Trầm Hương Là Gì? Tìm Hiểu Về Trầm Hương Là Gì?

Trầm hương có tên giao dịch thương mại Quốc tế Agarwood hay Eaglewood. Đặc điểm nổi noåi bật của trầm hương là tỏa mùi thơm đặc biệt lúc đốt hoặc chưa đốt.

 • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 225,564 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 16-07-2022 13:46:15
 • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 8 đánh giá)

Trầm hương là gì?


"Trầm hương" là "một loại gỗ có chứa rất nhiều nhựa thơm" được nhiều người muốn sử dụng bởi những công dụng tuyệt vời của Trầm hương đem lại như chữa được nhiều bệnh, đem lại sự thịnh vượng cũng như may mắn cho người dùng. 

Trầm hương là một loại gỗ rất quý hiếm, người xưa đã có câu “ngậm ngải tìm trầm” để nói lên sự gian khổ khi đi tìm loại gỗ Trầm hương. Hôm nay vietadsgroup.vn cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về loại gỗ trầm hương này .
 


Trầm Hương Là Gì? Tìm Hiểu Về Trầm Hương Là Gì?

Trầm Hương Là Gì? Tìm Hiểu Về Trầm Hương Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tram-huong-la-gi-tim-hieu-ve-tram-huong-la-gi.htmlTrầm hương có tên giao dịch thương mại Quốc tế "Agarwood hay Eaglewood". Đặc điểm nổi bật của trầm hương là tỏa mùi thơm đặc biệt lúc đốt hoặc chưa đốt. Khi hàm lượng dầu lớn hơn 25%, trầm hương có thể chìm trong nước. Lọai trầm hương cao cấp có thể đạt hàm lượng dầu 60-80%.

Căn cứ mức độ nhiễm dầu, màu sắc, hương vị, hình dáng, trọng lượng, xuất xứ mà trầm hương có các tên gọi khác nhau như: Trầm mắt tử, trầm mắt đảo, trầm bọ sánh, trầm bông, trầm da báo, trầm điệp lá, trầm điệp trai, trầm kiến xanh, trầm kiến lọn, trầm rục, trầm sanh.

Trầm hương có bao nhiêu loại? 


Trầm hương được xếp thành 3 hạng và mỗi hạng chia thành nhiều lọai, như sau:

Hạng nhất là kỳ nam hay còn gọi là kỳ là loại trầm hương có phẩm cấp cao nhất, cho nhiều dầu, nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn, khi nếm có đủ vị chua, cay, đắng, ngọt; tỏa mùi thơm tự nhiên, khi đốt hương thơm đặc biệt, khói xanh, bay thẳng và dài lên không trung.

Kỳ nam được chia thành 4 loại:
 

 • Bạch kỳ: Sắc trắng ngà, xám nhạt, vô cùng qúy hiếm, ít khi có, đắt giá nhất. 
 • Thanh kỳ: Sắc xanh xám, ánh lục, rất qúy hiếm, đắt giá sau bạch kỳ. 
 • Huỳnh kỳ: Sắc vàng sẩm, vàng nâu, qúy hiếm và đắt giá sau thanh kỳ. 
 • Hắc kỳ: Sắc đen chàm, hắc ín, qúy và đắt giá sau huỳnh kỳ. 

Sách xưa xếp loại kỳ nam: nhất Bạch, nhì Thanh, tam Huỳnh, tứ Hắc.Trầm Hương Là Gì? Tìm Hiểu Về Trầm Hương Là Gì?

Trầm Hương Là Gì? Tìm Hiểu Về Trầm Hương Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tram-huong-la-gi-tim-hieu-ve-tram-huong-la-gi.htmlHình 2: Trầm hương có bao nhiêu loại? 
 
Hạng hai là trầm là loại trầm hương ít dầu, nặng, vị đắng, hầu hết khi đốt mới tỏa mùi thơm, khói màu trắng, bay quanh rồi tan ngay.


Theo phẩm cấp, trầm được xếp thành 6 loại:

 • Loại 1, sắc sáp trắng, giá trị cao nhất trong 6 loại trầm; 
 • Loại 2, sắc xanh đầu vịt , giá trị sau lọai 1;  
 • Loại 3, sắc sáp xanh , gía trị sau lọai 2; 
 • Loại 4, sắc sáp vàng, giá trị sau lọai 3; 
 • Loại 5, sắc vằn lông hổ, giá trị sau lọai 4 ; 
 • Loại 6, sắc vàng đốm dầu, giá trị thấp nhất trong 6 loại trầm.

Sách xưa chia trầm hương thành 5 loại: Hoàng lạp trầm, Hoàng trầm, Giác trầm, Tiến hương, Kê cốt hương, trong đó Hoàng lạp trầm là tốt nhất.

Hạng ba là tốc, phần lớn tốc có mức nhiễm dầu ít hơn trầm, chủ yếu là từ bên ngòai và dài theo thớ gỗ. Có khỏang vài chục lọai tốc, với các tên gọi như: Tốc kiến, tốc đá, tốc cá ngừ, tốc hương, tốc lọn, tốc dây, tốc đỉa.Trầm Hương Là Gì? Tìm Hiểu Về Trầm Hương Là Gì?

Trầm Hương Là Gì? Tìm Hiểu Về Trầm Hương Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/tram-huong-la-gi-tim-hieu-ve-tram-huong-la-gi.htmlHình 3: Các loại trầm hương thường đươc sử dụng

Tuy nhiên, có thể xếp các dạng tốc thành 4 nhóm như sau:

 • Tốc đỉa, là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu nhiều trong các thớ gỗ, dạng nhỏ, cở ngón tay, đầu đũa con hoặc như con đỉa. 
 • Tốc dây, là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu xen, tạo nhiều vòng giữa các thớ gỗ, thường có dạng tròn, dài, dáng rễ cây. 
 • Tốc hương, là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu dạng mảnh, mùi thơm nổi trội hơn các lọai tốc khác. 
 • Tốc pi, là nhóm tốc có mức độ nhiễm dầu mỏng, bao quanh bên ngòai các thớ gỗ theo dạng hình tháp, hình ống lớn. 

Trong 4 nhóm tốc thì tốc đỉa được đánh giá cao hơn về chất lượng. Tuy nhiên, việc xếp nhóm tốc không nhất thiết theo thứ bật phẩm cấp. Hiện nay chưa có quy định của Nhà nước hoặc của tổ chức phi Chính phủ về tiêu chuẩn phân lọai, đánh giá phẩm cấp trầm hương.

Theo TS Lê Công Kiệt, tiêu chuẩn đánh giá trầm hương thường dựa vào : Nguyên xứ, cường độ, loại hương, hình thù, kích cở, màu sắc, trọng lượng, tỷ trọng, độ tinh khiết và loài cây dó tạo ra trầm hương. Trong giao dịch mua bán, việc phân loại trầm hương phần lớn dựa vào cảm nhận, kinh nghiệm, đồng thuận, thông qua hành vi trực tiếp của con người như nhìn, sờ, gọt, bấm, đốt, nếm, ngửi.

Trầm hương là gì?


Trầm chính là loại gỗ quý hiếm đặc biệt tại Khánh Hòa và đây cũng chính là nơi Trầm có nhiều nhất, ngoài ra tại đây còn có một đặc sản khác chính là Yến. Cũng không có gì ngạc nhiên khi Yến và Trầm luôn gắn kết với nhau tại đây. Vì thế tấm lòng và con người Khánh Hòa luôn tao nhã và chung thủy.
 

Kết Luận: Trầm hương đem lại như chữa được nhiều bệnh, đem lại sự thịnh vượng cũng như may mắn cho người dùng.Trầm hương là một loại gỗ rất quý hiếm, người xưa đã có câu “ngậm ngải tìm trầm” để nói lên sự gian khổ khi đi tìm loại gỗ Trầm hương.


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
 • VietAds

  "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "trầm hương là gì"
Quảng cáo Facebook bán trầm hương - VietAdsGroup.Vn

Quảng cáo Facebook lĩnh vực bán trầm hương đang là xu hướng thị trường bán trầm hương hiện nay. Công ty VietAds chuyên về facebook, sẽ giúp bạn cài đặt quảng cáo facebook bán trầm hương tối ưu chi phí thấp, tiếp cận khách hàng bán trầm hương một cách nhanh hiệu quả.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-19 12:45:23 | Đăng nhập(531) - No Audio

Trầm Hương Là Gì? Tìm Hiểu Về Trầm Hương Là Gì?

Trầm hương có tên giao dịch thương mại Quốc tế Agarwood hay Eaglewood. Đặc điểm nổi noåi bật của trầm hương là tỏa mùi thơm đặc biệt lúc đốt hoặc chưa đốt.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-16 13:46:15 | Đăng nhập(233) - No Audio

Thiết kế Landing Page bán trầm hương

Thiết kế Landing Page bán trầm hương tại công ty VietAds luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn báo giá thiết kế Landing Page bán trầm hương tối ưu, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-18 21:56:35 | Đăng nhập(143) - No Audio

Tiện Ích Mở Rộng Quảng Cáo Google Website bán trầm hương

Tiện ích mở rộng quảng cáo google Website bán trầm hương là phần mở rộng cung cấp thêm tiện ích cho người dùng, mục đích để người dùng có nhiều lý do hơn để chọn quảng cáo của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-17 14:23:40 | Đăng nhập(106) - No Audio

Thiết kế ứng dụng bán trầm hương - VietAdsGroup.Vn

Công ty VietAds thiết kế ứng dụng App IOS và App Android bán trầm hương chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tạo App hữu ích giúp doanh nghiệp bán trầm hương tối ưu hiệu quả bán hàng cao nhất. Doanh nghiệp bán trầm hương của bạn sẽ sở hữu app đẹp, ưu việt, tăng trải nghiệm người dùng duyệt app.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2022-07-15 13:56:11 | Đăng nhập(64) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON

Bài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục