Long diên hương là gì và có giá trị bao nhiêu 1 kg?

Chất sáp này cứng dần theo thời gian và tạo thành khối/cục/tảng thường có màu xám và được sử dụng làm thuốc và nguyên liệu trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa cao cấp. Hiện Long Diên Hương có giá trị kinh tế rất cao.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 395,821 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 27-05-2022 18:16:47
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(4 sao 10 đánh giá)

Long Diên Hương là gì?


"Long Diên Hương" là từ Hán – Việt, nó xuất hiện vào khoảng năm 1000. Trong cổ thư Trung Quốc còn ghi chép lại cho tháy họ đặt tên cho chất được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng và Long Diên Hương (龙 涎 香) và đề cập tới nó như một loại “nước bọt của rồng“.
 


Lúc này do chưa phổ biến nên rất ít người biết Long Diên Hương là gì?, tác dụng của Long Diên Hương là như thế nào mà phải mất hơn 700 năm nữa mới được hé lộ nhiều hơn.


"Long Diên Hương""hợp chất dạng sáp được tạo ra bên trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng". Chất sáp này cứng dần theo thời gian và tạo thành khối/cục/tảng thường có màu xám và được sử dụng làm thuốc và nguyên liệu trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa cao cấp. Hiện Long Diên Hương có giá trị kinh tế rất cao.
 

Long Diên Hương – thứ được coi là có giá trị kinh tế cao hơn vàng. Thực tế điều này hoàn toàn đúng và ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem Long Diên Hương là gì?, chúng xuất hiện từ đâu, sử dụng làm việc gì hay tại sao Long Diên Hương đắt hơn vàng.

 


Long diên hương là gì và có giá trị bao nhiêu 1 kg?

Long diên hương là gì và có giá trị bao nhiêu 1 kg?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/long-dien-huong-la-gi-tim-hieu-ve-long-dien-huong-la-gi.html


Hình 1: Long Diên Hương là gì?

Lợi ích của Long Diên Hương là gì?

Theo các nhà khoa học, do quá trình oxy hóa làm nước và không khí bốc hơi khỏi khối chất bài tiết khiến cho Long Diên Hương có mùi thảo dược (giống thuốc lá hoặc lớp phủ bên ngoài cây). Ông Bernard Perrin – người mua Long Diên Hương của Pháp cho biết, Long Diên Hương để càng lâu càng tốt.

Cùng với Trư Sa, Cẩu Bảo thì Long Diên Hương là một trong những “dị vật” có nguồn gốc khá dị dợm thế nhưng lại được giao bán với số tiền cả trăm nghìn đô la. Trong bài trước bạn đọc đã biết Trư Sa là gì rồi, nội dung ngắn dưới đây là những thông tin cơ bản lý giải cho câu hỏi Long Diên Hương là gì?.
 

Một điều khá bất ngờ mà nhiều người đang hiểu lầm là Long Diên Hương được cá nhà táng nôn ra, họ gọi đây là “Bãi nôn cá nhà táng” tuy nhiên trên thực tế Long Diên Hương lại được bài tiết ra cùng với phân và có mùi tương tự như phân khi mới được thải ra ngoài.
 


Long diên hương là gì và có giá trị bao nhiêu 1 kg?

Long diên hương là gì và có giá trị bao nhiêu 1 kg?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/long-dien-huong-la-gi-tim-hieu-ve-long-dien-huong-la-gi.htmlHình 2: Lợi ích của Long Diên Hương là gì?
 

Long Diên Hương là chất dạng sáp được tạo ra bên trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng

Vào năm 1783, nhà thực vật học Joseph Banks đã mô tả lại Long Diên Hương và chỉ ra những sai lầm của người Tây Âu về nguồn gốc của chất này. Joseph Banks cho rằng đây là một sản phẩm sinh ra từ phần ruột bị phình to của một con cá nhà táng đang bị bệnh.
 

Joseph Bienaimé Caventou và Pierre Joseph Pelletier là hai nhà hóa học người Pháp đã nghiên cứu và sử dụng Long Diên Hương để làm chất nền trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa. Giá trị sử dụng của Long Diên Hương không nhiều mà chỉ gọi gọn trong hai công dụng chính là làm dược liệu và nguyên liệu trong sản xuất nước hoa.
 

Từ xa xưa, người Trung Đông đã biết cách sử dụng Long Diên Hương tán thành bột và uống. Cách làm này giúp cường dương, chữa yếu sinh lý (tham khảo Yếu sinh lý là gì), bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh về não và tim; làm gia vị cho đồ ăn – thức uống.

Tới nay, sau nhiều nghiên cứu người ta đã biết giá trị thực của Long Diên Hương là gì?, và Long Diên Hương chỉ còn được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa cao cấp, chính vì thế giá trị kinh tế của Long Diên Hương là rất lớn.
 

Trang tin BBC vũng đã từng đưa tin một cặp đôi người Anh đã may mắn nhặt được một khối Long Diên Hương nặng 1.57 Kg tại bãi biển Middleton Sands, gần vịnh Morecambe.

Khối Long Diên Hương này có giá trị khoảng 70.000 tại thời điểm bán; nếu chia ra, so sánh chúng ta được 44.586 USD/kg Long Diên Hương trong khi vàng là 39.648 USD/kg.
 


Long diên hương là gì và có giá trị bao nhiêu 1 kg?

Long diên hương là gì và có giá trị bao nhiêu 1 kg?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/long-dien-huong-la-gi-tim-hieu-ve-long-dien-huong-la-gi.htmlHình 3: Long Diên Hương làm nguyên liệu trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa cao cấp
 

Kết Luận: "Long Diên Hương" là "hợp chất dạng sáp được tạo ra bên trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng". Chất sáp này cứng dần theo thời gian và tạo thành khối/cục/tảng thường có màu xám và được sử dụng làm thuốc và nguyên liệu trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa cao cấp. Hiện Long Diên Hương có giá trị kinh tế rất cao.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "long diên hương là gì"
Long diên hương là gì và có giá trị bao nhiêu 1 kg?

Chất sáp này cứng dần theo thời gian và tạo thành khối/cục/tảng thường có màu xám và được sử dụng làm thuốc và nguyên liệu trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa cao cấp. Hiện Long Diên Hương có giá trị kinh tế rất cao.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 18:16:47 | Đăng nhập(1065) - No Audio

Cách Chạy Quảng Cáo Google trang sức vòng hổ phách Mới Nhất - VietAdsGroup.Vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google từ khóa trang sức vòng hổ phách hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cách chạy luôn được VietAds cập nhật mới nhất qua từng năm phát triển.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-25 09:43:42 | Đăng nhập(103) - No Audio

Tiện Ích Mở Rộng Quảng Cáo Google Website trang sức vòng hổ phách

Tiện ích mở rộng quảng cáo google Website trang sức vòng hổ phách là phần mở rộng cung cấp thêm tiện ích cho người dùng, mục đích để người dùng có nhiều lý do hơn để chọn quảng cáo của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 20:18:28 | Đăng nhập(85) - No Audio

Quảng cáo Cốc Cốc Web trang sức vòng hổ phách - VietAdsGroup.Vn

Công ty VietAds quảng cáo cốc cốc cho website trang sức vòng hổ phách chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cài đặt quảng cáo cốc cốc giúp doanh nghiệp trang sức vòng hổ phách một cách tối ưu hiệu quả nhất. Mang đến khách hàng cho doanh nghiệp trang sức vòng hổ phách khi sử dụng trình duyệt cốc cốc.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-05-27 11:48:13 | Đăng nhập(70) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục