Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

Pageview (hay còn gọi là Page Inpression) có thể được dịch là Lượt xem trang, là một thuật ngữ phổ biến trong ngôn ngữ website, được dùng để mô tả số lần người dùng yêu cầu tải một tập tin HTML

  • Bài viết tạo bởi: | Lượt xem bài viết: 491,252 (View) | Ngày cập nhật nội dung gần nhất: 02-04-2023 08:17:33
  • Ðánh giá: 1 11 21 31 41 5(5 sao 5 đánh giá)

Pageview Là Gì?

 

"Pageview" (hay còn gọi là Page Inpression) là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh - Việt  có nghĩa là "lượt xem trang". Pageview là một thuật ngữ phổ biến trong ngôn ngữ website, được dùng để mô tả số lần người dùng yêu cầu tải một tập tin HTML  với dữ liệu của một trang web bất kỳ trên một trang web nào đó thông qua mạng Internet. Pageview là một trong những loại Visitor Engagement – Tương tác người dùng trên trang phổ biến nhất.
 

Trên mạng World Wide Web, một pageview sẽ thường là kết quả của việc một người dùng lướt web nhấp chuột vào một liên kết nào đó trên trang hoặc truy cập trực tiếp từ trình duyệt. Do đó, pageview còn có thể được tính bằng số trang đã được xem hoặc nhấp vào trong khoảng thời gian nhất định nào đó. Khoảng thời gian này được công cụ đo lường dữ liệu website của Google: Google Analytics gọi là phiên truy cập – session.
 

Đa phần, một pageview xuất hiện khi người dùng nhấp vào một liên kết hoặc gõ địa chỉ liên kết lên thanh tìm kiếm của trình duyệt web, tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thủ thuật có thể khiến người dùng không cần nhấp vào mà các trang vẫn tự động mở.

Điển hình cho hiện tượng này đó là các thủ thuật spam người dùng như Cloaking hoặc Doorway pages. Người dùng sẽ tự động mở các trang này một cách ngoài ý muốn và không có bất cứ hành động yêu cầu truy cập nào.

 


Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pageview-la-gi-tim-hieu-pageview-la-gi.htmlHình 1: Pageview là gì?

 

Phân loại Pageview


Về cơ bản, Pageviews bao gồm 2 loại chính: Pageview của từng trang và Pageview của toàn website. Pageview của toàn website chính bằng tổng của tất cả các trang trên site cộng lại, bao gồm cả trang chủ.
 

Trong Google Analytics, Pageview là một trong những chỉ số quan trọng và thường được xuất hiện trong các báo cáo hoạt động của website, nhất là những báo cáo cho hoạt động quảng cáo của website. Pageview càng cao thì số lượt xem quảng cáo trên trang càng lớn. 

Và tất cả các nhà quảng cáo đều tìm cách tối đa chỉ số này trên site để đảm bảo người dùng web có thể tiếp cận được với nhiều quảng cáo nhất với số lần xem nhiều nhất.
 

Cần lưu ý: Sự khác biệt giữa số lần xem trang và số lần xem quảng cáo trên trang của người dùng. 2 chỉ số này hoàn toàn khác nhau về bản chất. Giả sử, nếu một trang trên site có 3 quảng cáo, và trang đó được xem 2 lần. Như vậy sẽ có 2 Pageview được tính và có 6 lần xem quảng cáo được tính cho tất cả các quảng cáo.
 


Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pageview-la-gi-tim-hieu-pageview-la-gi.htmlHình 2: Phân loại Pageview làm gì?
 

Hướng dẫn kiểm tra chỉ số Pageview


Hiện nay, có rất nhiều các công cụ có thể hỗ trợ các nhà đầu tư SEO đo lường và kiểm tra chỉ số này trên site, trong đó có một công cụ miễn phí và uy tín nhất mà chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng: Google Analytics.
 

Các bước kiểm tra Pageview:
 

  • Đăng nhập vào Google Analytics. 
  • Chọn website muốn kiểm tra Pageview
  • Kiểm tra Pageview trên bảng tổng quan của Google Analytics.


Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: https://vietadsgroup.vn/pageview-la-gi-tim-hieu-pageview-la-gi.htmlHình 3: Hướng dẫn kiểm tra chỉ số Pageview
 

 

Kết Luận: Mặc dù số liệu trên Google Analytics là rất đáng tin, và khá chính xác. Tuy nhiên, vẫn có một số loại bot spam có thể qua mặt được Google và tác động không tốt đến những số liệu này. Các nhà đầu tư SEO có thể tìm hiểu cách lọc những số liệu Trân trọng! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi các bài viết trên Website VietAdsGroup.Vn của công ty chúng tôi!

Quay lại danh mục "Hỏi đáp là gì" Quay lại trang chủ
  • VietAds

    "VietAds gửi lời cảm ơn tới quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả suốt chặng đường 9 năm vừa qua! - Đăng nhập"

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TRỰC TUYẾN VIỆT ADS


Một vài bài viết cùng chủ đề "pageview là gì"
Session Là Gì? Tìm Hiểu Về Session Là Gì?

Session được sử dụng trong các chức năng chính như là đăng nhập và đăng xuất trên trang quản trị, lưu phiên làm việc của bạn trên website mà bạn đang xem

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-04 07:49:57 | Đăng nhập(1405) - No Audio

Lượt View là gì? Bí quyết tìm kiếm nhiều View chất lượng?

Lượt view được tính khi một ai đó vào google gõ từ khóa mà có thể dẫn đến trang web của bạn đó là lượt view gián tiếp thông qua công cụ tìm kiếm google. Lượt View trực tiếp là sao ai đó nhập thẳng tên trang web của các bạn vào ô địa chỉ truy cập website rồi đọc nội dung thông tin website của bạn.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-31 19:51:44 | FAQPage(1317) - No Audio

Unique Pageviews Là Gì? Tìm Hiểu Unique Pageviews Là Gì?

Unique Pageviews là một chỉ số phát triển thêm từ chỉ số Pageviews. Nếu pageviews cho người đọc thấy được tổng số lần xem trang của người dùng trong một phiên truy cập, thì Unique pageviews lại chỉ cho chúng ta những trang nào trên site được xem trong một phiên truy cập của người dùng.

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-03-31 23:50:34 | Đăng nhập(996) - No Audio

Pageview Là Gì? Tìm Hiểu Pageview Là Gì?

Pageview (hay còn gọi là Page Inpression) có thể được dịch là Lượt xem trang, là một thuật ngữ phổ biến trong ngôn ngữ website, được dùng để mô tả số lần người dùng yêu cầu tải một tập tin HTML

Bài viết tạo bởi: VietAds | Ngày cập nhật: 2023-04-02 08:17:33 | Đăng nhập(856) - No Audio

LÁ SỐ TỬ VI XEM TUỔI SINH CON