ưa cảm giác mạnh và muốn chinh phục những điều không tưởng, vượt qua lỗi sợ hãi thì Free soloing là xu hướng mới tuy nhiên để hiểu bản chất của Free soloing là gì? thì không phải ai cũng “tỏ tường”.Free Soloing Là Gì? Tìm Hiểu Về Free Soloing Là Gì?

Free Soloing Là Gì? Tìm Hiểu Về Free Soloing Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/free-soloing-la-gi-tim-hieu-ve-free-soloing-la-gi.htmlHình 1: Free soloing là gì?

Sự thú vị của Free soloing là gì?


 
Free soloing là một khái niệm, một môn thể thao còn khá mới mẻ ở Việt Nam và một số quốc gia khác trên thế giới. Chính vì sự mới mẻ như vậy nên không phải ai cũng biết Free soloing là gì hoặc một số ít chỉ mới biết “mang máng” mà thôi.

Bài viết này vietadsgroup.vn sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm Free soloing giúp lý giải nghĩa của môn thể thao mạo hiểm Free soloing đang dần hình thành hiện nay.

Dù không được khuyến khích thế nhưng nó lại là sở thích của không ít người, đa số là các bạn trẻ và phượt thủ. Để tham gia Free soloing bạn không những phải có sức khỏe tốt mà cần có “tinh thần thép” mới giám chinh phục những độ cao không tưởng trên những vách đá thằng đứng, sườn núi hay tòa nhà cao vút.

Người tham gia Free soloing sẽ chinh phục những đỉnh núi cao, hiểm trở, vách đá dựng đứng đôi khi là tòa nhà cao tầng chỉ với… tay không. Cùng với hàng loạt môn thể thao mạo hiểm khác như X-game, đua xe, đấu bò tót có lẽ Free soloing là môn thể thao đứng TOP về mức độ mạo hiểm. 


Free Soloing Là Gì? Tìm Hiểu Về Free Soloing Là Gì?

Free Soloing Là Gì? Tìm Hiểu Về Free Soloing Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/free-soloing-la-gi-tim-hieu-ve-free-soloing-la-gi.htmlHình 2: Sự thú vị của Free soloing là gì?
 

Hiện nay chưa có tổ chức nào thống kê danh sách những người thường xuyên tham gia Free soloing hay những câu lạc bộ Free soloing chuyên nghiệp hầu hết chỉ là những phượt thủ thích khám phá và những người ưa chinh phục cảm giác mạnh.

Phượt là một trong những khái niệm xuất hiện ở Việt Nam khoảng những năm 2010. Bạn đọc cần thêm thông tin có thể tham khảo bài viết Phượt là gì mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Mục đích của Free soloing là gì giường như chúng ta đều có thể phỏng đoán đó là những cảm giác mới lạ chưa từng có, cảm giác vượt qua giới hạn bản thân, cảm giác chinh phục, sự thể hiện cái tôi khác lạ có phần như thách thức tử thần khi khoảng cách giữa sự sống và cái chết của những người tham gia Free soloing chỉ trong tích tắc, nó được ví như “Ngàn cân treo sợ tóc“.

Có lẽ chỉ những cảnh quay bằng thiết bị bay trên cao hoặc Drone mới có thể lột tả được sự nguy hiểm, chơi vơi của người chơi Free soloing trước sức mạnh, sự hùng tráng của thiên nhiên núi rừng.
 


Free Soloing Là Gì? Tìm Hiểu Về Free Soloing Là Gì?

Free Soloing Là Gì? Tìm Hiểu Về Free Soloing Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/free-soloing-la-gi-tim-hieu-ve-free-soloing-la-gi.htmlHình 3: Người chơi Free soloing trước sức mạnh -sự hùng tráng của thiên nhiên núi rừng

Có một sự liên quan khá mật thiết giữa Free soloing với Drone chính là những người tham gia Free soloing họ thường sử dụng Drone để ghi lại hình ảnh của mình; quả thật đây là thiết bị tốt nhất để làm việc này, 

Kết Luận: "Free soloing" còn có tên đầy đủ là "Free solo climbing " là "một môn thể thao leo núi" không sử dụng bất cứ công cụ hỗ trợ nào để đảm bảo an toàn. Mục tiêu của những người tham gia Free soloing là chinh phục những đỉnh núi cao, hiểm trở, vách đá dựng đứng đôi khi là tòa nhà cao tầng chỉ với tay không. Hiện Free soloing là trò chơi cực kỳ mạo hiểm, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều không ủng hộ.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục