GATO là gì? GATO có phải là một loại bánh của Pháp

Bạn có biết hàng năm từ điển Oxford đều cập nhật thêm các từ ngữ mới, đó hầu hết là các từ tiếng lóng hoặc được giới trẻ, cư dân mạng sáng tạo ra nhằm giải thích cho một hiện tượng hay thú chơi nào đó.

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 868,596 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 30-01-2024 23:51:09
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 10 đánh giá)

GATO là gì?


 "GATO" "một từ Tiếng Anh". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "ghen tỵ". Bạn có biết hàng năm từ điển Oxford đều cập nhật thêm các từ ngữ mới, đó hầu hết là các từ tiếng lóng hoặc được giới trẻ, cư dân mạng sáng tạo ra nhằm giải thích cho một hiện tượng hay thú chơi nào đó.

Ở Việt Nam cũng thế, mỗi một năm trên mạng lại nổi lên một hoặc vài câu nói mới khiến dân mạng thích thú. GATO cũng là một trong những từ như thế. Vậy GATO là gì? tại sao khi xuất hiện nó lại gây sốt như vậy?

GATO là gì? – Nên hiểu nghĩa của từ GATO như thế nào mới đúng? Tại sao từ này lại xuất hiện và phổ biến như ngày này? Hãy cùng vietadsgroup.vn tìm hiểu có thêm nhiều sự hiểu biết.


GATO là gì? GATO có phải là một loại bánh của Pháp

GATO là gì? GATO có phải là một loại bánh của Pháp, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gato-la-gi-tim-hieu-ve-gato-la-gi.html


 
Hình 1: GATO là gì?
 

GATO là gì? Một loại bánh của Pháp


Thực ra, từ GATO đã xuất hiện từ khá lâu ở Việt Nam với ý nghĩa ban đầu đó là tên một loại bánh của Pháp. Có thể coi nó là từ phiên âm. Chắc hẳn trong các bạn ai cũng đã từng ăn hoặc mua bánh gato để mừng sinh nhật rồi phải không? 

VD1: Khi bạn của tôi được người yêu tặng quà Valentine, nó khoe với tôi. Tôi bảo: Sao lại như thế, GATO chết đi được ý. 


GATO là gì? GATO có phải là một loại bánh của Pháp

GATO là gì? GATO có phải là một loại bánh của Pháp, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gato-la-gi-tim-hieu-ve-gato-la-gi.htmlHình 2: GATO là gì? Một loại bánh của Pháp
 

GATO là gì – Ghen.Ăn.Tức.Ở

Mãi cho đến những năm 2010 – 2011, từ GATO lại một lần nữa xuất hiện trên mạng Internet với ý nghĩa như mới và khác xa nghĩa gốc ban đầu của nó. Ở một thế giới nói chuyện, trao đổi với nhau bằng bàn phím, chém gió tràn cung mây từ đó mà sáng tạo ra rất nhiều từ ngữ mới và thú vị, tạm gọi chúng là “ngôn ngữ mạng”. Và GATO cũng được sáng tạo ra từ đó. Vậy GATO là gì?

Các cư dân mạng đều thống nhất GATO là từ viết tắt của “ghen ăn tức ở”, nghĩa trên mặt chữ, GATO ý chỉ việc ghen tỵ hoặc ghen ghét khi người khác hơn mình điều gì đó. Ý của nó là như vậy nhưng tùy vào tình huống mà mức độ ghen tỵ đó được coi là xấu hay.
 


GATO là gì? GATO có phải là một loại bánh của Pháp

GATO là gì? GATO có phải là một loại bánh của Pháp, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/gato-la-gi-tim-hieu-ve-gato-la-gi.html


 

Hình 3: GATO là gì – Ghen.Ăn.Tức.Ở
 

VD2: Cũng là vụ quà người yêu, nhưng một cô bạn khác bảo với tôi: Eo ôi, có thể mà cũng khoe. Khi đó cô bạn đó chính là cái đứa GATO người khác. 

GATO còn có ý là gà tồ chỉ ai đó chậm chạm, kém thông minh. Tuy nhiên GATO thường được sử dụng với hai ý nghĩa phổ biến bên trên.

Kết luận

"GATO" là "một từ Tiếng Anh". Theo từ điển Anh - Việt có nghĩa là "ghen tỵ". Bạn có biết hàng năm từ điển Oxford đều cập nhật thêm các từ ngữ mới, đó hầu hết là các từ tiếng lóng hoặc được giới trẻ, cư dân mạng sáng tạo ra nhằm giải thích cho một hiện tượng hay thú chơi nào đó. Ở Việt Nam cũng thế, mỗi một năm trên mạng lại nổi lên một hoặc vài câu nói mới khiến dân mạng thích thú. GATO cũng là một trong những từ như thế. 


Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - FAQPage"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSBài viết xem nhiều cùng chuyên mục
Bài viết mới nhất cùng chuyên mục