Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

Pageview (hay còn gọi là Page Inpression) có thể được dịch là Lượt xem trang, là một thuật ngữ phổ biến trong ngôn ngữ website, được dùng để mô tả số lần người dùng yêu cầu tải một tập tin HTML

  • Tạo bởi: | Lượt xem: 6,416 (View) | Ngày tạo: 2021-06-09 18:03:16
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(3 sao 19 đánh giá)

Pageview Là Gì?

 

"Pageview" (hay còn gọi là Page Inpression) là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt  có nghĩa là "lượt xem trang". Pageview là một thuật ngữ phổ biến trong ngôn ngữ website, được dùng để mô tả số lần người dùng yêu cầu tải một tập tin HTML  với dữ liệu của một trang web bất kỳ trên một trang web nào đó thông qua mạng Internet. Pageview là một trong những loại Visitor Engagement – Tương tác người dùng trên trang phổ biến nhất.
 

Trên mạng World Wide Web, một pageview sẽ thường là kết quả của việc một người dùng lướt web nhấp chuột vào một liên kết nào đó trên trang hoặc truy cập trực tiếp từ trình duyệt. Do đó, pageview còn có thể được tính bằng số trang đã được xem hoặc nhấp vào trong khoảng thời gian nhất định nào đó. Khoảng thời gian này được công cụ đo lường dữ liệu website của Google: Google Analytics gọi là phiên truy cập – session.
 

Đa phần, một pageview xuất hiện khi người dùng nhấp vào một liên kết hoặc gõ địa chỉ liên kết lên thanh tìm kiếm của trình duyệt web, tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thủ thuật có thể khiến người dùng không cần nhấp vào mà các trang vẫn tự động mở.

Điển hình cho hiện tượng này đó là các thủ thuật spam người dùng như Cloaking hoặc Doorway pages. Người dùng sẽ tự động mở các trang này một cách ngoài ý muốn và không có bất cứ hành động yêu cầu truy cập nào.

 

Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

Hình 1: Pageview là gì?

 

Phân loại Pageview


Về cơ bản, Pageviews bao gồm 2 loại chính: Pageview của từng trang và Pageview của toàn website. Pageview của toàn website chính bằng tổng của tất cả các trang trên site cộng lại, bao gồm cả trang chủ.
 

Trong Google Analytics, Pageview là một trong những chỉ số quan trọng và thường được xuất hiện trong các báo cáo hoạt động của website, nhất là những báo cáo cho hoạt động quảng cáo của website. Pageview càng cao thì số lượt xem quảng cáo trên trang càng lớn. 

Và tất cả các nhà quảng cáo đều tìm cách tối đa chỉ số này trên site để đảm bảo người dùng web có thể tiếp cận được với nhiều quảng cáo nhất với số lần xem nhiều nhất.
 

Cần lưu ý: Sự khác biệt giữa số lần xem trang và số lần xem quảng cáo trên trang của người dùng. 2 chỉ số này hoàn toàn khác nhau về bản chất. Giả sử, nếu một trang trên site có 3 quảng cáo, và trang đó được xem 2 lần. Như vậy sẽ có 2 Pageview được tính và có 6 lần xem quảng cáo được tính cho tất cả các quảng cáo.
 

Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

Hình 2: Phân loại Pageview làm gì?
 

Hướng dẫn kiểm tra chỉ số Pageview


Hiện nay, có rất nhiều các công cụ có thể hỗ trợ các nhà đầu tư SEO đo lường và kiểm tra chỉ số này trên site, trong đó có một công cụ miễn phí và uy tín nhất mà chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng: Google Analytics.
 

Các bước kiểm tra Pageview:
 

  • Đăng nhập vào Google Analytics. 
  • Chọn website muốn kiểm tra Pageview
  • Kiểm tra Pageview trên bảng tổng quan của Google Analytics.

Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

Hình 3: Hướng dẫn kiểm tra chỉ số Pageview
 

 

Kết Luận: Mặc dù số liệu trên Google Analytics là rất đáng tin, và khá chính xác. Tuy nhiên, vẫn có một số loại bot spam có thể qua mặt được Google và tác động không tốt đến những số liệu này. Các nhà đầu tư SEO có thể tìm hiểu cách lọc những số liệu Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủPageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADSTop bài viết liên quan
Top bài viết xem nhiều